Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 15/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  DÒNG TÌNH NGUYỆN VIÊN NƯỚC NGOÀI ĐỔ VÀO QUÂN ĐỘI UKRAINA SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA TRUMP VỀ UKRAINA DÒNG TÌNH NGUYỆN VIÊN NƯỚC NGOÀI ĐỔ VÀO QUÂN ĐỘI UKRAINA SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA TRUMP VỀ UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Các chính sách mơ hồ của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bất ngờ có lợi cho Ukraina. Những cuộc tấn công vào Tổng thống Volodymyr Zelensky tại Nhà Trắng đã trở thành động lực thúc đẩy nhiều người Mỹ và công dân phương Tây quyết định đích thân ủng hộ lực lượng kháng chiến Ukraina.
 
Các tình nguyện viên tăng vọt sau tuyên bố của Trump
 
Dòng tình nguyện viên nước ngoài đổ vào Lực lượng Phòng vệ Ukraina đã tăng đáng kể sau những tuyên bố của chính quyền Donald Trump và vụ bê bối xung quanh cuộc gặp với Volodymyr Zelensky.
Tờ Kyiv Independent đưa tin về sự việc này, ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng đơn xin gia nhập các đơn vị quân đội Ukraina. Theo những người tuyển dụng tại một trong những đơn vị tinh nhuệ tiếp nhận chiến binh nước ngoài, số lượng yêu cầu đã tăng lên hàng nghìn kể từ các sự kiện vào tháng 2 tại Nhà Trắng.
Sự phẫn nộ với chính sách của Hoa Kỳ là động lực
Trong số những người tình nguyện đến có những cựu quân nhân Mỹ, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, họ đã quyết định tham gia Quân đoàn Quốc tế Ukraina. Tuy nhiên, không chỉ các quân nhân bày tỏ mong muốn tham gia lực lượng Ukraina. Trong số những tân binh cũng có thường dân, được thúc đẩy bởi ý thức về sự bất công và nghĩa vụ đạo đức.
Chẳng hạn, một người lính pháo binh 25 tuổi, cựu chiến binh của Quân đội Hoa Kỳ, thừa nhận rằng, anh không thể tiếp tục thụ động, khi biết mình có thể giúp đỡ. Anh lưu ý rằng, thời điểm quan trọng đối với anh là cuộc gặp giữa Trump với Zelensky vào ngày 28 tháng 2, và sau đó anh quyết định đến Ukraina.
Một tình nguyện viên khác, cựu chiến binh của cuộc chiến tranh ở Afghanistan, thừa nhận rằng, anh cảm thấy xấu hổ về lập trường của chính quyền Hoa Kỳ và quyết định làm mọi thứ có thể để giúp đỡ người Ukraina. Anh nhấn mạnh rằng, người dân Ukraina đang thể hiện lòng dũng cảm đáng kinh ngạc, mặc dù phương Tây chỉ cung cấp một lượng vũ khí hạn chế.
Những người tình nguyện không chỉ từ quân đội
Ngoài quân đội, trong số những người đến Ukraina cũng có những người không có kinh nghiệm chiến đấu. Một trong những người tình nguyện từ Mỹ, tự giới thiệu là Esquire, chưa từng phục vụ trong quân đội, nhưng đã quyết định gia nhập Lực lượng Phòng vệ. Anh giải thích quyết định của mình bằng cảm giác thất vọng về đất nước mình và tin rằng, Ukraina cần được hỗ trợ.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 
 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 81
Total: 74603814

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July