Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 15/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Kursk: Lời thất hứa của Putin - quân đội đưa thiếu niên ra mặt trận Kursk: Lời thất hứa của Putin - quân đội đưa thiếu niên ra mặt trận , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Bài viết của Sebastian Kohler


Hình ảnh của quân đội Ukraine cho thấy lính nghĩa vụ Nga bị giam cầm. Nhiều người trong số họ vẫn còn ở tuổi thiếu niên.© Watson

Cuộc tấn công của Ukraine vào khu vực biên giới Kursk cho thấy sự thiếu hụt nhân sự trong phòng thủ của Nga. Trong khi cuộc tiến công vẫn đang dần tiến sâu hơn vào lãnh thổ quốc gia, Nga đang tuyệt vọng tuyển dụng binh sĩ cho quốc phòng và công nhân để đào hào.

Tin tức và hình ảnh bị phơi bày ở biên giới với Ukraine vào thời điểm bị tấn  công hiện đã được tiết lộ cho công chúng thế giới. Trên phương tiện truyền thông xã hội và các đài truyền hình quốc tế, hình ảnh của những người lính rất trẻ có thể được nhìn thấy, bị trói và bịt mắt bị bắt làm tù binh ở Ukraine.

Điều này là do các quân nhân mà quân đội Ukraine đụng độ vào rạng sáng 6/8 hầu như không thể tự vệ. Thay vì những người lính vũ trang hạng nặng, chỉ có lính nghĩa vụ được giao nhiệm vụ bảo vệ Kursk. Kể từ đó, chủ đề này đã tràn ngập và thống trị nhận thức trong công chúng ở Nga.

Thiếu kinh nghiệm và hầu như không được trang bị: lính nghĩa vụ Nga. (Ảnh minh họa)© Watson

Những hình ảnh lần đầu tiên được cơ quan tình báo quân đội Ukraine SBU công bố khiến người ta dễ hiểu lý do tại sao. Hầu hết trong số khoảng một trăm lính nghĩa vụ bị bắt đợt đầu là những người đàn ông rất trẻ.

Lúc lâm trận, các tân binh từ 18 đến 30 tuổi không thực sự có ý định chiến đấu. Họ được huấn luyện đơn giản và gần như không vũ trang, và xem như là đơn vị không phù hợp để chiến đấu. Khi bắt đầu cuộc tấn công của Ukraine, Vladimir Putin hứa rằng sẽ không ai nhìn thấy những người lính nghĩa vụ có mặt trong cuộc chiến.

Ông đã lặp lại lời hứa này nhiều lần kể từ đó. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên nó bị thất hứa. Ngay từ năm 2022, các nhà báo đã phát hiện ra rằng lính nghĩa vụ đã bị đốt cháy như bia đỡ đạn trong chiến đấu đô thị ở Kharkiv và các chiến trường khác. Vào thời điểm ấy, Putin đã đổ lỗi cho một chỉ huy và buộc tội ông ta phạm tội ác chiến tranh.

Thanh thiếu niên bị buộc phải phục vụ ở mặt trận: Các bà mẹ kiện trên Telegram

Đài truyền hình CNN của Mỹ dẫn lời một phụ nữ nói rằng con trai bà nằm trong số các tù nhân từ một kênh Telegram của Nga: "Khi biên giới bị xe tăng tấn công vào lúc ba giờ sáng, chỉ có lính nghĩa vụ để bảo vệ ở đó." Cả người và nội dung trong cuộc trò chuyện đều không thể được xác nhận độc lập.

Ở Nga, chủ đề này được coi là một trong số ít những lời chỉ trích lớn về giới lãnh đạo độc đoán vẫn được lên tiếng.

Ngay từ những năm 1980, mẹ của các binh sĩ đã tụ tập để phản đối việc triển khai con trai của họ trong quá trình huấn luyện cơ bản ở Afghanistan. Ông Putin cũng kiềm chế không triển khai tân binh trong cuộc chiến ném bom đẫm máu ở Chechnya vào đầu những năm 2000.

Rất đông lính nghĩa vụ vẫn đang đóng quân tại Kursk. Trong các lính nghĩa vụ, một số vẫn còn ở tuổi thiếu niên, họ phải đối mặt với "các đơn vị thiện chiến nhất, có kinh nghiệm chiến đấu nhất của Ukraine", như phóng viên "Zeit" Olivia Kortas đã báo cáo trong podcast "Das Politikteil". Theo đó, quân đội thiếu kinh nghiệm là con mồi dễ dàng cho các đơn vị tinh nhuệ tấn công.

"Con trai tôi đã nhìn thấy những điều nó không bao giờ nên thấy."

-Mẹ lính Nga qua kênh Telegram -

Tuy nhiên, nhiều người đã đến nơi an toàn trước cuộc tấn công nhưng hiện buộc bị quay trở lại chiến đấu. Điều này được báo cáo bởi "Kyiv Post" với tham chiếu đến trang web độc lập của Nga "Verstka". Mẹ của một người lính, người tự gọi mình là Marina, mô tả cách con trai bà buộc phải quay trở lại mặt trận.

Con trai bà, người ban đầu đóng quân ở khu vực lân cận Belgorod, đang trên đường ra mặt trận với một số lính nghĩa vụ đã bỏ trốn sau khi anh ta bị buộc phải ký hợp đồng với một người lính chuyên nghiệp. "người lính trẻ nói rằng có khoảng 150 lính nghĩa vụ, hầu như không lớn hơn trẻ em bao nhiêu được chọn trong số những người chạy tị nạn."

Marina tuyên bố thêm rằng con trai cô và các đồng đội của anh ta không được đào tạo cho nhiệm vụ chiến đấu. Việc huấn luyện của con bà bao gồm việc"kéo đạn và đào hào trong sáu tháng". Bà trực tiếp cáo buộc "Tổng thống của chúng ta" Putin về những lời hứa hão huyền, bà nói: "Con trai tôi đã nhìn thấy những điều nó không bao giờ nên thấy".

Trên kênh Telegram, một lính nghĩa vụ thoát về tuyến sau công bố rằng nhiều đồng đội của anh ta, những người ban đầu được đưa vào bệnh viện vì chấn động và chấn thương đã bị buộc quay trở lại mặt trận.

Dưới cái cớ sẽ được chuyển đến một khu vực xa hơn, nhưng họ lại được cung cấp cho mặt trận một cách bất ngờ. "Mọi người đều hiểu", điểm dừng chân tiếp theo của họ sẽ là triển khai tiền tuyến ở Kursk. Tân binh viết.  Đối với nhiệm vụ đe dọa tính mạng, các chiến binh chiến đấu thiếu kinh nghiệm trong độ tuổi từ 18 đến 30 sẽ nhận được tương đương 50 euro mỗi ngày.

Kursk: Putins gebrochenes Versprechen – Militär schickt Teenager an die Front (msn.com)


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 27
Total: 74629103

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July