Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 17/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Trùm tình báo Đức: "Nga là cơn bão, Trung Quốc là biến đổi khí hậu" Trùm tình báo Đức: "Nga là cơn bão, Trung Quốc là biến đổi khí hậu" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tuấn Anh (Theo Reuters) Thứ hai, ngày 17/10/2022 
Giám đốc cơ quan tình báo của Đức ngày 17/10 cảnh báo rằng, Trung Quốc có thể sử dụng cổ phần trong cơ sở hạ tầng quan trọng làm đòn bẩy để theo đuổi các mục tiêu chính trị trong bối cảnh một cuộc tranh luận ở Berlin về việc có nên cho công ty vận tải Trung Quốc Cosco đầu tư vào cảng Hamburg hay không.
Trùm tình báo Đức: "Nga là cơn bão, Trung Quốc là biến đổi khí hậu" - Ảnh 1.

Người đứng đầu cơ quan tình báo trong nước của Đức, Thomas Haldenwang.

Bộ Kinh tế Greens do Đức điều hành muốn phủ quyết đề nghị của Cosco mua cổ phần của một trong ba nhà ga ở cảng quan trọng nhất của Đức, trong khi thủ tướng đảng Dân chủ Xã hội (SPD) ủng hộ hơn, theo các nguồn tin chính phủ.

Tranh chấp phản ánh một cuộc tranh luận sôi nổi, rộng lớn hơn ở Đức về việc làm thế nào để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, đối tác thương mại hàng đầu của nước này, sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Trung Quốc đã kêu gọi Đức không chính trị hóa quan hệ kinh tế của các nước hoặc tham gia vào chủ nghĩa bảo hộ "nhân danh an ninh quốc gia".

Trong một cuộc điều trần trước quốc hội đề cập đến một loạt các vấn đề an ninh, những người đứng đầu các cơ quan tình báo trong và ngoài nước của Đức cho biết họ không thể đưa ra đánh giá công khai về giá thầu của Cosco nhưng nói chung đều khuyến cáo nên thận trọng.

Người đứng đầu cơ quan tình báo nước ngoài (BND), Bruno Kahl, nói trước một phiên điều trần trước quốc hội, lưu ý rằng một cảng nên được coi là cơ sở hạ tầng quan trọng, vì vậy bất kỳ khoản đầu tư nào có thể nên được xem xét rất kỹ lưỡng.

Đức nên mong đợi Trung Quốc sử dụng công nghệ, bao gồm cơ sở hạ tầng 5G hoặc sức mạnh kinh tế để thực hiện các ý tưởng của mình, ông nói thêm. Ông nói: "Trong trường hợp có bất đồng chính trị giữa Trung Quốc và Đức, những công cụ này sẽ được sử dụng".

Người đứng đầu cơ quan tình báo trong nước của Đức Thomas Haldenwang cho biết, cổ phần trong cơ sở hạ tầng quan trọng cũng có thể gây hậu quả và ảnh hưởng đến dư luận.

Ông nói: "Khi tôi nói chuyện với các đối tác nước ngoài về Trung Quốc, họ luôn nói: Nga là cơn bão, Trung Quốc là biến đổi khí hậu. Vì vậy, chúng ta sẽ phải chống chọi với sự thay đổi khí hậu này trong những năm tới".

https://danviet.vn/trum-tinh-bao-duc-nga-la-con-bao-trung-quoc-la-bien-doi-khi-hau-20221017204829637.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 74675507

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July