Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 20/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Mỹ và Anh đồng ý gửi thêm tên lửa giúp Ukraine trị UAV Mỹ và Anh đồng ý gửi thêm tên lửa giúp Ukraine trị UAV , Người xứ Nghệ Kiev
 
Susucn Nguyen  
Mỹ và Anh sẽ gửi thêm tên lửa cho Ukraine để giúp nước này phòng vệ trước các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV).
Mỹ và Anh đồng ý gửi thêm tên lửa giúp Ukraine trị UAV
 Khói bốc lên sau cuộc tấn công bằng UAV cảm tử Shahed-136 ở Kiev ngày 17-10. Ảnh: Reuters

Thông tin trên do báo Kyiv Post (Ukraine) đăng tải ngày 19-10. Theo đó, sau các cuộc tấn công bằng UAV ở thủ đô Kiev - Ukraine gần đây, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã tới thủ đô Washington để gặp đối tác Mỹ thảo luận về tình hình ngày 18-10. 

Ông Wallace và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã thảo luận về sự hỗ trợ của London và Washington dành cho Kiev, theo người phát ngôn Lầu Năm Góc, tướng Patrick Ryder. 

Sau cuộc gặp giữa hai ông Wallace và Austin, phương Tây cam kết sẽ gửi thêm tên lửa cho Ukraine để giúp nước này phòng vệ trước các cuộc tấn công bằng UAV.

Một binh sĩ Ukraine lắng nghe tiếng còi báo động không kích trong cuộc tấn công bằng UAV ở Kiev ngày 17-10. Ảnh: Reuters

Ngày 18-10, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố khoảng 1/3 số nhà máy điện của nước này đã bị phá hủy vào tuần trước. Ông cảnh báo người dân về mùa đông khó khăn sắp tới khi quân đội Nga thay đổi chiến thuật, tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. 

"Kể từ ngày 10-10, 30% số nhà máy điện của Ukraine đã bị phá hủy, gây ra sự cố mất điện lớn trên khắp cả nước. Không còn con đường đàm phán với chính phủ của Tổng thống Nga Vladimir Putin nữa" - Tổng thống Zelensky viết trên mạng xã hội Twitter.

Một chiếc UAV trên bầu trời Kiev ngày 17-10. Ảnh: Reuters

Xác chiếc UAV sau khi bị bắn hạ ở Kiev ngày 17-10. Ảnh: Reuters

Kyiv Post dẫn nguồn tin cho biết 3 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công vào nhà máy nhiệt điện ở thủ đô Kiev. Ngoài ra, lúc 8 giờ 30 phút sáng 18-10, 8 quả tên lửa được bắn từ TP Belgorod vào Kharkiv. Các bệnh viện ở TP Zhytomyr, miền Tây Ukraine đang phải sử dụng máy phát điện dự phòng. 

Đến ngày 19-10, Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko thông báo một số tên lửa được cho là của Nga bị hệ thống phòng không Ukraine bắn hạ. Bộ chỉ huy quân sự Ukraine ở miền Bắc viết trên mạng xã hội Facebook rằng một tên lửa khác bị bắn hạ ở khu vực Chernihiv, lân cận Kiev.

Các cuộc tấn công mới nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng cũng được báo cáo ở khu vực Vinnytsia, miền Trung Ukraine.

Nguồn Tin:  nld
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3597639

  Các Tin khác
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
  + Người ta biết gì về tên lửa hành trình Flamingo và liệu nó có vươn tới được Moscow và cơ sở sản xuất Shahediv hay không? (20/08/2025)
  + HẬU QUẢ NHÂN KHẨU VÀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TỪ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ TỪ “TIỀN TỬ TRẬN” ĐẾN NGUY CƠ TRUNG QUỐC HÓA VÙNG VIỄN ĐÔNG NGA (11/08/2025)
  + Azerbaijan có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Ukraine do các cuộc tấn công của Nga, truyền thông đưa tin (11/08/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM: CHỈ CÓ QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU LÀ UKRAINA MỚI CÓ THỂ NGĂN CHẶN CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA (11/08/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CỘNG HÒA KOMI, Ở CÁCH UKRAINA 2.000 KM (11/08/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG CỦA UAV TẠI NHÀ MÁY LỌC DẦU SARATOV CỦA NGA (11/08/2025)
  + Pugacheva lên tiếng: Thông điệp ẩn gửi Putin gây bão mạng (10/08/2025)
  + Lực lượng Ukraine giải phóng làng Bezsalivka tại Sumy (10/08/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐƯA RA HAI ĐỀ XUẤT CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA TRƯỚC KHI GẶP TRUMP Ở ALASKA (10/08/2025)
  + Dàn xe tăng cuối cùng? Putin ngày càng phải lục sâu vào “kho” xe tăng Liên Xô gỉ sét (10/08/2025)
  + "Mỹ đã phản bội Ukraine và phương Tây" – The Telegraph (10/08/2025)
  + EU phản đối mọi nỗ lực buộc Ukraine nhượng lãnh thổ đổi lấy lời hứa hòa bình (10/08/2025)
  + TRUMP CÔNG BỐ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CUỘC GẶP VỚI PUTIN (10/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 73750056

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July