Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Tin tức về chiến tranh Ukraine - EU không thể đạt được lập trường chung về Ukraine Tin tức về chiến tranh Ukraine - EU không thể đạt được lập trường chung về Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bài báo của São Paulo

EU không thể đạt được lập trường chung về Ukraine

8:38 tối: Tại một hội nghị thượng đỉnh ở Brussels, các nguyên thủ quốc gia và chính phủ EU đã không thể thống nhất về một lập trường chung để ủng hộ Ukraine. Theo thông tin từ những người tham dự, Hungary không muốn tham gia vào một tuyên bố chung do 26 quốc gia còn lại ủng hộ.

27 nguyên thủ quốc gia và chính phủ EU đã họp khẩn cấp tại Brussels sau sự thay đổi chính sách đối ngoại của Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump. Sau khi Mỹ ngừng viện trợ quân sự, EU muốn tái khẳng định sự hỗ trợ đối với Ukraine bằng một tuyên bố chung.

Dự thảo tuyên bố cuối cùng của hội nghị nhấn mạnh lập trường quen thuộc của EU rằng không có cuộc đàm phán nào diễn ra mà không có Ukraine và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine phải được tôn trọng.

Tuy nhiên, Thủ tướng Hungary Viktor Orban, một đồng minh của Trump, không đồng ý. Cuối cùng, chỉ có 26 quốc gia EU khác tham gia vào tuyên bố, trong khi chi tiết cụ thể chưa được công bố.

Trước hội nghị, Orban đã tuyên bố phản đối các quyết định hỗ trợ Ukraine. Trong một bức thư gửi Chủ tịch Hội đồng EU António Costa, ông viết rằng có "sự khác biệt chiến lược trong cách tiếp cận Ukraine". Ông kêu gọi EU làm theo Mỹ và tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp với Nga về một thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraine.

Đặc phái viên Mỹ công bố các cuộc đàm phán với Ukraine tại Ả Rập Xê Út

7:15 tối: Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff đã thông báo về cuộc đàm phán với phái đoàn Ukraine về lệnh ngừng bắn với Nga. Cuộc gặp dự kiến diễn ra ở Ả Rập Xê Út vào thứ Ba tới, theo nguồn tin từ Kiev.

Witkoff cũng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump hài lòng với lời xin lỗi của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ông nhận định lá thư của Zelensky là "bước đầu tiên tích cực".

Theo AFP, cuộc họp tại Riyadh sẽ có sự tham gia của Andriy Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, cùng Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov.

Trump muốn trục xuất tới 240.000 người tị nạn Ukraine khỏi Mỹ

4:18 chiều: Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn thu hồi giấy phép cư trú của 240.000 người tị nạn Ukraine tại Mỹ, theo Reuters. Kế hoạch này có thể khiến nhiều người đối mặt với nguy cơ bị trục xuất sớm nhất vào tháng Tư.

Cựu Tổng tư lệnh quân đội Ukraine: "Mỹ đang phá vỡ trật tự thế giới"

4:01 chiều: Đại sứ Ukraine tại London, Valery Zaluzhnyi, đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump làm suy yếu trật tự thế giới. Phát biểu tại một hội nghị ở Viện Chatham House (Anh), ông cho rằng Mỹ đang nhượng bộ Nga và điều này có thể dẫn đến sự sụp đổ của NATO, khiến châu Âu trở thành mục tiêu tiếp theo của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Zaluzhnyi được coi là một ứng viên tiềm năng thay thế Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine sắp tới, mặc dù bầu cử vẫn chưa được tổ chức do chiến tranh.

Nga bác bỏ đề xuất ngừng bắn tạm thời ở Ukraine

3:32 chiều: Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ đề xuất của Ukraine và Pháp về việc ngừng các cuộc tấn công trên không và trên biển trong một tháng. Phát ngôn viên Maria Zakharova tuyên bố đề xuất này là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Trước đó, Tổng thống Ukraine Zelensky đã kêu gọi một lệnh ngừng bắn trên không và trên biển, đồng thời cam kết tìm kiếm hòa bình dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Trump.

Zelensky đến Brussels để đàm phán

2:20 chiều: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến Brussels để tham dự hội nghị thượng đỉnh EU. Ông đã gặp Thủ tướng Bỉ Bart De Wever trước khi tham gia cuộc họp với lãnh đạo EU.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Von der Leyen cam kết hỗ trợ Ukraine

1:54 chiều: Bên lề hội nghị thượng đỉnh đặc biệt về Ukraine, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen khẳng định sự ủng hộ đối với Ukraine. Bà tuyên bố: "Đây là thời điểm quyết định đối với châu Âu. Châu Âu phải tự bảo vệ mình, cũng như phải giúp Ukraine tự bảo vệ chính họ".

Von der Leyen cũng công bố kế hoạch tăng cường tái vũ trang của châu Âu để đối phó với nguy cơ an ninh.

Pháp cam kết chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine

10:21 sáng: Sau khi Mỹ tuyên bố dừng chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine, Pháp đã đảm bảo sẽ cung cấp thông tin của riêng mình cho Kiev. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sébastien Lecornu khẳng định các cơ quan tình báo Pháp có đủ khả năng và sẽ hỗ trợ Ukraine.

Chính quyền Trump thảo luận với các đối thủ của Zelensky về bầu cử Ukraine

9:10 sáng: Theo Politico, bốn cố vấn thân cận của Tổng thống Trump đã có cuộc thảo luận với các đối thủ chính trị của Zelensky về khả năng tổ chức bầu cử tổng thống Ukraine. Các cuộc họp được cho là có sự tham gia của lãnh đạo phe đối lập Yulia Tymoshenko và đại diện của cựu Tổng thống Petro Poroshenko.

Tuy nhiên, cả Tymoshenko và Poroshenko đều phản đối tổ chức bầu cử trong thời gian thiết quân luật, vì Hiến pháp Ukraine cấm tổ chức bầu cử trong tình trạng chiến tranh.

Hội đồng EU tiếp tục họp về Ukraine

09:01 sáng: Chủ tịch Hội đồng EU António Costa đã tiếp lãnh đạo CDU Friedrich Merz trước hội nghị thượng đỉnh về Ukraine.

Từ trưa, lãnh đạo EU sẽ thảo luận về viện trợ quân sự và phòng thủ châu Âu. Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng tham dự cuộc họp này.

Ít nhất ba người chết trong vụ tấn công vào Kryvyi Rih, quê hương của Zelensky

08:15 sáng: Theo nhà chức trách Ukraine, ít nhất ba người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ tấn công bằng tên lửa của Nga vào một khách sạn ở Kryvyi Rih, quê hương của Tổng thống Zelensky.

14 tòa nhà dân cư, 12 cửa hàng và một trung tâm văn hóa cũng bị hư hại. Kryvyi Rih đã liên tục bị tấn công kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Mỹ và Ukraine chuẩn bị đàm phán

 

7:47 tối: Sau cuộc gặp thất bại giữa Zelensky và Trump tại Nhà Trắng, cả hai bên đang cố gắng tổ chức lại một vòng đàm phán mới. Theo nguồn tin từ Kiev, các cố vấn an ninh của hai nước đã thảo luận về việc chuẩn bị một cuộc họp.

Mục tiêu của Ukraine là khôi phục viện trợ quân sự từ Mỹ và nhận được sự hỗ trợ ngoại giao trong đàm phán với Nga.

News zum Ukraine-Krieg - EU kann sich nicht auf gemeinsame Ukraine-Position einigen


  Các Tin khác
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 73807907

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July