Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 20/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nhà Trắng tuyên bố Mỹ và Nga chỉ còn "10 bước" nữa là đạt được hòa bình ở Ukraine Nhà Trắng tuyên bố Mỹ và Nga chỉ còn "10 bước" nữa là đạt được hòa bình ở Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 

Oleh Davyhora
Trump sẽ nói chuyện với Putin về dự án ghép ảnh Zapadnaya NPP/UNIAN, ảnh Getty Images


Nhà Trắng khẳng định rằng Mỹ và Nga đang ở rất gần một thỏa thuận hòa bình cho Ukraine, với khoảng cách chỉ còn "10 yard". Đây là thời điểm mà mục tiêu chấm dứt chiến tranh chưa bao giờ gần đến như vậy.

Người phát ngôn Nhà Trắng, Caroline Leavitt, tuyên bố rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng sử dụng "đòn bẩy gây áp lực" đối với Nga nếu cuộc điện đàm sắp tới giữa ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin không mang lại kết quả như mong đợi.

"Tổng thống đã từng nói về điều này, và tất nhiên, ông ấy sẵn sàng hành động nếu cần thiết. Tôi không muốn đi trước quyết định của ông ấy trong một vấn đề nghiêm trọng như vậy. Mỹ sẽ công bố kết quả cuộc đàm phán giữa Trump và Putin ngay sau khi kết thúc," – Leavitt cho biết.

Thỏa thuận lãnh thổ và nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

Leavitt tiết lộ rằng việc Ukraine nhượng lại một số vùng lãnh thổ đã được thảo luận giữa Mỹ và Kyiv. Ngoài ra, số phận của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) cũng sẽ là một trong những chủ đề chính trong cuộc gọi giữa Trump và Putin.

Chỉ trích chính quyền Biden

Leavitt khẳng định rằng chính quyền tiền nhiệm của Joe Biden là nguyên nhân dẫn đến chiến tranh Ukraine.

"Như Tổng thống Trump vẫn thường nói, cuộc chiến này sẽ không bao giờ xảy ra nếu ông ấy vẫn còn tại vị. Nó chỉ bắt đầu vì sự yếu kém và thiếu năng lực của chính quyền trước đó. Tổng thống Trump rất tự hào về những tiến bộ mà ông và đội ngũ của mình đã đạt được trong thời gian ngắn, và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến quan trọng vào ngày mai," – Leavitt nhấn mạnh.

Bà cũng tiết lộ rằng Tổng thống Mỹ và toàn bộ đội ngũ an ninh quốc gia của ông đã liên tục tương tác với Tổng thống Volodymyr Zelensky và chính phủ Ukraine để tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột.

https://www.unian.ua/world/rozmova-trampa-z-putinim-u-bilomu-domi-zayavili-shcho-ssha-i-rf-blizki-do-dosyagnennya-miru-v-ukrajini-12948621.html


  Các Tin khác
  + Nga tấn công khu vực Kherson kể cả sau khi "thỏa thuận ngừng bắn" bắt đầu - OVA (video) (20/04/2025)
  + Thủ hiến bang Bayern: Quyết định về tên lửa Taurus cho Ukraine sẽ do Merz đưa ra (20/04/2025)
  + Thủ tướng Canada: Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất từ ​​góc độ địa chính trị (20/04/2025)
  + HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG MỚI CỦA NGA TRƯỚC LỄ PHỤC SINH: TÊN LỬA, MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI BỊ BẮN HẠ, CÓ THƯƠNG VONG VÀ PHÁ HỦY (20/04/2025)
  + "30 GIỜ THAY VÌ 30 NGÀY": UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ "LỆNH NGỪNG BẮN PHỤC SINH" (20/04/2025)
  + NYT: HOA KỲ KHÔNG NGHĨ ĐẾN VIỆC CUNG CẤP VŨ KHÍ MỚI CHO UKRAINA (20/04/2025)
  + BLOOMBERG: HOA KỲ SẴN SÀNG CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA TRONG KHUÔN KHỔ CỦA THỎA THUẬN RỘNG LỚN HƠN VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA (20/04/2025)
  + CHÍNH PHỦ ORBAN KÊU GỌI BẰNG VĂN BẢN NGƯỜI DÂN HUNGARI BỎ PHIẾU CHỐNG LẠI UKRAINE GIA NHẬP EU. (19/04/2025)
  + NHẬT BẢN SẼ PHÂN BỔ CHO UKRAINA 3 TỶ USD BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN CỦA NGA (19/04/2025)
  + ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UKRAINA PHẠM HẢI TRÌNH QUỐC THƯ LÊN TỔNG THỐNG ZELENSKY (19/04/2025)
  + VANCE: CHÚNG TÔI CÓ CẢM GIÁC LẠC QUAN VỀ CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN NGỪNG BẮN (19/04/2025)
  + NGA TẤN CÔNG BẰNG TÊN LỬA VÀO KHARKOV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 114 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 9 TRẺ EM (19/04/2025)
  + WSJ: WITKOFF THẢO LUẬN VỀ LÃNH THỔ UKRAINA VỚI PUTIN, NGA CÓ THỂ NHẬN MỘT SỐ KHU VỰC (19/04/2025)
  + Máy bay không người lái của Ukraine tấn công đơn vị tên lửa ở Shuya lần thứ hai, từ đó chúng bắn vào Sumy (VIDEO) (17/04/2025)
  + Ukraine và Lựa Chọn Hạt Nhân: Khi Cam Kết An Ninh Trở Thành Lời Hứa Suông (17/04/2025)
  + Ông Tập Cận Bình kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam: Hai láng giềng, một tương lai chia sẻ (17/04/2025)
  + TRUMP TIN RẰNG, NGA MUỐN CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (16/04/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ GIẢI PHÓNG MỘT KHU ĐỊNH CƯ Ở TỈNH DONETSK (16/04/2025)
  + "ĐÂY LÀ NHỮNG LẰN RANH ĐỎ": TỔNG THỐNG ZELENSKY ĐÁP TRẢ TUYÊN BỐ CỦA WITKOFF VỀ CÁC VÙNG LÃNH THỔ "TRANH CHẤP" CỦA UKRAINA (16/04/2025)
  + REUTERS: TRIỀU TIÊN GỬI HÀNG TRIỆU VIÊN ĐẠN TỚI NGA, MANG LẠI CHO NƯỚC NÀY LỢI THẾ QUYẾT ĐỊNH TRÊN CHIẾN TRƯỜNG (16/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 69274079

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July