Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  CHUYÊN GIA QUÂN SỰ NÊU MỤC TIÊU ƯU TIÊN TRÊN LÃNH THỔ NGA ĐỂ TIÊU DIỆT BẰNG VŨ KHÍ PHƯƠNG TÂY CHUYÊN GIA QUÂN SỰ NÊU MỤC TIÊU ƯU TIÊN TRÊN LÃNH THỔ NGA ĐỂ TIÊU DIỆT BẰNG VŨ KHÍ PHƯƠNG TÂY , Người xứ Nghệ Kiev
 
Quân đội Ukraina có quyền tiếp cận tuyệt đối tất cả các lực lượng trên lãnh thổ Nga gần biên giới. Tuy nhiên, mục tiêu chính vẫn là máy bay quân sự của đối phương, theo chuyên gia quân sự Petro Chernik cho biết.
 
“Mục tiêu béo bở và cần thiết nhất vẫn là hàng không quân đội, vì chúng rất khó chịu. Mi-24, Mi-28, Ka-52 nằm ở đâu đó với độ sâu khoảng 80 - 90 km. Storm Shadow cần đưa ra đáp trả cho câu hỏi này”, - ông nhấn mạnh trên kênh truyền hình Kiev24.
Theo lời ông Chernik, Ukraina hiện đang “bắt đầu một chiến dịch lớn”, nhằm tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga bằng vũ khí phương Tây.
“Đây là một chiến dịch lớn mang tên “Vũ khí của quân đồng minh trên lãnh thổ kẻ thù”. Phải mất một thời gian, một lượng vật liệu thực nghiệm phải được tích lũy đủ trong tất cả các loại vũ khí, từ pháo đại bác đến hệ thống tên lửa. Và sau một thời gian, chúng ta sẽ có cơ sở bằng chứng cơ bản để phân tích. Chúng ta đã đi trước hoàn cảnh một chút”, - ông kết luận.
Như đã biết, những ngày qua, một số nước phương Tây tuyên bố không phản đối Ukraina sử dụng vũ khí họ cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga. Cụ thể, các quốc gia đã ủng hộ điều này là: Vương quốc Anh, Pháp, Phần Lan, Litva, Latvia, Estonia, Ba Lan và các quốc gia khác. Hà Lan tuyên bố sẽ cho phép Ukraina tấn công Nga bằng máy bay F-16 mà nước này sẽ cung cấp.
Mỹ cũng cho phép sử dụng vũ khí Mỹ để tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga. Nhưng họ đưa ra một điều kiện - nó chỉ nên được áp dụng ở gần khu vực Kharkov.
Giới truyền thông đưa tin, Ukraina đã phóng HIMARS ở Nga chỉ vài giờ sau khi được Mỹ cho phép.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 73814173

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July