Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 15/03/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Mỹ và EU cam kết hỗ trợ Ukraine "cho đến chừng nào còn cần thiết" Mỹ và EU cam kết hỗ trợ Ukraine "cho đến chừng nào còn cần thiết" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Lê Phương (Pravda)
Trong cuộc gặp tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đã đưa ra tuyên bố chung, cam kết "sự ủng hộ vững chắc" của họ đối với Ukraine trong cuộc chiến chống lại chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
Mỹ và EU cam kết hỗ trợ Ukraine "cho đến chừng nào còn cần thiết" - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tại cuộc gặp ở Nhà Trắng. Ảnh: AFP

Tuyên bố chung của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen trên các trang web của Ủy ban Châu Âu và Nhà Trắng cho biết: "Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã có lập trường thống nhất và mạnh mẽ chống lại chiến dịch của Nga ở Ukraine. Chúng tôi, cùng nhiều đối tác khác, đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhanh chóng và sâu rộng, từ đó làm giảm quy mô ảnh hưởng của Nga".

Báo cáo nhấn mạnh rằng Mỹ và Ủy ban châu Âu sẽ hợp tác để giảm sự phụ thuộc của châu Âu vào nhiên liệu hóa thạch của Nga nhằm thúc đẩy an ninh năng lượng và tính bền vững ở châu Âu và thế giới.

Tuyên bố chung sau cuộc gặp tại Nhà Trắng cho biết hai bên sẽ lập tức khởi động các cuộc đàm phán về một thỏa thuận khoảng sản nhằm đảm bảo những khoáng sản quan trọng được khai thác hoặc chế biến ở EU sẽ đáp ứng yêu cầu khấu trừ thuế theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ.

Cũng theo tuyên bố, thỏa thuận sẽ giúp Mỹ và EU đạt mục tiêu chung là tăng cường sản xuất và chế biến khoáng sản, đồng thời tăng khả năng tiếp cận các nguồn khoáng sản quan trọng một cách bền vững, đáng tin cậy và không liên quan đến tình trạng lạm dụng lao động.

Hai bên cũng nhấn mạnh Mỹ và EU cần hợp tác để giảm phụ thuộc vào những chuỗi cung ứng hiện nay, đảm bảo chuỗi cung ứng đa dạng và được xây dựng cùng với các đối tác tin cậy.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ an ninh năng lượng của Ukraine thông qua việc hỗ trợ nước này hội nhập sâu hơn vào các thị trường năng lượng của châu Âu", ông Biden và bà von der Leyen cam kết.

Mỹ và EU đã thiết lập "các biện pháp trừng phạt chưa từng có, cũng như phối hợp hiệu quả các biện pháp kinh tế khác" nhằm làm suy giảm thêm khả năng tiến hành chiến dịch và hệ thống công nghiệp-quân sự của Nga.

Washington và Brussels cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng Ukraine có được sự hỗ trợ về an ninh, kinh tế và nhân đạo mà họ cần "trong thời gian còn cần thiết" và rằng Lực lượng vũ trang Ukraine được cung cấp các thiết bị quân sự cũng như huấn luyện cần thiết để bảo vệ nước này khỏi chiến dịch của Nga.

https://danviet.vn/my-va-eu-cam-ket-ho-tro-ukraine-cho-den-chung-nao-con-can-thiet-20230311155354637.htm

 


  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Zelensky phản bác Putin bằng lời lẽ cứng rắn - Trump đóng vai trò quan trọng (14/03/2025)
  + Cần làm suy yếu hệ thống của Putin trong dài hạn (14/03/2025)
  + Đài Bắc cáo buộc Trung Quốc thúc đẩy việc sáp nhập Đài Loan (14/03/2025)
  + NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU ỦNG HỘ UKRAINA VÀ PHẢN ĐỐI MỌI NỖ LỰC TỐNG TIỀN KIEV VÌ "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" (14/03/2025)
  + TRUMP ĐE DỌA EU SẼ ÁP THUẾ 200% ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC LOẠI RƯỢU (14/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG SHMYGAL: CANADA ĐÃ CHUYỂN 1,7 TỶ USD CHO UKRAINA, ĐƯỢC BẢO ĐẢM BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/03/2025)
  + TRỢ LÝ CỦA PUTIN TUYÊN BỐ NGA KHÔNG MUỐN NGỪNG BẮN 30 NGÀY (14/03/2025)
  + ISW: NGA ĐÃ CHIẾM LẠI THÀNH PHỐ SUDZHA Ở VÙNG KURSK (14/03/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ TÌNH HÌNH Ở VÙNG KURSK (13/03/2025)
  + ZELENSKY: UKRAINA SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÔNG NHẬN CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG LÀ CỦA NGA (13/03/2025)
  + NGA BẮN TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO VÀO TÀU DÂN SỰ Ở CẢNG ODESA: 4 NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THIỆT MẠNG VÀ 2 NGƯỜI KHÁC BỊ THƯƠNG (13/03/2025)
  + TÌNH BÁO ANH: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA SẼ THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI NGA VỀ CUỘC CHIẾN (13/03/2025)
  + HOA KỲ DỠ BỎ LỆNH TẠM DỪNG THÔNG TIN TÌNH BÁO, TIẾP TỤC VIỆN TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA (12/03/2025)
  + BLOOMBERG: PUTIN KHÔNG CÓ DỰ ĐỊNH THỎA HIỆP TRONG BẤT KỲ CUỘC ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH NÀO, CỐ TÌNH ĐƯA RA NHỮNG YÊU CẦU "TỐI ĐA" (12/03/2025)
  + ĐẠI BIỂU DUMA QUỐC GIA: NGA SẼ KHÔNG ĐỒNG Ý NGỪNG BẮN TRONG 30 NGÀY (12/03/2025)
  + CUỘC ĐÀM PHÁN GIỮA UKRAINA VÀ HOA KỲ TẠI SAUDI ARABIA ĐÃ KẾT THÚC: NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT ĐẦU TIÊN (12/03/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU VON DER LEYEN: KHÔNG NÊN TIN TƯỞNG PUTIN, MÀ CẦN PHẢI KIỀM CHẾ ÔNG TA (12/03/2025)
  + "ĐIỀU NÀY XẢY RA KHÁ THƯỜNG XUYÊN": ANH HỌ CỦA VANCE TUYÊN BỐ ĐÃ TẬN MẮT CHỨNG KIẾN NGƯỜI NGA BẮN CHẾT CHÍNH BINH LÍNH CỦA MÌNH (12/03/2025)
  + Người Estonia chuẩn bị đối phó với cuộc xâm lược của Nga (11/03/2025)
  + Donald Trump: Nhà sử học so sánh quyết định của Trump với thỏa thuận cuối cùng của Hitler (11/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 24
Total: 68296732

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July