Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 20/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Hội nghị thượng đỉnh EU: quan hệ với Trung Quốc sẽ được “định danh”? Hội nghị thượng đỉnh EU: quan hệ với Trung Quốc sẽ được “định danh”? , Người xứ Nghệ Kiev
 
EU đã từng cân nhắc có nên coi Trung Quốc là một đối thủ cạnh tranh hay không. Hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ là khuôn khổ để các lãnh đạo khối làm rõ hơn vấn đề này.
Hội nghị thượng đỉnh EU: quan hệ với Trung Quốc sẽ được “định danh”?
 Các nhà lãnh đạo EU tham dự hội nghị ngày 20/10. (Nguồn: ABC News)

Trong ngày thứ 2 của Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ) ngày 21/10, các nhà lãnh đạo EU thảo luận về việc giảm sự phụ thuộc kinh tế vào Trung Quốc, hỗ trợ Ukraine và trừng phạt Iran vì liên quan đến xung đột Nga-Ukraine.

Khi chuyển sang thảo luận về chính sách đối ngoại trong ngày 21/10, các nhà lãnh đạo EU có một "cuộc thảo luận chiến lược" về mối quan hệ với Trung Quốc sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) trước đó nói rằng khối này nên xem Bắc Kinh là một đối thủ cạnh tranh.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin nhấn mạnh EU không nên tạo ra sự phụ thuộc mang tính chiến lược và quan trọng vào Trung Quốc.

Bà Marin nói: "Điều đó không có nghĩa là không thiết lập bất kỳ mối quan hệ kinh tế nào với Trung Quốc nhưng nó có nghĩa là chúng ta không nên tạo ra kiểu phụ thuộc chiến lược và quan trọng. Tôi nghĩ công nghệ là chìa khóa ở đây. Chúng ta phải nhìn vào tương lai, đây có thể không phải là vấn đề ngày hôm nay nhưng chắc chắn sẽ là vấn đề trong tương lai".

Ngày 20/10, 27 nhà lãnh đạo EU đã thảo luận về phản ứng chung đối với cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng, vốn đã nhấn chìm khối này kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Nguồn Tin:  baomoi
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3598142

  Các Tin khác
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
  + Người ta biết gì về tên lửa hành trình Flamingo và liệu nó có vươn tới được Moscow và cơ sở sản xuất Shahediv hay không? (20/08/2025)
  + HẬU QUẢ NHÂN KHẨU VÀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TỪ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ TỪ “TIỀN TỬ TRẬN” ĐẾN NGUY CƠ TRUNG QUỐC HÓA VÙNG VIỄN ĐÔNG NGA (11/08/2025)
  + Azerbaijan có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Ukraine do các cuộc tấn công của Nga, truyền thông đưa tin (11/08/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM: CHỈ CÓ QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU LÀ UKRAINA MỚI CÓ THỂ NGĂN CHẶN CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA (11/08/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CỘNG HÒA KOMI, Ở CÁCH UKRAINA 2.000 KM (11/08/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG CỦA UAV TẠI NHÀ MÁY LỌC DẦU SARATOV CỦA NGA (11/08/2025)
  + Pugacheva lên tiếng: Thông điệp ẩn gửi Putin gây bão mạng (10/08/2025)
  + Lực lượng Ukraine giải phóng làng Bezsalivka tại Sumy (10/08/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐƯA RA HAI ĐỀ XUẤT CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA TRƯỚC KHI GẶP TRUMP Ở ALASKA (10/08/2025)
  + Dàn xe tăng cuối cùng? Putin ngày càng phải lục sâu vào “kho” xe tăng Liên Xô gỉ sét (10/08/2025)
  + "Mỹ đã phản bội Ukraine và phương Tây" – The Telegraph (10/08/2025)
  + EU phản đối mọi nỗ lực buộc Ukraine nhượng lãnh thổ đổi lấy lời hứa hòa bình (10/08/2025)
  + TRUMP CÔNG BỐ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CUỘC GẶP VỚI PUTIN (10/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 73749924

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July