Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 11/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Việt Nam Đất Nước Con Người > Đất Nước Việt Nam >
  Đà Nẵng: Hơn 1.200 khách nước ngoài xem triển lãm chủ quyền Hoàng Sa Đà Nẵng: Hơn 1.200 khách nước ngoài xem triển lãm chủ quyền Hoàng Sa , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

(Dân trí) - Ngày 21/2, UBND huyện đảo Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) cho biết, sau 1 tháng mở cửa, cuộc triển lãm các tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa tại Bảo tàng Đà Nẵng đã thu hút hơn 1.200 khách nước ngoài đến xem.
 >> Triển lãm tư liệu mới về chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa

 

Cuộc triển lãm các tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa được khai mạc từ ngày 20/1 và kết thúc vào ngày 20/2 theo kế hoạch.
Các em học sinh tìm đọc thông tin trong cuốn Kỷ yếu Hoàng Sa
Các em học sinh tìm đọc thông tin trong cuốn Kỷ yếu Hoàng Sa

Theo Chủ tịch huyện Hoàng Sa – ông Đặng Công Ngữ - ngay từ ngày đầu khai mạc, triển lãm đã thu hút hàng ngàn người đến xem và nhận được sự hưởng ứng, đồng tình ủng hộ, khích lệ của nhân dân cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Trong suốt một tháng diễn ra triển lãm, hàng ngàn người là cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, các cháu thiếu niên, nhi đồng và các tầng lớp nhân dân TP Đà Nẵng cũng như nhiều địa phương trong cả nước đến tham quan, tìm hiểu, chia sẻ và bày tỏ ý thức, trách nhiệm với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đặc biệt, trong đó có gần 300 người Trung Quốc, hơn 300 người Hàn Quốc, gần 100 người Nhật Bản và gần 500 người đến từ các nước Tây Âu. Họ đã xem, tìm hiểu và bày tỏ sự ủng hộ đối với sự thật và công lý thông qua các tư liệu triển lãm lần này.
 
Các chiến sĩ Hải quân Việt Nam đến xem triển lãm về chủ quyền Hoàng Sa
Các chiến sĩ Hải quân Việt Nam đến xem triển lãm về chủ quyền Hoàng Sa

Ông Đặng Công Ngữ nhấn mạnh: “Thông qua báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng, triển lãm đã tạo nên một sự kiện chính trị có tác động và hiệu ứng mạnh mẽ đến dư luận trong và ngoài nước. Từ đây, hàng loạt địa phương đã tiếp nối tổ chức triển lãm các tư liệu liên quan để tuyên truyền cho nhân dân và du khách, góp phần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của quốc gia”.

“Hình ảnh hàng ngàn người tìm đến triển lãm, hàng triệu người tìm đọc các thông tin về cuộc triển lãm này trên báo chí, truyền hình và mạng thông tin toàn cầu thật sự xúc động; giúp cho lòng yêu nước, ý thức đấu tranh và bảo vệ chủ quyền dân tộc của tất cả đồng bào Việt Nam thêm mãnh liệt, bền bỉ”, ông Ngữ nhận định.
 
Công Bính
Hơn 1.200 khách nước ngoài xem triển lãm chủ quyền Hoàng Sa
 
Hơn 1.200 khách nước ngoài xem triển lãm chủ quyền Hoàng Sa Hơn 1.200 khách nước ngoài xem triển lãm chủ quyền Hoàng Sa10 7 2419

  Các Tin khác
  + Chiến thắng lịch sử 30/4 tạo nguồn cảm hứng, sức bật mới cho Việt Nam (02/05/2025)
  + 50 năm non sông liền một dải: Trái tim rực lửa tự hào! (01/05/2025)
  + 50 năm non sông liền một dải: Đại lễ của lịch sử (01/05/2025)
  + Vũ khí và khí tài tối tân tại lễ diễu binh 30.4 ở TP.HCM (30/04/2025)
  + LỄ DIỄU HÀNH MỪNG 50 NĂM NGÀY HỘI NON SÔNG 30.4. 1975- 30.4.2025 (30/04/2025)
  + Pháo thủ trên xe tăng 390 kể khoảnh khắc húc đổ cổng Dinh Độc Lập (28/04/2025)
  + Gieo mầm sáng tạo trên nền giấy xưa (27/04/2025)
  + Vẻ đẹp xuyên thời gian của TPHCM qua ''50 khoảnh khắc'' (23/04/2025)
  + Hồi ức ngày 30/4 của nữ biệt động duy nhất đánh vào Dinh Độc Lập Tết Mậu Thân (22/04/2025)
  + Chương trình nghệ thuật "Đất Nước trọn niềm vui" kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30.4.1975 (22/04/2025)
  + Ký ức “những năm bom Mỹ trút trên mái nhà” (20/04/2025)
  + Không cần đi xa, Hà Nội cũng có mùa hoa vàng như mơ (15/04/2025)
  + Thân thương bánh giò Hà Nội (12/04/2025)
  + Nhộn nhịp du khách về thăm khu di tích địa đạo Củ Chi (08/04/2025)
  + Bầu trời Việt Trì rực sáng 15 phút, dân đổ về chiêm ngưỡng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (07/04/2025)
  + Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam Sư đoàn 470 kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập (06/04/2025)
  + Nữ đại tá tình báo giỏi nhất Việt Nam, được đặt tên cho 2 con đường là ai? (02/03/2025)
  + 50 năm Chiến thắng Tây Nguyên, nghệ thuật quân sự trong tác chiến chiến dịch (28/02/2025)
  + Ngôi nhà cổ hơn 240 tuổi có 80 cột gỗ lim ở Hội An (30/01/2025)
  + Chân dung 2 giáo sư Việt được bầu là viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới (06/12/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 70015448

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July