Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 15/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  "GIỐNG NHƯ TRONG KHÚC CÔN CẦU, CANADA SẼ CHIẾN THẮNG": THỦ TƯỚNG TƯƠNG LAI CỦA CANADA MARK CARNEY GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN TRUMP "GIỐNG NHƯ TRONG KHÚC CÔN CẦU, CANADA SẼ CHIẾN THẮNG": THỦ TƯỚNG TƯƠNG LAI CỦA CANADA MARK CARNEY GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN TRUMP , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thủ tướng tương lai của Canada, Mark Carney, đã tuyên bố đất nước của ông sẽ không bao giờ trở thành một phần của Hoa Kỳ. Ông cũng hứa sẽ duy trì mức thuế mới đối với hàng hóa của Hoa Kỳ cho đến khi Washington "thể hiện sự tôn trọng" đối với Canada.
 
Ứng cử viên mới cho chức vụ Thủ tướng Canada là cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung ương, theo hãng thông tấn AP đưa tin.
Ông chính là người vừa giành được chiến thắng trong cuộc đua giành vị trí lãnh đạo Đảng Tự do. Ông cũng sẽ thay thế Trudeau làm Thủ tướng.
Carney cho biết, Trump đã tăng thuế vô lý đối với hàng hóa của Canada và liên tục tấn công tầng lớp lao động và doanh nghiệp, đó là lý do tại sao Canada sẽ tiếp tục duy trì mọi hạn chế đối với Hoa Kỳ.
"Chúng tôi không mong muốn cuộc chiến này. Người Mỹ không nên nghi ngờ: trong thương mại, cũng như trong khúc côn cầu, Canada sẽ chiến thắng", - Thủ tướng tương lai của đất nước này nhấn mạnh.
Ông Carney cũng so sánh Hoa Kỳ với một "chiếc vạc thực sự" và Canada với một "bức tranh ghép". Hai quốc gia này khác nhau và do đó sẽ không bao giờ là một. Carney cho biết, Canada không còn có thể tin tưởng một quốc gia như Hoa Kỳ nữa.
Ông Carney nhận được 85,9% số phiếu bầu, trong khi bà Freeland chỉ nhận được 8% số phiếu bầu.
Mark Carney sinh năm 1965 tại Fort Smith. Ngay sau khi tốt nghiệp, ông bắt đầu làm việc tại Goldman Sachs. Từ năm 2013 đến năm 2020, ông là người đứng đầu Ngân hàng Anh.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 68
Total: 74603954

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July