Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 21/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
    Nga triệu Đại sứ Italy vì vụ nhà báo đưa tin từ Kursk   Nga triệu Đại sứ Italy vì vụ nhà báo đưa tin từ Kursk , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nga triệu Đại sứ Italy Cecilia Piccioni để phản đối việc nhóm phóng viên nước này đưa tin từ Kursk, cáo buộc đây là hành vi "vượt biên trái phép".

"Đại sứ Italy đã nhận được thông điệp phản đối mạnh mẽ liên quan hành động của nhóm phóng viên đài truyền hình RAI, những người đã xâm nhập trái phép vào lãnh thổ Nga", Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố ngày 16/8.

Đài truyền hình nhà nước Italy RAI ngày 14/8 phát bản tin từ thị trấn Sudzha, tỉnh Kursk, trong lúc đang diễn ra cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào khu vực này. Nhóm phóng viên Italy dường như tác nghiệp dưới sự hộ tống của quân đội Ukraine, theo Reuters.

Một căn nhà bị hư hại nghiêm trọng do cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào Sudzha, tỉnh Kursk, Nga, ngày 6/8. Ảnh: AP

Một căn nhà bị hư hại nghiêm trọng do cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào Sudzha, tỉnh Kursk, Nga, ngày 6/8. Ảnh: AP

Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo hành động của nhóm phóng viên Italy vi phạm luật hình sự Nga. "Các cơ quan có thẩm quyền đang thực hiện các động thái cần thiết để xác định tình tiết phạm tội của nhóm nhân viên RAI và đưa ra phản ứng phù hợp", Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố.

Đại sứ Italy tại Nga Cecilia Piccioni đã giải thích với chính quyền Nga rằng các phóng viên ở đài truyền hình RAI cùng các nhóm tin tức của họ "lên kế hoạch hoạt động hoàn toàn độc lập và tự chủ".

Quân Ukraine sáng 6/8 tràn qua biên giới Nga bằng xe tăng, thiết giáp, đánh dấu cuộc xâm nhập lớn nhất kể từ khi xung đột giữa hai nước bùng phát cuối tháng 2/2022. Ukraine tuyên bố đã kiểm soát thị trấn biên giới Sudzha của Nga.

Tư lệnh Ukraine ngày 16/8 cho biết quân đội nước này đã tiến thêm 1-3 km ở một số khu vực tại tỉnh Kursk, trong ngày thứ 11 của chiến dịch. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày thông báo lực lượng nước này đã đẩy lùi quân Ukraine tại một số khu vực.

Vị trí tỉnh Kursk. Đồ họa: CNN

Vị trí tỉnh Kursk. Đồ họa: CNN

https://vnexpress.net/nga-trieu-dai-su-italy-vi-vu-nha-bao-dua-tin-tu-kursk-4782462.html


  Các Tin khác
  + ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT CỦA TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, HOA KỲ ĐÃ MỆT MỎI VÌ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (21/04/2025)
  + Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga (21/04/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY XÚC ĐỘNG GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN NGƯỜI DÂN UKRAINA NHÂN DỊP LỄ PHỤC SINH: "NGÀY CỦA SỰ SỐNG SẼ ĐẾN" (21/04/2025)
  + SAU 16 GIỜ "NGỪNG BẮN", NGA ĐÃ TĂNG CƯỜNG PHÁO KÍCH: TỔNG THỐNG ZELENSKY CHO BIẾT CÁC HƯỚNG CĂNG THẲNG NHẤT (21/04/2025)
  + Zelensky: Phục Sinh là ngày nhắc nhở chúng ta rằng cái ác nhất định sẽ thoái lui và sự sống sẽ chiến thắng (20/04/2025)
  + Giám đốc Rheinmetall “phanh gấp” Merz: “Taurus không thay đổi được gì!” (20/04/2025)
  + LẠI NÓI DỐI: SAU KHI PUTIN TUYÊN BỐ "NGỪNG BẮN LỄ PHỤC SINH", CÁC CUỘC PHÁO KÍCH CỦA NGA VẪN KHÔNG DỪNG LẠI (20/04/2025)
  + NGA ĐÃ ĐƯA HƠN 744 NGHÌN TRẺ EM UKRAINA RA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/04/2025)
  + BBC: QUÂN ĐỘI UKRAINA NHẬN ĐƯỢC LỆNH NGỪNG BẮN TRÊN MẶT TRẬN (20/04/2025)
  + Nga tấn công khu vực Kherson kể cả sau khi "thỏa thuận ngừng bắn" bắt đầu - OVA (video) (20/04/2025)
  + Thủ hiến bang Bayern: Quyết định về tên lửa Taurus cho Ukraine sẽ do Merz đưa ra (20/04/2025)
  + Thủ tướng Canada: Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất từ ​​góc độ địa chính trị (20/04/2025)
  + HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG MỚI CỦA NGA TRƯỚC LỄ PHỤC SINH: TÊN LỬA, MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI BỊ BẮN HẠ, CÓ THƯƠNG VONG VÀ PHÁ HỦY (20/04/2025)
  + "30 GIỜ THAY VÌ 30 NGÀY": UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ "LỆNH NGỪNG BẮN PHỤC SINH" (20/04/2025)
  + NYT: HOA KỲ KHÔNG NGHĨ ĐẾN VIỆC CUNG CẤP VŨ KHÍ MỚI CHO UKRAINA (20/04/2025)
  + BLOOMBERG: HOA KỲ SẴN SÀNG CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA TRONG KHUÔN KHỔ CỦA THỎA THUẬN RỘNG LỚN HƠN VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA (20/04/2025)
  + CHÍNH PHỦ ORBAN KÊU GỌI BẰNG VĂN BẢN NGƯỜI DÂN HUNGARI BỎ PHIẾU CHỐNG LẠI UKRAINE GIA NHẬP EU. (19/04/2025)
  + NHẬT BẢN SẼ PHÂN BỔ CHO UKRAINA 3 TỶ USD BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN CỦA NGA (19/04/2025)
  + ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UKRAINA PHẠM HẢI TRÌNH QUỐC THƯ LÊN TỔNG THỐNG ZELENSKY (19/04/2025)
  + VANCE: CHÚNG TÔI CÓ CẢM GIÁC LẠC QUAN VỀ CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN NGỪNG BẮN (19/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 69332657

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July