Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 11/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NGOẠI TRƯỞNG BA LAN CHẾ GIỄU Ý TƯỞNG TRƯNG CẦU DÂN Ý VỀ UKRAINA CỦA ORBAN NGOẠI TRƯỞNG BA LAN CHẾ GIỄU Ý TƯỞNG TRƯNG CẦU DÂN Ý VỀ UKRAINA CỦA ORBAN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Radoslaw Sikorsky đã cười nhạo ý tưởng của Thủ tướng Hungary Viktor Orban về việc tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý của người Hungary về khả năng Ukraina gia nhập EU. Ngoại trưởng Ba Lan đã đưa ra thông báo tương ứng trên mạng xã hội X vào ngày 08.03.2025.
 
"Hungary có ý định tổ chức trưng cầu dân ý về tư cách thành viên tương lai của Ukraina trong Liên minh châu Âu. Và tôi sẽ
quan tâm đến kết quả của cuộc trưng cầu dân ý tại EU về tư cách thành viên đất nước Hungary của Orban", - ông Sikorsky viết.
Đây là phản ứng trước tuyên bố của Orban, người gần đây đã bày tỏ mong muốn tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến ở Hungary để tìm hiểu xem người dân Hungary có muốn Ukraina gia nhập Liên minh châu Âu hay không. Đặc biệt, Orban lưu ý rằng, quyết định cấp tư cách thành viên EU cho Ukraina không nên được thông qua "đằng sau cánh cửa đóng kín tại Brussels mà không tham khảo ý kiến của công chúng châu Âu".
Theo báo UNIAN đưa tin, sau Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp của các nhà lãnh đạo EU tại Brussels tuần này, Orban cho biết, người dân Hungary sẽ sớm có thể bày tỏ quan điểm của mình về triển vọng trở thành thành viên Liên minh châu Âu của Ukraina.
"Chúng tôi sẽ đưa vấn đề về tư cách thành viên EU của Ukraina ra bỏ phiếu tại Hungary, và người dân Hungary sẽ được nói lên tiếng nói của mình. Chúng tôi sẽ thực hiện nguyện vọng của họ", - ông ta lưu ý.
Đồng thời, Orban nói thêm rằng, cuộc bỏ phiếu sẽ mang tính chất tham khảo, nhưng kết quả của nó rất có thể sẽ không có lợi cho Ukraina.
Điều đáng nói thêm là Hungary là quốc gia duy nhất tại Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp châu Âu từ chối ủng hộ tuyên bố chung ủng hộ việc cung cấp vũ khí cho Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 48
Total: 75535309

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July