Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 21/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Lữ đoàn tinh nhuệ Ukraine có thể đang tham gia chiến dịch ở tỉnh Nga Lữ đoàn tinh nhuệ Ukraine có thể đang tham gia chiến dịch ở tỉnh Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ukraine có thể đã triển khai Lữ đoàn 80, đơn vị được trang bị tốt bậc nhất, trong chiến dịch lớn ở tỉnh Kursk của Nga, theo chuyên gia.

Giới chức Nga cho biết vào sáng 6/8, khoảng 1.000 binh sĩ Ukraine cùng xe tăng, thiết giáp đã tràn qua biên giới để tấn công tỉnh Kursk của nước này, đánh dấu một trong những cuộc xâm nhập lớn nhất của Kiev vào lãnh thổ đối phương kể từ khi xung đột bùng phát đầu năm 2022. Giao tranh đã tiếp diễn đến ngày thứ 6.

Video đăng trên mạng xã hội tuần này cho thấy một đoàn xe đang di chuyển, được Forbes xác định là ở tỉnh Kursk. Đoàn xe bao gồm một xe tăng T-64BV, một xe tăng T-80BV, một xe phá mìn UR-77, một xe công binh IMR-2, cùng xe thiết giáp chở quân BTR-80 do Liên Xô sản xuất và Stryker do Mỹ chế tạo. Tất cả đều được gia cố bằng giáp lồng chống thiết bị bay không người lái (drone).

 

Cạnh con đường đoàn xe di chuyển là một tổ vận hành pháo cối Ukraine. Sau khi triển khai xong vũ khí, tổ này khai hỏa về hướng được cho là vị trí quân Nga

Theo chuyên gia quân sự David Axe của Forbes, đây là lực lượng thuộc Lữ đoàn Xung kích Đường không số 80 của Ukraine, do Kiev chỉ có duy nhất đơn vị này được biên chế cả xe Mỹ và xe Liên Xô.

Lập luận trên được củng cố sau khi Bộ Quốc phòng Nga ngày 8/8 đăng video tập kích xe chiến đấu bộ binh Marder do Đức sản xuất ở tỉnh Kursk. Lữ đoàn 80 vận hành cả thiết giáp Marder và Stryker.

Dòng Marder có trọng lượng lớn, còn dòng Stryker sở hữu tốc độ nhanh, phù hợp với chiến thuật tấn công nhanh, mạnh của Lữ đoàn 80, theo Axe. Chuyên gia của Forbes đánh giá đơn vị này là lữ đoàn tinh nhuệ của Ukraine, được trang bị tốt và có khả năng cơ động cao bậc nhất của quân đội nước này.

Thành viên Lữ đoàn 80 trong một buổi huấn luyện. Ảnh: Lữ đoàn 80 Ukraine
 

Thành viên Lữ đoàn 80 trong một buổi huấn luyện. Ảnh: Lữ đoàn 80 Ukraine

Từ đầu xung đột, các tay súng ủng hộ Ukraine đã nhiều lần đột kích xuyên biên giới vào miền nam Nga, nhưng các chiến dịch này thường có quy mô nhỏ và phạm vi hạn chế, chưa bao giờ kéo dài quá vài ngày.

Chiến dịch lần này của Ukraine thì khác. Mặc dù Nga nói rằng Ukraine triển khai 1.000 quân, Axe đánh giá Kiev đã triển khai ít nhất ba lữ đoàn với quân số tối đa 2.000 người mỗi đơn vị, trong đó ngoài Lữ đoàn 80 còn có các Lữ đoàn Cơ giới số 88 và số 22. Lực lượng pháo binh, drone và phòng không cũng được huy động để yểm trợ.

"Sự tham gia của Lữ đoàn 80 cho thấy quy mô chiến dịch Ukraine đang tiến hành", Axe nhận định.

https://vnexpress.net/lu-doan-tinh-nhue-ukraine-co-the-dang-tham-gia-chien-dich-o-tinh-nga-4779559.html

Vị trí Sudzha. Đồ họa: NBC


  Các Tin khác
  + Lực lượng phòng vệ đẩy lùi cuộc tấn công bằng xe máy của quân Nga gần Toretsk (21/04/2025)
  + ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT CỦA TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, HOA KỲ ĐÃ MỆT MỎI VÌ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (21/04/2025)
  + Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga (21/04/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY XÚC ĐỘNG GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN NGƯỜI DÂN UKRAINA NHÂN DỊP LỄ PHỤC SINH: "NGÀY CỦA SỰ SỐNG SẼ ĐẾN" (21/04/2025)
  + SAU 16 GIỜ "NGỪNG BẮN", NGA ĐÃ TĂNG CƯỜNG PHÁO KÍCH: TỔNG THỐNG ZELENSKY CHO BIẾT CÁC HƯỚNG CĂNG THẲNG NHẤT (21/04/2025)
  + Zelensky: Phục Sinh là ngày nhắc nhở chúng ta rằng cái ác nhất định sẽ thoái lui và sự sống sẽ chiến thắng (20/04/2025)
  + Giám đốc Rheinmetall “phanh gấp” Merz: “Taurus không thay đổi được gì!” (20/04/2025)
  + LẠI NÓI DỐI: SAU KHI PUTIN TUYÊN BỐ "NGỪNG BẮN LỄ PHỤC SINH", CÁC CUỘC PHÁO KÍCH CỦA NGA VẪN KHÔNG DỪNG LẠI (20/04/2025)
  + NGA ĐÃ ĐƯA HƠN 744 NGHÌN TRẺ EM UKRAINA RA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/04/2025)
  + BBC: QUÂN ĐỘI UKRAINA NHẬN ĐƯỢC LỆNH NGỪNG BẮN TRÊN MẶT TRẬN (20/04/2025)
  + Nga tấn công khu vực Kherson kể cả sau khi "thỏa thuận ngừng bắn" bắt đầu - OVA (video) (20/04/2025)
  + Thủ hiến bang Bayern: Quyết định về tên lửa Taurus cho Ukraine sẽ do Merz đưa ra (20/04/2025)
  + Thủ tướng Canada: Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất từ ​​góc độ địa chính trị (20/04/2025)
  + HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG MỚI CỦA NGA TRƯỚC LỄ PHỤC SINH: TÊN LỬA, MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI BỊ BẮN HẠ, CÓ THƯƠNG VONG VÀ PHÁ HỦY (20/04/2025)
  + "30 GIỜ THAY VÌ 30 NGÀY": UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ "LỆNH NGỪNG BẮN PHỤC SINH" (20/04/2025)
  + NYT: HOA KỲ KHÔNG NGHĨ ĐẾN VIỆC CUNG CẤP VŨ KHÍ MỚI CHO UKRAINA (20/04/2025)
  + BLOOMBERG: HOA KỲ SẴN SÀNG CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA TRONG KHUÔN KHỔ CỦA THỎA THUẬN RỘNG LỚN HƠN VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA (20/04/2025)
  + CHÍNH PHỦ ORBAN KÊU GỌI BẰNG VĂN BẢN NGƯỜI DÂN HUNGARI BỎ PHIẾU CHỐNG LẠI UKRAINE GIA NHẬP EU. (19/04/2025)
  + NHẬT BẢN SẼ PHÂN BỔ CHO UKRAINA 3 TỶ USD BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN CỦA NGA (19/04/2025)
  + ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UKRAINA PHẠM HẢI TRÌNH QUỐC THƯ LÊN TỔNG THỐNG ZELENSKY (19/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 69337581

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July