Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 02/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NBC NEWS: TRUMP TUYÊN BỐ RẤT TỨC GIẬN VỚI PUTIN VÀ ĐE DỌA SẼ TĂNG ÁP LỰC LÊN NGA NBC NEWS: TRUMP TUYÊN BỐ RẤT TỨC GIẬN VỚI PUTIN VÀ ĐE DỌA SẼ TĂNG ÁP LỰC LÊN NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết, ông "rất tức giận" và "giận dữ" khi nhà độc tài Nga Vladimir Putin đặt ra câu hỏi về tính hợp pháp của Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky và kêu gọi thành lập một "chính phủ lâm thời" tại nước này. Ông đe dọa sẽ tăng áp lực lên Moskva nếu Điện Kremlin trì hoãn các cuộc đàm phán hòa bình. Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra những tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với NBC News.
"Nếu chúng ta không thể đạt được thỏa thuận với Nga để chấm dứt đổ máu ở Ukraina, và nếu tôi nghĩ đó là lỗi của Nga - và có thể không phải vậy - nhưng nếu tôi nghĩ đó là lỗi của Nga, tôi sẽ áp thuế quan thứ cấp đối với dầu mỏ, đối với tất cả dầu mỏ nhập khẩu từ Nga", - ông Trump nói.
Nhà lãnh đạo Mỹ giải thích rằng, mức thuế quan mới sẽ có nghĩa là các công ty và quốc gia mua dầu của Nga sẽ không thể kinh doanh tại Hoa Kỳ.
"Sẽ áp dụng mức thuế 25% đối với tất cả các loại dầu, từ 25 lên 50 điểm", - Trump nói thêm.
Tổng thống Hoa Kỳ cũng đảm bảo là Putin biết rằng, những hành động như vậy của nhà độc tài Nga khiến ông tức giận. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, ông vẫn duy trì "mối quan hệ rất tốt" với người đứng đầu Điện Kremlin.
"Cơn giận của tôi sẽ nhanh chóng tan biến... nếu ông ấy làm điều đúng đắn", - Trump nói.
Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ còn chia sẻ với các nhà báo rằng, ông có kế hoạch điện đàm với Putin trong tuần này.
Trước đó, tờ The Times viết rằng, nhà độc tài Nga Vladimir Putin đã tìm ra một chiến lược hiệu quả để "quyến rũ" Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Bài báo lưu ý, Putin biết cách làm việc với mọi người và chiến lược của ông ta là cung cấp cho Trump những gì ông ấy muốn nhất.
Hơn nữa, tờ The Times cho rằng, Putin cần có chiến tranh, và Trump có thể hiểu được điều này. Lưu ý rằng, nhận thức này có thể giải thích những yêu cầu thậm chí còn mang tính cướp bóc hơn mà Trump đã đưa ra đối với Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

  Các Tin khác
  + Lần đầu tiên kể từ năm ngoái: Nga tạm dừng tấn công Ukraine bằng UAV "Shahed" (01/04/2025)
  + TRUMP: "ZELENSKY ĐANG CỐ GẮNG RÚT KHỎI THỎA THUẬN KIM LOẠI ĐẤT HIẾM, VÀ NẾU LÀM NHƯ VẬY THÌ ÔNG ẤY SẼ GẶP RẮC RỐI LỚN" (01/04/2025)
  + PUTIN KÝ SẮC LỆNH NGHĨA VỤ QUÂN SỰ MÙA XUÂN, SẼ HUY ĐỘNG 160 NGHÌN NGƯỜI (01/04/2025)
  + Người Triều Tiên trong cuộc chiến Ukraine: Tuyệt vọng và tổn thất nặng nề (31/03/2025)
  + Động đất đạo đức cho nhân loại: Bộ Ngoại giao nhắc nhở về tội ác của người Nga ở Bucha (31/03/2025)
  + Thụy Điển đã phân bổ một gói viện trợ quân sự kỷ lục trị giá 1,59 tỷ đô la cho Ukraine (31/03/2025)
  + Các phái đoàn từ Nghị viện châu Âu và 17 nước EU đã đến Kyiv (31/03/2025)
  + Tôi sẽ áp thuế 25% đối với toàn bộ dầu mỏ của Nga nếu Nga không ngừng bắn ở Ukraine – Trump (31/03/2025)
  + CHIẾC AURUS TỪ ĐỘI XE CỦA PUTIN PHÁT NỔ BÍ ẨN Ở TRUNG TÂM MOSKVA, ĐIỆN KREMLIN HOẢNG SỢ (31/03/2025)
  + Bảo vệ Lệnh Ngừng bắn: Liên minh Sẵn sàng cho Ukraine (30/03/2025)
  + Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc thảo luận về thỏa thuận thương mại tự do trong bối cảnh Trump áp thuế (30/03/2025)
  + Cuộc tấn công quy mô lớn vào Dnipro: 4 người thiệt mạng, hơn 20 người bị thương (30/03/2025)
  + Nga tấn công Kharkiv bằng "Shahed": Có thương vong, 25 người bị thương, trong đó có trẻ em (30/03/2025)
  + UKRAINA CÓ TIỀM NĂNG SẢN XUẤT 5 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM (30/03/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Zelensky kêu gọi Mỹ gây áp lực nhiều hơn lên Nga (30/03/2025)
  + Ukraine đang bị "Shaheds" của Nga tấn công trên diện rộng: mối đe dọa tấn công ở đâu? (30/03/2025)
  + Orban lan truyền tin giả về Ukraine trước cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập EU (30/03/2025)
  + PUTIN VÀ TRUMP ĐANG CHÌM TRONG NHỮNG GIẤC MƠ: HỌ KHÔNG CÓ ĐÒN BẨY NÀO ĐỂ BUỘC UKRAINA PHẢI ĐẦU HÀNG (30/03/2025)
  + PHÓ TỔNG THỐNG HOA KỲ VANCE CHO RẰNG, LỆNH NGỪNG BẮN NĂNG LƯỢNG GIỮA NGA VÀ UKRAINA ĐANG CÓ HIỆU LỰC, BẤT CHẤP CÁC CUỘC PHÁO KÍCH CỦA NGA (30/03/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NÓI VỀ THỎA THUẬN MỚI VỚI HOA KỲ VỀ TÀI NGUYÊN: UKRAINA KHÔNG CÔNG NHẬN VIỆN TRỢ QUÂN SỰ LÀ KHOẢN NỢ (29/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 68756858

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July