Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 14/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  ĐỨC ĐÃ THỰC HIỆN BƯỚC CUỐI CÙNG ĐỂ PHÂN BỔ THÊM 3 TỶ EURO CHO UKRAINA ĐỨC ĐÃ THỰC HIỆN BƯỚC CUỐI CÙNG ĐỂ PHÂN BỔ THÊM 3 TỶ EURO CHO UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã ký một đạo luật cung cấp hàng tỷ euro đầu tư vào quốc phòng và cơ sở hạ tầng. Điều này cũng sẽ dỡ bỏ việc ngăn chặn 3 tỷ euro viện trợ quân sự cho Ukraina.
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, trích dẫn nguồn từ NTV.
Lưu ý rằng, Tổng thống Steinmeier đã ký một đạo luật về cơ bản bãi bỏ quy tắc "phanh nợ". Giờ đây nó phải được công bố trên Công báo Luật Liên bang.
Chi tiêu cho quốc phòng, tình báo và an ninh mạng vượt quá 1% GDP sẽ được miễn theo quy định về nợ. Điều quan trọng là điều này cũng sẽ dỡ bỏ ngăn chặn khoản viện trợ quân sự trị giá 3 tỷ euro cho Ukraina.
Theo luật được thông qua, có thể thu hút 500 tỷ euro để đầu tư vào cơ sở hạ tầng trong 12 năm tới. Các tiểu bang của Liên bang sẽ sử dụng 100 tỷ euro cho cơ sở hạ tầng của mình, 300 tỷ euro sẽ được cung cấp cho chính phủ Đức và 100 tỷ euro còn lại cho mục đích bảo vệ khí hậu.
Xin nhắc lại, vào hôm thứ Sáu, ngày 21 tháng 3, Thượng viện của Quốc hội Đức đã thông qua dự luật và ủy ban ngân sách của Bundestag cũng đưa ra quyết định tương ứng.
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock hoan nghênh quyết định này và nhấn mạnh rằng, điều này cực kỳ quan trọng, vì tình hình ở Ukraina đang ngày càng phức tạp. Bà nói thêm rằng, Ukraina đang rất cần thêm tên lửa phòng không, đạn pháo, phụ tùng thay thế và hệ thống vũ khí.
Điều đáng chú ý là Đức là một trong những đồng minh chính và là nước đi đầu trong việc cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraina. Kể từ khi Nga bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện, Berlin đã chuyển giao xe tăng với nhiều phiên bản khác nhau, pháo, xe chiến đấu, đạn dược, đạn dược và các loại vũ khí khác cho quân đội Ukraina.
Đức cũng chuyển các phương tiện cho Ukraina để tăng cường khả năng phòng không. Chúng ta đang nói về các hệ thống phòng không Iris-T và Patriot mới nhất.
Tuy nhiên, Đức vẫn chưa quyết định bàn giao tên lửa hành trình tầm xa Taurus mà Ukraina đang yêu cầu.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 74601433

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July