Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine tuyên bố phá hủy hệ thống tác chiến điện tử quan trọng của Nga Ukraine tuyên bố phá hủy hệ thống tác chiến điện tử quan trọng của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
V.N (Theo UP) Chủ nhật, ngày 05/11/2023
Oleksandr Tarnavskyi, Chỉ huy Nhóm Lực lượng Chiến lược Tác chiến Tavriia của Ukraine đăng trên Telegram cho biết: Lực lượng Ukraine đã phá hủy hệ thống đối phó điện tử Pole-21 của Nga.
Ukraine tuyên bố phá hủy hệ thống tác chiến điện tử quan trọng của Nga - Ảnh 1.

hệ thống tác chiến điện tử Pole-21 của Nga. Ảnh: Ukrainskaya Pravda.

 "Một hệ thống tác chiến điện tử Pole-21 được thiết kế để can thiệp vào hệ thống định vị vệ tinh đã bị phá hủy” - Tarnavskyi cho biết song không nói rõ hệ thống Pole-21 bị phá hủy như thế nào.

Pole-21 là hệ thống đối phó điện tử của Nga được biết đến như một biện pháp chống máy bay không người lái hiệu quả.

Hệ thống này được tạo ra vào năm 2016, được thiết kế để bảo vệ các cơ sở chiến lược chống lại vũ khí có độ chính xác cao (như tên lửa hành trình và bom thông minh) và máy bay không người lái (UAV). Pole-21 tạo ra một mái vòm có tác dụng cản trở và triệt tiêu các thiết bị phụ thuộc vào hệ thống định vị GPS và vô tuyến.

Người Nga khẳng định tầm bắn của Pole-21 là 60 km, trong khi theo tình báo Ukraine là hơn 25 km.

Trong một động thái khác, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umierov đã bày tỏ lời chia buồn tới gia đình các binh sĩ Ukraine thuộc Lữ đoàn 128 thiệt mạng trong cuộc tấn công của Nga vào sáng 3/11. Các binh sĩ Ukraine đã tập trung lại một nơi để dự lễ trao giải nhân dịp Ngày Lực lượng Tên lửa và Pháo binh.

Ông Umierov cho biết: “Tất cả các tình huống của vụ việc sẽ được xem xét. Tôi đã chỉ đạo Thanh tra chính của Bộ Quốc phòng tiến hành điều tra toàn diện về thảm kịch này”.

Theo nguồn tin của Ukrainska Pravda, Nga đã tấn công một điểm tập trung binh lính ở làng tiền tuyến Zaporizhzhia vào lúc 10 giờ sáng ngày 3 /11.

Cả chính phủ và quân đội đều không nói gì về vụ việc.

Tin tức về vụ tấn công hôm qua lần đầu tiên được đưa tin vào tối 4/11 trên các phương tiện truyền thông Ukraine.

Hai giờ sau khi tin tức về thảm kịch nổ ra, thông tin đầu tiên được xác nhận bởi Trung tâm Truyền thông Chiến lược của Lực lượng Vũ trang Ukraine (StratCom), và sau đó là Umierov.

https://danviet.vn/ukraine-tuyen-bo-pha-huy-he-thong-tac-chien-dien-tu-quan-trong-cua-nga-20231105210401222.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 22
Total: 74664188

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July