Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 15/03/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến tranh Israel-Hamas Mỹ hiếm hoi điều tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo đến Trung Đông, răn đe đối thủ trong khu vực Chiến tranh Israel-Hamas Mỹ hiếm hoi điều tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo đến Trung Đông, răn đe đối thủ trong khu vực , Người xứ Nghệ Kiev
 
PV (Theo CNN) Thứ hai, ngày 06/11/2023
Tàu ngầm tên lửa đạn đạo của Mỹ xuất hiện ở Trung Đông, gửi thông điệp răn đe tới các đối thủ trong khu vực.
Mỹ hiếm hoi điều tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo đến Trung Đông, răn đe đối thủ trong khu vực - Ảnh 1.

Một bức ảnh được Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ chia sẻ dường như cho thấy một tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo đi qua kênh đào Suez dưới cầu Al Salam ở phía đông bắc Cairo. Nguồn CNN

Trong một thông báo hiếm hoi, quân đội Mỹ cho biết một tàu ngầm tên lửa đạn đạo đã đến Trung Đông, gửi đi thông điệp răn đe rõ ràng nhắm vào các đối thủ trong khu vực khi Mỹ cố gắng tránh một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn.

Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ đã đưa ra thông báo ngày 5/11 bằng một bài đăng trên mạng xã hội, trong đó có một bức ảnh cho thấy tàu ngầm lớp Ohio ở Kênh đào Suez, đi qua dưới Cầu Al Salam ở phía đông bắc Cairo.

Quân đội Mỹ hiếm khi công bố các chuyển động hoặc hoạt động của hạm đội tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo. Thay vào đó, các tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân hoạt động gần như hoàn toàn bí mật như một phần của bộ ba hạt nhân của Mỹ, cùng với các hầm chứa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và máy bay ném bom chiến lược.

Thông báo công khai về tàu ngầm ở Trung Đông là một thông điệp rõ ràng về sự răn đe nhắm vào Iran và các lực lượng ủy nhiệm của nước này trong khu vực. Chiếc tàu ngầm, chưa được nêu tên, tham gia cùng một số khí tài khác của Hải quân Mỹ đã có mặt trong khu vực, bao gồm hai nhóm tấn công tàu sân bay và một nhóm sẵn sàng đổ bộ.

Lần cuối cùng Mỹ công khai tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo ở Trung Đông là cách đây 1 năm, khi Tư lệnh Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, Tướng Michael "Erik" Kurilla lên tàu USS West Virginia. Vào thời điểm đó, CENTCOM cho biết chuyến thăm tàu ngầm của Kurilla diễn ra tại một "địa điểm không được tiết lộ trên biển thuộc vùng biển quốc tế". 

Thông báo về việc triển khai tàu ngầm tên lửa đạn đạo trong khu vực được đưa ra khi Ngoại trưởng Antony Blinken tổ chức một loạt cuộc gặp với các đối tác của Mỹ ở Trung Đông. Trong một chuyến đi ngắn ngủi, Blinken đã đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Israel, Bờ Tây, Jordan và Síp.

https://danviet.vn/my-hiem-hoi-dieu-tau-ngam-mang-ten-lua-dan-dao-den-trung-dong-ran-de-doi-thu-trong-khu-vuc-20231106085522382.htm

 


  Các Tin khác
  + Chiến tranh sắp xảy ra? Trung Quốc xây dựng tàu đổ bộ chuyên dụng – để xâm lược Đài Loan? (15/03/2025)
  + POLITICO: TRUMP HẦU NHƯ KHÔNG CÓ ĐÒN BẨY ÁP LỰC NÀO ĐỐI VỚI PUTIN (15/03/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, ÔNG CÓ "MỐI QUAN HỆ RẤT TỐT" VỚI KIM JONG-UN (15/03/2025)
  + HOA KỲ SẼ KHÔI PHỤC LẠI VIỆC CHUYỂN BOM GLSDB CHO UKRAINA ĐỂ THAY THẾ ATACMS (15/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: PUTIN SẼ PHÁ VỠ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NẾU UKRAINA KHÔNG CÓ ĐẢM BẢO AN NINH (15/03/2025)
  + THỤY ĐIỂN CHUẨN BỊ GÓI VIỆN TRỢ MỚI CHO LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TRỊ GIÁ 300 TRIỆU USD (15/03/2025)
  + NBC NEWS: TRUMP THAY THẾ NGƯỜI ĐÀM PHÁN CHÍNH VỀ UKRAINA VÀ NGA DO PUTIN CHO RẰNG KELLOGG QUÁ "THÂN UKRAINA" (15/03/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Zelensky phản bác Putin bằng lời lẽ cứng rắn - Trump đóng vai trò quan trọng (14/03/2025)
  + Cần làm suy yếu hệ thống của Putin trong dài hạn (14/03/2025)
  + Đài Bắc cáo buộc Trung Quốc thúc đẩy việc sáp nhập Đài Loan (14/03/2025)
  + NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU ỦNG HỘ UKRAINA VÀ PHẢN ĐỐI MỌI NỖ LỰC TỐNG TIỀN KIEV VÌ "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" (14/03/2025)
  + TRUMP ĐE DỌA EU SẼ ÁP THUẾ 200% ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC LOẠI RƯỢU (14/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG SHMYGAL: CANADA ĐÃ CHUYỂN 1,7 TỶ USD CHO UKRAINA, ĐƯỢC BẢO ĐẢM BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/03/2025)
  + TRỢ LÝ CỦA PUTIN TUYÊN BỐ NGA KHÔNG MUỐN NGỪNG BẮN 30 NGÀY (14/03/2025)
  + ISW: NGA ĐÃ CHIẾM LẠI THÀNH PHỐ SUDZHA Ở VÙNG KURSK (14/03/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ TÌNH HÌNH Ở VÙNG KURSK (13/03/2025)
  + ZELENSKY: UKRAINA SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÔNG NHẬN CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG LÀ CỦA NGA (13/03/2025)
  + NGA BẮN TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO VÀO TÀU DÂN SỰ Ở CẢNG ODESA: 4 NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THIỆT MẠNG VÀ 2 NGƯỜI KHÁC BỊ THƯƠNG (13/03/2025)
  + TÌNH BÁO ANH: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA SẼ THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI NGA VỀ CUỘC CHIẾN (13/03/2025)
  + HOA KỲ DỠ BỎ LỆNH TẠM DỪNG THÔNG TIN TÌNH BÁO, TIẾP TỤC VIỆN TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA (12/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 68303494

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July