Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 11/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  POLITICO: TRUMP HẦU NHƯ KHÔNG CÓ ĐÒN BẨY ÁP LỰC NÀO ĐỐI VỚI PUTIN POLITICO: TRUMP HẦU NHƯ KHÔNG CÓ ĐÒN BẨY ÁP LỰC NÀO ĐỐI VỚI PUTIN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phản ứng của nhà độc tài Nga Vladimir Putin trước đề xuất ngừng bắn 30 ngày với Ukraina sẽ như thế nào đã được dự đoán trước. Vấn đề chính là vẫn chưa tạo được áp lực cần thiết lên người đứng đầu Điện Kremlin. Nghị sỹ Ukraina Yegor Chernyev đã phát biểu như vậy trong một bài bình luận với Politico.
 
"Điều đó có thể dự đoán được, vì chúng tôi hiểu rằng, Putin không muốn nói "đồng ý", nhưng ông ta không thể nói
"không", vì phản ứng có thể xảy ra của Trump. Tôi nghĩ ông ta chỉ muốn kéo dài thời gian, và đó là lý do tại sao ông ta đề xuất một số điều kiện bổ sung cho lệnh ngừng bắn 30 ngày", - ông Chernyev giải thích.
Tuy nhiên, Chernyev không loại trừ khả năng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫn có thể thúc đẩy Putin đưa ra quyết định.
"Chúng ta hãy cùng xem điều gì sẽ xảy ra trong những ngày tới, vì hôm qua tôi thấy Trump đã nói về các lệnh trừng phạt bổ sung đối với ngành dầu khí của Nga. Đây là cách làm thường thấy của Putin - để cho bạn hy vọng rằng ông ta sẽ nói "đồng ý", nhưng sau đó kéo dài thời gian để sử dụng nó để đạt được mục tiêu của mình. Tôi hy vọng rằng, phản ứng của Trump sẽ khá nhanh chóng", - nghị sỹ này cho biết.
Bài báo nhắc lại rằng, Trump đã ám chỉ là ông sẽ tăng cường sức ép lên Nga nếu Putin từ chối hòa bình.
"Tôi có thể làm điều gì đó sẽ rất tệ cho Nga về mặt tài chính. Tôi không muốn làm điều đó vì tôi muốn đạt được hòa bình. Về mặt tài chính... chúng ta có thể làm điều gì đó rất tệ cho Nga. Nó sẽ rất tàn khốc", - nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã nói trong một bài phát biểu của mình.
Tuy nhiên, các nhà báo nhấn mạnh rằng, Nga đã phải chịu đủ loại lệnh trừng phạt kể từ khi tiến hành cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraina cách đây 3 năm. Mục tiêu mới có thể là hạm đội ngầm của Nga, giúp Moskva lách các lệnh trừng phạt hiện hành đối với xuất khẩu dầu mỏ. Nhược điểm của những hạn chế này là sẽ gây hại nhiều hơn cho người tiêu dùng Mỹ.
Hoa Kỳ cũng có thể thử mở rộng lệnh cấm các tổ chức tài chính của Nga sử dụng hệ thống xử lý giao dịch tài chính SWIFT. Chỉ bao gồm một số ít ngân hàng Nga.
Theo cựu nhà ngoại giao Nga Boris Bondarev, người đứng đầu Điện Kremlin cũng sẽ đánh giá rằng, "tiếng sủa của Trump tồi tệ hơn vết cắn của ông ấy".
"Putin thấy Trump đe dọa Canada, nhưng khi Ottawa đáp trả bằng thuế quan trả đũa, thì ông ấy bắt đầu lùi bước và đàm phán", - Bondarev nói trong bình luận với ấn phẩm này.
Bondarev cho biết thêm rằng, Trump quan tâm nhiều hơn đến thỏa thuận hòa bình và những lợi ích mà ông có thể nhận được từ nó hơn là bản thân Ukraina.
"Điều này mang lại cho Putin những đòn bẩy áp lực", - cựu nhà ngoại giao Nga nói thêm.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 75534133

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July