Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 17/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Tổng thư ký Stoltenberg nói về cáo buộc lính NATO đang chiến đấu ở Ukraine Chiến sự giữa Nga - Ukraine Tổng thư ký Stoltenberg nói về cáo buộc lính NATO đang chiến đấu ở Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Minh Nhật (theo Interffax) Thứ bảy, ngày 26/11/2022 
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg khẳng định rằng không có người hướng dẫn hay đơn vị quân sự nào của liên minh này đang chiến đấu ở Ukraine.
Tổng thư ký Stoltenberg nói về cáo buộc lính NATO đang chiến đấu ở Ukraine  - Ảnh 1.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh IT

Ông Stoltenberg đã tái khẳng định điều này tại một cuộc họp báo ở Brussels hôm thứ Sáu 25/11. Theo Interfax, Nga đã cáo buộc rằng, quân đội NATO đang chiến đấu hỗ trợ Kiev ở Ukraine.

Đáp lại, ông Stoltenberg cho biết, để kiểm soát các hệ thống phòng không tiên tiến, cũng như pháo binh mà các nước NATO cung cấp cho Ukraine, các sĩ quan Ukraine sẽ được đào tạo trực tiếp tại các nước thành viên của liên minh. Nhân viên NATO không làm bất kỳ công việc nào trên lãnh thổ Ukraine. 

Điều này nhấn mạnh rằng NATO không phải là một bên trong cuộc xung đột - NATO không triển khai quân đội trên mặt đất nhưng đang giúp Ukraine thực hiện quyền tự vệ, theo Tổng thư ký Stoltenberg.

Ông Stoltenberg nói rằng bằng cách này, NATO có thể đảm bảo rằng người Ukraine có thể quản lý các hệ thống tiên tiến mà không cần phải triển khai nhân viên NATO ở Ukraine.

Ông Stoltenberg cũng tin rằng vấn đề cung cấp cho Ukraine các hệ thống phòng không,  đặc biệt là việc chuyển giao tên lửa Patriot của Đức như Ba Lan đã đề xuất gần đây, là thẩm quyền của một quốc gia cụ thể.

Tổng thư ký cho biết, quyết định liên quan đến các hệ thống cụ thể là quyết định của quốc gia đó.

Ngoài ra, ông cho biết các đồng minh đang tiếp tục tăng năng lực sản xuất của tổ hợp công nghiệp-quân sự chẳng hạn như đẩy mạnh sản xuất thiết bị và đạn dược từ Liên Xô vì điều này là vô cùng cấp bách. Lý do là Ukraine sử dụng nhiều pháo kiểu Liên Xô, và họ cần đạn dược và phụ tùng thay thế.

https://danviet.vn/tong-thu-ky-stoltenberg-noi-ve-cao-buoc-linh-nato-dang-chien-dau-o-ukraine-20221126060714657.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 74671569

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July