Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 20/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine phát hiện công-ten-nơ lạ có thể chứa "mỏ vàng" tình báo của Nga Ukraine phát hiện công-ten-nơ lạ có thể chứa "mỏ vàng" tình báo của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 

(Dân trí) - Ukraine được cho đã thu giữ được một công-ten-nơ chứa đài chỉ huy của Hệ thống tác chiến điện tử di động Krasukha-4 của Nga, thiết bị có thể cung cấp thông tin tình báo của Moscow cho đối thủ.

Ukraine phát hiện công-ten-nơ lạ có thể chứa mỏ vàng tình báo của Nga - 1

Công-ten-nơ được cho chứa đài chỉ huy của Krasukha-4 (Ảnh: The Drive).

Theo The Drive, quân đội Ukraine ngày 22/3 được cho đã thu giữ được một thiết bị được cho là thuộc Hệ thống tác chiến điện tử di động Krasukha-4 của Nga.

Krasukha-4 được thiết kế để phát hiện và gây nhiễu các radar cỡ lớn - ví dụ như radar trên máy bay điều khiển và cảnh báo sớm trên không, và các vệ tinh do thám. Nó được xem là một hệ thống tác chiến điện tử uy lực hàng đầu của Nga.

Theo các nguồn tin, phía Ukraine dường như đã tìm thấy công-ten-nơ chứa được cho chứa đài chỉ huy của Krasukha-4 ở ngoại ô thủ đô Kiev. Một hệ thống Krasukha-4 gồm 2 hệ thống thiết bị được đặt trên 2 xe tải 8x8 KAMAZ-6350, trong đó một xe chở hệ thống tác chiến điện tử và chiếc còn lại chở mô-đun đóng vai trò là đài chỉ huy của hệ thống vũ khí.  

Ukraine phát hiện công-ten-nơ lạ có thể chứa mỏ vàng tình báo của Nga - 2

Một hệ thống Krasukha-4 hoàn chỉnh (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga).

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, hệ thống mà Ukraine thu giữ được trông gần như còn nguyên vẹn, ít nhất nhìn ở bên ngoài.

Nếu thông tin trên là chính xác, đó có thể là một thiệt hại đáng kể cho Nga, vì việc mất một nửa hệ thống tác chiến điện tử uy lực hàng đầu có thể khiến Moscow đối mặt với rủi ro lớn.

Theo The Drive, việc thu được một thiết bị còn nguyên vẹn từ Krasukha-4 có thể trở thành "mỏ vàng" tình báo tiềm năng của đối thủ của Nga.

Việc Nga đặt hệ thống này xung quanh Kiev là điều dễ hiểu vì nó sẽ hoạt động như một "tấm lưới" bao bọc các khí tài quân sự của Moscow, ngăn Ukraine và phương Tây tiếp cận vũ khí của Nga trong khu vực được bảo vệ.

Tuy nhiên, đây cũng được xem là quyết định rủi ro của Nga vì Ukraine và phương Tây có thể tiếp cận với hệ thống khí tài hiện đại của Moscow và phát triển một biện pháp khắc chế vũ khí hiện đại của đối thủ.

Theo The Drive
https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-phat-hien-congtenno-la-co-the-chua-mo-vang-tinh-bao-cua-nga-20220323212153535.htm

  Các Tin khác
  + HẬU QUẢ NHÂN KHẨU VÀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TỪ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ TỪ “TIỀN TỬ TRẬN” ĐẾN NGUY CƠ TRUNG QUỐC HÓA VÙNG VIỄN ĐÔNG NGA (11/08/2025)
  + Azerbaijan có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Ukraine do các cuộc tấn công của Nga, truyền thông đưa tin (11/08/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM: CHỈ CÓ QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU LÀ UKRAINA MỚI CÓ THỂ NGĂN CHẶN CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA (11/08/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CỘNG HÒA KOMI, Ở CÁCH UKRAINA 2.000 KM (11/08/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG CỦA UAV TẠI NHÀ MÁY LỌC DẦU SARATOV CỦA NGA (11/08/2025)
  + Pugacheva lên tiếng: Thông điệp ẩn gửi Putin gây bão mạng (10/08/2025)
  + Lực lượng Ukraine giải phóng làng Bezsalivka tại Sumy (10/08/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐƯA RA HAI ĐỀ XUẤT CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA TRƯỚC KHI GẶP TRUMP Ở ALASKA (10/08/2025)
  + Dàn xe tăng cuối cùng? Putin ngày càng phải lục sâu vào “kho” xe tăng Liên Xô gỉ sét (10/08/2025)
  + "Mỹ đã phản bội Ukraine và phương Tây" – The Telegraph (10/08/2025)
  + EU phản đối mọi nỗ lực buộc Ukraine nhượng lãnh thổ đổi lấy lời hứa hòa bình (10/08/2025)
  + TRUMP CÔNG BỐ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CUỘC GẶP VỚI PUTIN (10/08/2025)
  + WSJ: UKRAINA VÀ CHÂU ÂU ĐƯA RA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA MÌNH TRƯỚC CUỘC HỘI ĐÀM PUTIN - TRUMP (10/08/2025)
  + ÔNG ZELENSKY KHÔNG THẤY CÓ SỰ THAY ĐỔI NÀO TRONG LẬP TRƯỜNG CỦA NGA: HỌ ĐANG ÁP ĐẶT "TRAO ĐỔI" LÃNH THỔ MÀ KHÔNG CÓ SỰ BẢO ĐẢM (10/08/2025)
  + Mỹ - Nga bàn kế hoạch cho Ukraine: Để đổi lấy lệnh ngừng bắn, Kiev sẽ phải trả giá đắt (09/08/2025)
  + Không kèm theo bất kỳ cam kết nào. Putin đề nghị chấm dứt giao tranh ở Ukraine để đổi lấy Donbas — WSJ (09/08/2025)
  + HỘI ĐỒNG EU ỦNG HỘ VIỆC PHÂN BỔ HƠN 3 TỶ EURO CHO UKRAINA (09/08/2025)
  + LUKASHENKO NÓI VỀ VIỆC CHIA CẮT UKRAINA VÀ ĐE DỌA BẰNG VŨ KHÍ HẠT NHÂN CỦA NGA (09/08/2025)
  + PUTIN GỌI ĐIỆN CHO TẬP CẬN BÌNH TRƯỚC CUỘC GẶP CÓ THỂ XẢY RA VỚI TRUMP (09/08/2025)
  + TỐI HẬU THƯ CỦA TRUMP ĐỐI VỚI PUTIN HẾT HẠN HÔM NAY: TRUYỀN THÔNG VIẾT VỀ SỰ CHIA RẼ TRONG NHÀ TRẮNG VỀ LỆNH TRỪNG PHẠT (09/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 73677697

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July