Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 10/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  TỔNG THỐNG ZELENSKY NÓI VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH HÒA BÌNH: VIỆC TỔ CHỨC ĐƯỢC CUỘC HỌP NÀY ĐÃ LÀ SỰ THÀNH CÔNG TỔNG THỐNG ZELENSKY NÓI VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH HÒA BÌNH: VIỆC TỔ CHỨC ĐƯỢC CUỘC HỌP NÀY ĐÃ LÀ SỰ THÀNH CÔNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Việc Hội nghị thượng đỉnh hòa bình toàn cầu được tổ chức tại Thụy Sỹ “đã là một thành công” đối với Ukraina.
 
Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố về điều này trong cuộc họp báo với Thủ tướng Đức Olaf Scholz ở Berlin vào ngày 11.06.2024.
 
Theo ông Zelensky, việc tổ chức một cuộc họp như vậy không có nghĩa là bắt đầu hòa bình hay kết thúc chiến tranh, mà là “con đường mà chúng ta sẽ đi”.
“Chúng ta sẽ đạt được hòa bình và đây là bước đầu tiên. Bước đi này rất quan trọng. Song song, chúng ta biết có những cuộc họp đang được tổ chức ở các cấp độ khác nhau ở Nga để xây dựng một số sáng kiến khác. Vì vậy, cuộc gặp của chúng ta là sự thành công”, - Tổng thống tin tưởng.
Ông nói thêm rằng, một Hội nghị thượng đỉnh như vậy sẽ đảm bảo rằng, Nga và các nước khác sẽ không giành lấy thế chủ động trong tiến trình hòa bình.
“Đồng thời, tôi sẽ nhấn mạnh một lần nữa rằng, chúng tôi rất cởi mở. Nếu chúng ta muốn đoàn kết một số lượng lớn các quốc gia, chúng ta cần lắng nghe họ”, - ông Zelensky kết luận.
Xin nhắc lại, Hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra vào ngày 15-16 tháng 6 tại Thụy Sỹ. Tính đến ngày 10 tháng 6, đã có 90 quốc gia và tổ chức quốc tế xác nhận tham gia. Một nửa số thành viên tham gia đến từ châu Âu.
Nga không được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh, còn Trung Quốc, Brazil, Mexico và Ả Rập Saudi quyết định bỏ qua sự kiện này. Theo đó, Bắc Kinh tuyên bố rằng, họ sẽ chỉ ủng hộ những Hội nghị thượng đỉnh mà cả hai bên xung đột đều có đại diện.
Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng sẽ bỏ lỡ Hội nghị thượng đỉnh. Hoa Kỳ sẽ có đại diện tại sự kiện này là Phó Tổng thống Kamala Harris và Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan. Đồng thời, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã xác nhận sự tham gia của họ.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Rheinmetall sẽ cung cấp hệ thống chống máy bay không người lái cho Ukraine (09/09/2025)
  + Medvedev công kích phương Tây: “Một quốc gia NATO chuẩn bị tấn công chúng ta” (09/09/2025)
  + Nga và “vũ khí thần kỳ” của Putin: Sự phô trương trong thế bế tắc (09/09/2025)
  + Máy bay MiG-29 từ Azerbaijan xuất hiện ở Ukraine: Quan hệ Moskva – Baku thêm rạn nứt (09/09/2025)
  + THE TIMES: BẰNG CUỘC TẤN CÔNG VÀO TÒA NHÀ CHÍNH PHỦ Ở KYIV, PUTIN ĐÃ BẮT ĐẦU MỘT GIAI ĐOẠN MỚI CỦA CUỘC CHIẾN (09/09/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC ĐỀ XUẤT LIÊN MINH CHÂU ÂU ÁP ĐẶT LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI CÔNG TY "LUKOIL" CỦA NGA (09/09/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ: KẾ HOẠCH CỦA PUTIN KHÔNG CHỈ GIỚI HẠN Ở UKRAINA, MÀ LÀ BẮT ĐẦU TỪ ĐÓ (09/09/2025)
  + TRUNG QUỐC NGÀY CÀNG MUA NHIỀU KHÍ ĐỐT BỊ TRỪNG PHẠT CỦA NGA, THÁCH THỨC HOA KỲ (09/09/2025)
  + NGA TẤN CÔNG TÒA NHÀ CHÍNH PHỦ UKRAINA BẰNG TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO "ISKANDER" (09/09/2025)
  + Putin ráo riết củng cố biên giới với Phần Lan: NATO cảnh báo nguy cơ xung đột mới (08/09/2025)
  + “Chúng ta sẽ làm được”: Trump mời các lãnh đạo EU tham gia đàm phán về Ukraine (08/09/2025)
  + Nga và Belarus khai màn “Zapad-2025”: Tập trận quân sự gần sườn phía Đông NATO (08/09/2025)
  + Phe cứng rắn của Putin tuyên bố chiến tranh sẽ không kết thúc cho đến khi Ukraine trở thành “một vùng hoặc một quận của Nga” (08/09/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ ĐẢNG CỘNG HÒA KÊU GỌI NGĂN CHẶN "KẺ DỐI TRÁ VÀ GIẾT NGƯỜI" PUTIN (08/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ RẰNG, CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT SẼ KHÔNG BAO GIỜ BUỘC NGA PHẢI THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH (08/09/2025)
  + TỪ NGÀY 10 THÁNG 9, NGƯỜI UKRAINA KHÔNG CÓ HỘ CHIẾU NGA SẼ BỊ COI LÀ NGƯỜI DI CƯ BẤT HỢP PHÁP TẠI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG (08/09/2025)
  + ORBAN ĐƯA RA TUYÊN BỐ SCANDAL VỀ VIỆC "CHIA CẮT" UKRAINA THÀNH BA PHẦN (08/09/2025)
  + ZELENSKY: CHỪNG NÀO PUTIN CHƯA THỂ CHIẾM ĐÓNG HOÀN TOÀN UKRAINA, THÌ CHIẾN THẮNG VẪN THUỘC VỀ CHÚNG TÔI (08/09/2025)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM UKRAINA PHỐI HỢP VỚI QUÂN DU KÍCH KHÁNG CHIẾN NGA TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU ILSKY (08/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG CH SÉC LIPAVSKY: PUTIN LÀ KẺ HÈN NHÁT ĐÊ TIỆN, CHỈ BIẾT TẤN CÔNG PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM Ở UKRAINA (08/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 74375297

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July