Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Việt Nam Đất Nước Con Người > Con Người Việt Nam >
  Trung tướng Phạm Tuân kể chuyện du hành vũ trụ Trung tướng Phạm Tuân kể chuyện du hành vũ trụ , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Câu chuyện về những trải nghiệm bên ngoài không gian của Trung tướng Phạm Tuân đã "hút hồn" các ứng viên phi hành gia trong đêm công bố 11 thí sinh xuất sắc vào vòng Thử thách quốc gia, cuộc thi Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ.

Kể lại cảm giác của mình khi bước chân ra khỏi con tàu vũ trụ, Trung tướng Phạm Tuân nói: "Cùng với thách thức về thể chất, các ứng viên phi hành gia phải sẵn sàng đối mặt với những áp lực tâm lý khi bước chân ra bên ngoài vũ trụ. Sự mênh mông bất tận của không gian sẽ mang lại cho các cháu những bài học vô giá với nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong đời. Ngay cả việc ăn uống, ngủ nghỉ và sinh hoạt của phi hành gia đều vô cùng ngoạn mục...".

Bằng sự giản dị và gần gũi, ông cuốn hút 11 bạn trẻ vào câu chuyện khám phá đầy thú vị của mình. Tất cả trở thành kinh nghiệm, hành trang giúp các thí sinh bước tiếp vào những thử thách của cuộc thi Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ. Cũng theo Trung tướng Phạm Tuân, khi bước sâu vào những thách thức cam go của cuộc thi, cùng với việc thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình, các ứng viên còn phải đối mặt với nhiều thách thức tâm lý.

Buổi công bố top 11 ứng viên xuất sắc với sự có mặt của Trung tướng Phạm Tuân đã mang đến nhiều bài học vô giá cho các ứng viên.

Cũng trong đêm tiệc, ban giám khảo của cuộc thi gồm Trung tướng Phạm Tuân, nữ đại sứ Ngô Thanh Vân và đại diện nhãn hàng Axe đã đưa ra quyết định giữ lại 8 thí sinh tài năng bước tiếp vào thử thách Không trọng lực. Kết quả này được căn cứ dựa trên thành tích thi đấu của 11 thí sinh ở thử thách Thể lực liên hoàn và khả năng giao tiếp, nhất là giao tiếp bằng tiếng Anh của các bạn trẻ trong đêm tiệc.

Mặc dù đối mặt với niềm vui, chiến thắng khi vừa được chọn đi tiếp và sự hụt hẫng khi không còn được đồng hành cùng cuộc thi nhưng 11 chàng trai không hề căng thẳng. Họ đã cống hiến những tiết mục văn nghệ, xiếc độc đáo, để lại nhiều ấn tượng cho ban giám khảo và các khách mời. Các chàng trai đã thi đấu hăng say với lòng dũng cảm, sự tự tin và nghị lực. Điều đó khiến Trung tướng Phạm Tuân thốt lên rằng: "Các chàng trai thật tuyệt vời! Có mặt ở top 11 này, các bạn đã là những người chiến thắng. Cuộc thi này không có ai thất bại nhưng chỉ một gương mặt xuất sắc sẽ đại diện cho tất cả các thí sinh còn lại, thực hiện sứ mệnh của quốc gia…".

Nữ giám khảo Ngô Thanh Vân cũng xúc động cho rằng 11 thí sinh với những cá tính khác nhau và rất tài năng. Cô chia sẻ: "Họ đã làm cho chúng tôi ngạc nhiên bởi tri thức và niềm tin mãnh liệt. Ngay lúc này đây, thật khó để đưa ra bất kỳ một quyết định nào, bởi ai cũng xứng đáng bước tiếp…".

Việc đánh giá từng thí sinh là một áp lực không nhỏ dành cho ban giám khảo, nhưng dựa và thể lệ của cuộc thi, ban tổ chức đã xác định được 8 gương mặt tài năng bước vào phần thi thử thách Không Trọng Lực. Phần thi này sẽ đưa các bạn trẻ đến gần hơn với cảm giác không trọng lực, khi lặn biển ở độ sâu 6m dưới đáy biển.

Những thí sinh xuất sắc của cuộc thi Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ vừa tham gia vòng thử thách quốc gia để chọn ra ứng viên đại diện cho Việt Nam bay vào vũ trụ. Trong Thử thách thể lực liên hoàn, 11 thí sinh xuất sắc phải thi tài với 3 môn thể thao phối hợp (bơi 300m, đua xe đạp 10km, chạy bộ 3,2km) kết hợp với các bài kiểm tra tiếng Anh xen kẽ. Trong đêm tiệc công bố 11 thí sinh này, họ sẽ có cơ hội giao lưu với những vị khách mời để thể hiện khả năng giao tiếp, phong cách dự tiệc của mình.

Thử thách không trọng lực  sắp diễn ra ở Nha Trang với 8 thí sinh. Họ sẽ được huấn luyện và tranh tài ở bộ môn lặn biển ở độ sâu 4-6 m (giống với môi trường không trọng lực). Vòng thi này sẽ chọn ra 6 thí sinh có điểm số cao nhất tiếp tục với thử thách tiếp theo.

Sau đó, thử thách Định hướng trên không  sẽ được tổ chức Phan Thiết. 6 thí sinh vượt qua thử thách Không trọng lực tại Nha Trang tiếp tục được huấn luyện và tranh tài ở bộ môn dù lượn, thử thách kỹ năng định hướng trên không. Sau vòng thi này, 3 thí sinh xuất sắc sẽ có mặt tại đêm chung kết.

Đêm chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình vào cuối tháng 10 để tìm ra thí sinh đại diện Việt Nam bay vào vũ trụ cùng với các quốc gia khác trên thế giới. Ban Giám khảo đêm chung kết gồm có Trung tướng Phạm Tuân - người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ, diễn viên Ngô Thanh Vân và đại diện nhãn hàng Axe. Thông tin chi tiết xem thêm tại www.AxeApollo.com.

 

 

Theo Ngọc Bích / vnexpress


  Các Tin khác
  + Chiến thắng lịch sử 30/4 tạo nguồn cảm hứng, sức bật mới cho Việt Nam (02/05/2025)
  + 50 năm non sông liền một dải: Trái tim rực lửa tự hào! (01/05/2025)
  + 50 năm non sông liền một dải: Đại lễ của lịch sử (01/05/2025)
  + Vũ khí và khí tài tối tân tại lễ diễu binh 30.4 ở TP.HCM (30/04/2025)
  + LỄ DIỄU HÀNH MỪNG 50 NĂM NGÀY HỘI NON SÔNG 30.4. 1975- 30.4.2025 (30/04/2025)
  + Pháo thủ trên xe tăng 390 kể khoảnh khắc húc đổ cổng Dinh Độc Lập (28/04/2025)
  + Gieo mầm sáng tạo trên nền giấy xưa (27/04/2025)
  + Vẻ đẹp xuyên thời gian của TPHCM qua ''50 khoảnh khắc'' (23/04/2025)
  + Hồi ức ngày 30/4 của nữ biệt động duy nhất đánh vào Dinh Độc Lập Tết Mậu Thân (22/04/2025)
  + Chương trình nghệ thuật "Đất Nước trọn niềm vui" kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30.4.1975 (22/04/2025)
  + Ký ức “những năm bom Mỹ trút trên mái nhà” (20/04/2025)
  + Không cần đi xa, Hà Nội cũng có mùa hoa vàng như mơ (15/04/2025)
  + Thân thương bánh giò Hà Nội (12/04/2025)
  + Nhộn nhịp du khách về thăm khu di tích địa đạo Củ Chi (08/04/2025)
  + Bầu trời Việt Trì rực sáng 15 phút, dân đổ về chiêm ngưỡng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (07/04/2025)
  + Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam Sư đoàn 470 kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập (06/04/2025)
  + Nữ đại tá tình báo giỏi nhất Việt Nam, được đặt tên cho 2 con đường là ai? (02/03/2025)
  + 50 năm Chiến thắng Tây Nguyên, nghệ thuật quân sự trong tác chiến chiến dịch (28/02/2025)
  + Ngôi nhà cổ hơn 240 tuổi có 80 cột gỗ lim ở Hội An (30/01/2025)
  + Chân dung 2 giáo sư Việt được bầu là viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới (06/12/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 29
Total: 70004748

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July