Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 07/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TRUNG QUỐC ĐÁP TRẢ CHÍNH SÁCH THUẾ QUAN CỦA TRUMP BẰNG CÁCH ĐÁNH THUẾ 34% LÊN TẤT CẢ HÀNG NHẬP KHẨU TỪ HOA KỲ TRUNG QUỐC ĐÁP TRẢ CHÍNH SÁCH THUẾ QUAN CỦA TRUMP BẰNG CÁCH ĐÁNH THUẾ 34% LÊN TẤT CẢ HÀNG NHẬP KHẨU TỪ HOA KỲ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Trung Quốc đã đáp trả mức thuế thương mại mới của Hoa Kỳ bằng cách áp thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ.
Theo Bloomberg đưa tin, Bắc Kinh sẽ áp dụng mức thuế 34% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ kể từ ngày 10 tháng 4.
Chính quyền Trung Quốc cho biết, họ sẽ điều tra các ống chụp X-quang y tế nhập khẩu từ Hoa Kỳ và Ấn Độ và ngừng nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ hai công ty Mỹ.
Hành động của Trung Quốc là phản ứng đối với các biện pháp được gọi là "thuế đối ứng" do Donald Trump đưa ra.
Mức thuế mới nhất của Hoa Kỳ đánh vào hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, vốn đã phải chịu mức thuế cao, bao gồm mức thuế chéo 20% do Trump áp dụng vào đầu tháng 3 liên quan đến cáo buộc Trung Quốc cung cấp fentanyl vào Mỹ.
Ngoài ra, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, họ sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 7 loại kim loại đất hiếm, được sử dụng trong các sản phẩm công nghệ cao như chip máy tính. Cụ thể hơn, chúng ta đang nói về gadolinium và yttrium.
Bắc Kinh cũng tuyên bố rằng, họ đã đệ đơn kiện theo cơ chế giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại Thế giới về thuế quan của Hoa Kỳ.
Hãng tin này lưu ý rằng, căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đã gia tăng kể từ khi Trump trở lại Nhà Trắng.
"Điều đáng chú ý là Tổng thống Hoa Kỳ vẫn chưa nói chuyện với người đồng cấp Trung Quốc sau hơn 2 tháng nhậm chức", - Bloomberg viết.
Trước đó, có thông tin cho biết vào ngày 3 tháng 4, Trung Quốc đã kêu gọi dỡ bỏ ngay lập tức các mức thuế quan do Trump áp đặt và đe dọa sẽ có biện pháp đáp trả để bảo vệ lợi ích của mình.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 
 

  Các Tin khác
  + PHÁP ĐÃ VƯỢT QUA ĐỨC VÀ TRỞ THÀNH NƯỚC DẪN ĐẦU VỀ SỐ LƯỢNG NGƯỜI XIN TỊ NẠN Ở LIÊN MINH CHÂU ÂU (07/04/2025)
  + LIÊN HỢP QUỐC GỌI CUỘC TẤN CÔNG VÀO KRYVYI RIH LÀ VỤ THẢM SÁT TRẺ EM LỚN NHẤT TRONG TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (07/04/2025)
  + "NGA PHỚT LỜ CÁC ĐỀ XUẤT HÒA BÌNH": TỔNG THỐNG PHÁP MACRON PHẢN ỨNG GAY GẮT TRƯỚC NHỮNG CUỘC PHÁO KÍCH VÀO UKRAINA (07/04/2025)
  + Hoa Kỳ phản ứng với lời chỉ trích của Zelensky về cuộc tấn công vào Kryvyi Rih (07/04/2025)
  + CNN: TRUMP ĐÃ CHO THẤY BỘ MẶT THẬT CỦA MÌNH KHI ĐÒI BỒI THƯỜNG TỪ UKRAINA VÀ CÓ SỰ ÔM ẤP DÀNH CHO PUTIN (06/04/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY "BẤT NGỜ KHÓ CHỊU" TRƯỚC TUYÊN BỐ CỦA HOA KỲ VỀ CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA VÀO KRIVYI RIH (06/04/2025)
  + Kęstutis Budrys, Bộ Ngoại giao Litva: Chừng nào Putin còn cầm quyền, Nga vẫn sẽ muốn khuất phục các quốc gia láng giềng (05/04/2025)
  + Kryvyi Rih công bố quốc tang từ ngày 7 đến 9 tháng 4 do vụ khủng bố ngày 4 tháng 4 (05/04/2025)
  + THỦ TƯỚNG CARNEY: CANADA SẴN SÀNG TRỞ THÀNH THỦ LĨNH CỦA THẾ GIỚI NẾU HOA KỲ KHÔNG CÒN MUỐN NỮA (05/04/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐANG KÌM GIỮ 64 NGHÌN LÍNH NGA Ở VÙNG KURSK (05/04/2025)
  + TELEGRAPH: TỪ KHI BẮT ĐẦU ĐÀM PHÁN, NGA ĐÃ TĂNG CƯỜNG TẤN CÔNG UKRAINA HƠN 50%, PUTIN KHÔNG MUỐN HÒA BÌNH (05/04/2025)
  + ARMENIA SẼ GIA NHẬP EU: THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH QUAN TRỌNG VỀ VIỆC RỜI KHỎI VÙNG ẢNH HƯỞNG CỦA MOSKVA (05/04/2025)
  + BỘ QUỐC PHÒNG NGA BÁO CÁO MỘT CÁCH VÔ LIÊM SỈ VỀ CUỘC TẤN CÔNG KRIVYI RIH (05/04/2025)
  + Tại Kryvyi Rih đã có 16 người thiệt mạng do cuộc tấn công của quân Nga - Chính quyền quân sự khu vực (OVA) (05/04/2025)
  + ĐẠI DIỆN CHÍNH PHỦ ANH TẠI OSCE: KHÔNG CÓ DẤU HIỆU NÀO CHO THẤY PUTIN SẴN SÀNG ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH (05/04/2025)
  + ĐỨC TÀI TRỢ CHO DỰ ÁN CỦA CHÂU ÂU THAY THẾ STARLINK Ở UKRAINA (05/04/2025)
  + ZDF: NGA CÓ THỂ TRIỂN KHAI QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN Ở UKRAINA, PHÁO BINH "KOKSAN" ĐÃ ĐƯỢC NHÌN THẤY Ở CRIMEA (05/04/2025)
  + UKRAINA SẼ SỚM NHẬN THÊM MÁY BAY CHIẾN ĐẤU F-16 (04/04/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ NATO: CHIẾN TRANH Ở UKRAINA SẼ QUYẾT ĐỊNH CÁC BƯỚC ĐI TIẾP THEO CỦA TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC ẤN ĐỘ DƯƠNG - THÁI BÌNH DƯƠNG (04/04/2025)
  + NATO BÁC BỎ KHẢ NĂNG UKRAINA THẤT BẠI TRONG CUỘC CHIẾN VỚI NGA (04/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 42
Total: 68881112

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July