Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 17/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  "30 GIỜ THAY VÌ 30 NGÀY": UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ "LỆNH NGỪNG BẮN PHỤC SINH" "30 GIỜ THAY VÌ 30 NGÀY": UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ "LỆNH NGỪNG BẮN PHỤC SINH" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nga đã tuyên bố lệnh ngừng bắn tạm thời trong lễ Phục sinh, giới hạn trong vòng 30 giờ. Tuy nhiên, Ukraina cho rằng, tiêu chí đánh giá mức độ sẵn sàng cho hòa bình phải là hành động, chứ không phải lời nói.
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, dựa theo tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Andriy Sybiga.
"Lập trường của Ukraina vẫn rõ ràng và nhất quán: từ khi ở Jeddah vào ngày 11 tháng 3, chúng tôi đã nhất trí vô điều kiện với đề xuất của Hoa Kỳ về lệnh ngừng bắn tạm thời hoàn toàn trong 30 ngày. Nga đã từ chối", - Bộ trưởng lưu ý.
Ông giải thích rằng, việc Nga từ chối Hoa Kỳ đã diễn ra trong 39 ngày nay.
Đồng thời, Ngoại trưởng Sibiga lưu ý rằng, trong thời gian này, chế độ Moskva đã đưa ra nhiều điều kiện khác nhau và tăng cường khủng bố đối với Ukraina, dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự trên khắp cả nước.
"Giờ đây Putin lại đưa ra tuyên bố về sự sẵn sàng của ông ta cho một lệnh ngừng bắn. 30 giờ thay vì 30 ngày. Thật không may, chúng tôi có kinh nghiệm đáng kể khi những tuyên bố của ông ta không phù hợp với hành động của ông ta. Chúng tôi biết rằng, lời nói của ông ta không đáng tin cậy, và chúng tôi sẽ xem xét hành động, chứ không phải lời nói", - Bộ trưởng nhấn mạnh.
Ông lưu ý rằng, Nga có thể đồng ý bất cứ lúc nào với đề xuất ngừng bắn hoàn toàn và vô điều kiện trong thời hạn 30 ngày, vốn đã được đưa ra thảo luận từ tháng 3.
"Chúng tôi muốn thấy lực lượng Nga thực sự ngừng bắn ở mọi hướng. Chúng tôi cũng kêu gọi tất cả các đối tác của chúng tôi và toàn thể cộng đồng quốc tế hãy luôn cảnh giác. Chỉ có hành động mới chứng minh được sự thật, không phải lời nói: chỉ vì Nga mà cuộc chiến này mới bắt đầu và tiếp diễn", - ông kết luận.
Xin nhắc lại, vào đầu ngày hôm nay, ngày 19 tháng 4, Nga đã tuyên bố lệnh ngừng bắn tạm thời trong lễ Phục sinh Chính thống giáo, có hiệu lực từ 18h00 ngày 19 tháng 4 cho đến 0h00 ngày 21 tháng 4.
Điện Kremlin cho biết, động thái này được thực hiện vì lý do nhân đạo và hy vọng Ukraina cũng sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn. Điện Kremlin nhấn mạnh rằng, lệnh ngừng bắn chỉ có hiệu lực nếu được "tuân thủ lẫn nhau bởi chính quyền Kiev", điều này trên thực tế đã đẩy trách nhiệm phá vỡ lệnh ngừng bắn thuộc về Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 
 

  Các Tin khác
  + "GÂY ÁP LỰC LÊN NẠN NHÂN, CHỨ KHÔNG PHẢI LÊN KẺ XÂM LƯỢC": CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA BRINK GIẢI THÍCH LÝ DO TỪ CHỨC CỦA MÌNH (17/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG UMEROV NÓI VỀ CUỘC ĐÀM PHÁN VỚI NGA: CHÚNG TÔI THẢO LUẬN VỀ LỆNH NGỪNG BẮN VÀ TRAO ĐỔI 1.000 TÙ BINH (17/05/2025)
  + AXIOS: ĐÀM PHÁN Ở ISTANBUL GIỮA UKRAINA VÀ NGA KHÔNG CÓ TRIẾN TRIỂN ĐÁNG KỂ (17/05/2025)
  + ZELENSKY: NẾU PHÁI ĐOÀN CỦA PUTIN Ở ISTANBUL CHỈ LÀ VỞ KỊCH, THÌ THẾ GIỚI CẦN PHẢI PHẢN ỨNG (17/05/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ "CÓ THỂ GỌI ĐIỆN" CHO PUTIN ĐỂ THẢO LUẬN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH CỦA NGA VỚI UKRAINA (17/05/2025)
  + GIÁO HOÀNG LEO XIV MUỐN TỔ CHỨC CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN GIỮA UKRAINA VÀ NGA TẠI VATICAN (17/05/2025)
  + Phòng không bắn hạ toàn bộ 17 máy bay không người lái của địch tấn công Kyiv - KMVA (16/05/2025)
  + LIÊN QUAN ĐẾN NATO: HOA KỲ ĐƯA RA NHỮNG NHƯỢNG BỘ MỚI CHO NGA ĐỂ ĐỔI LẤY LỆNH NGỪNG BẮN VỚI UKRAINA (16/05/2025)
  + BILD: GIÁO HOÀNG LEO XIV MUỐN GẶP ZELENSKY VÀ LÀM TRUNG GIAN TRONG CUỘC CHIẾN (16/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: UKRAINA SẼ CỬ PHÁI ĐOÀN TỚI ISTANBUL ĐỂ ĐÀM PHÁN VỚI NGA, DO BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG UMEROV DẪN ĐẦU (16/05/2025)
  + THƯỢNG PHỤ GIÁO HỘI CHÍNH THỐNG GIÁO NGA KIRILL BỊ PHÁT HIỆN ĐEO TRÊN NGƯỜI BÁU VẬT CỦA NHÀ THỜ BỊ ĐÁNH CẮP TỪ UKRAINA (16/05/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA CÔNG BỐ CẢNH BẮN HẠ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI VỚI TRÍ TUỆ NHÂN TẠO CỦA NGA (16/05/2025)
  + AFP: ZELENSKY SẼ QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC ĐÀM PHÁN VỚI NGA SAU CUỘC GẶP VỚI ERDOGAN (16/05/2025)
  + "NHỮNG KẺ NGHIỆN RƯỢU CẦM ĐÀN BALALAIKA ĐI ĐÀM PHÁN": UKRAINA CƯỜI CHẾ NHẠO THÀNH PHẦN PHÁI ĐOÀN CỦA PUTIN TỚI ISTANBUL (16/05/2025)
  + Tình hình mặt trận Ukraine (15/05/2025)
  + Điện Kremlin chấp thuận phái đoàn đàm phán tại Thổ Nhĩ Kỳ (15/05/2025)
  + TT ZELENSKY CHỜ ĐỢI NGƯỜI NÀO TỪ NGA ĐẾN THỔ NHĨ KỲ SAU ĐÓ MỚI QUYẾT ĐỊNH NHỮNG BƯỚC ĐI NÀO CHO UKRAINE (15/05/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP QUỐC KÊU GỌI NGỪNG BẮN NGAY LẬP TỨC TẠI UKRAINE (15/05/2025)
  + Gia nhập EU: Ukraine đã hoàn tất mọi thủ tục đàm phán về bước đầu tiên (15/05/2025)
  + Hội đồng châu Âu chính thức khởi động việc thành lập tòa án đặc biệt cho Nga (15/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 70214541

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July