Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 12/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Cuộc cạnh tranh đào đất hiếm ở Ukraine đã mở màn, Mỹ không còn là kẻ độc quyền được tiếp cận nguồn đất hiếm của Ukraine. Cuộc cạnh tranh đào đất hiếm ở Ukraine đã mở màn, Mỹ không còn là kẻ độc quyền được tiếp cận nguồn đất hiếm của Ukraine. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Theo UP,
Ủy viên Chiến lược Công nghiệp của EU Stéphane Sejourné đã đề xuất một thỏa thuận có lợi cho cả hai bên về khoáng sản quan trọng của Ukraine với các quan chức Ukraine trong chuyến thăm Kyiv cùng với Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen vào ngày 24 tháng 2.
Theo đó “21 trong số 30 khoáng sản quan trọng mà châu Âu cần có thể được Ukraine cung cấp trong khuôn khổ quan hệ đối tác cùng có lợi.
Giá trị gia tăng mà châu Âu mang lại cho Ukraine là chúng tôi sẽ không bao giờ áp đặt một thỏa thuận không có lợi cho cả hai bên."
Lời bình:
Thay vì tận dụng nhã ý của tổng thống Ukraine Zelensky muốn trao cho Mỹ, độc quyền tiếp xúc nguồn đất hiếm trên cơ sở Mỹ phải cung cấp vũ khí và an ninh cho UKRAINE ký thỏa thuận đôi bên cùng có lợi.Trump đã biến cơ hội này thành kẻ muốn chiếm đoạt tài sản, biển tài nguyên của Ukraine thành sản phẩm thuộc địa.
Trump với mục tiêu chiếm đoạt nguồn đất hiếm của Ukraine bằng mọi giá đã lấy cớ "đòi lại tiền viện trợ" đã cung cấp cho Ukraine làm nền tảng; đồng thời không từ bất cứ một thủ đoạn nào kể cả khai khống viện trợ gấp 5 lần, thậm chí đe doạ cúp viện trợ, bán đứng Ukraine để tống tiền gây áp lực.
Thế là nguồn khoáng sản phong phú của Ukraine trị giá hàng chục ngàn, bao gồm đất hiếm, mangan, titan, than chì và lithium, đã trở thành chủ đề đàm phán căng thẳng giữa Kiev và Washington trong những ngày qua.
Hiện nay, với sự lên tiếng của EU, Mỹ đã không còn ở vị thế độc quyền mua.
Trong khi Ukraine vẫn là bên độc quyền bán.
Theo quy luật thị trường, khi đây là điều vô cùng có lợi cho UKRAINE.
Nếu Trump vẫn ngông cuồng, không chịu ký thỏa thuận theo điều kiện của Ukraine, mà tiếp tục mặc cả, bắt nạt theo kiểu xã hội đen, khi cơ hội qua đi để được đào đất hiếm, Mỹ phải đổi diện với một phiên đầu giá với những đối tác khác theo cơ chế thị trường.
Cảm ơn EU đã lên tiếng kịp thời.
Bài viết liên quan:
Trump từ bắt nạt đến xuống giọng vuốt ve Ukraine để không đánh mất củ cà rốt đất hiếm của Ukraine.

  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 75540517

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July