Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Cánh gà sẽ không ai dám ăn nếu biết sự thật khủng khiếp này Cánh gà sẽ không ai dám ăn nếu biết sự thật khủng khiếp này , Người xứ Nghệ Kiev
 

GiadinhNet - Ở nhiều nước phát triển, những bộ phận của gà như chân, cổ, đầu hay cánh… người dân thường không ăn, nhưng khi nhập về Việt Nam, chúng lại trở thành món ăn khoái khẩu.

Vừa qua tại Hà Tĩnh, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm đã phát hiện 3 kiện hàng đóng hộp để trong kho đông lạnh với trọng lượng 45kg cánh gà đã hết hạn sử dụng.

Đại diện cơ sở này cho biết, toàn bộ số cánh gà trên được đơn vị nhập khẩu từ Argentina về, nhưng do không kiểm tra hạn sử dụng thường xuyên nên không biết đã quá hạn dùng.


Một khối lượng lớn cánh gà Trung Quốc nhập lậu về Lào Cai bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Một khối lượng lớn cánh gà Trung Quốc nhập lậu về Lào Cai bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Trước đó không lâu, ngày 10/4 tại Lào Cai, cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ và tiêu hủy hơn 1 tấn cánh gà “bẩn” không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang được tuồn vào thị trường Việt Nam.

Theo một cán bộ quản lý thị trường, đây là cánh gà được nhập lậu từ Trung Quốc vào nội địa để tiêu thụ.

Tất cả số cánh gà trên đã được cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt hành chính, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đấy chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” trong muôn vàn câu chuyện thực phẩm bẩn. Nếu trót lọt thì tất cả số thực phẩm bẩn kia sẽ được “phù phép” thành món ngon, len lỏi vào mâm cơm của các gia đình, các nhà hàng, quán ăn… Và hậu quả là người tiêu dùng phải gánh chịu.


Cánh gà bẩn được phù phép thành món ăn khoái khẩu. Ảnh minh họa

Cánh gà bẩn được phù phép thành món ăn khoái khẩu. Ảnh minh họa

Hệ lụy sức khỏe từ cánh gà “bẩn”

Cánh gà sẽ an toàn cho người sử dụng khi được nuôi đúng quy trình. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều cơ sở chăn nuôi đã tiêm hoóc-môn nhằm kích thích tăng trưởng. Đa số cổ, cánh gà là 2 bộ phận được chọn tiêm, vì thế liều lượng hoóc-môn tập trung cao nhất ở đây, người ăn phải bộ phận có tồn dư hoóc-môn sẽ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia, không chỉ cánh, cổ mà cả thịt gà được nuôi bằng các hoóc-môn tăng trưởng hay chất kích thích đều gây hại cho sức khoẻ. Khi ăn vào, hoóc-môn tăng trưởng có thành phần estrogen vốn là gốc sinh ra các nội tiết tố kích thích phát triển như nội tiết tố sinh dục, nội tiết tố tuyến thượng thận, nó sẽ có nguy cơ làm phát triển một số bệnh ung thư hay khối u.

Bên cạnh đó, nó còn gây ảnh hưởng lớn tới một vài bộ phận của cơ thể như dạ con hoặc tuyến vú.


Cánh gà nuôi đúng quy trình an toàn, tuy nhiên người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn. Ảnh minh họa

Cánh gà nuôi đúng quy trình an toàn, tuy nhiên người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn. Ảnh minh họa

Những người nên hạn chế

- Cánh gà chủ yếu là da, chứa nhiều chất béo, có hàm lượng cholesterol cao. Hơn nữa, da gà cũng là mặt tiếp xúc nhiều với vi-rút, vi khuẩn… Đây chính là lý do khiến người có cơ địa mẫn cảm dị ứng như hen suyễn, khó thở, phong thấp và ngứa.

- Những người bị rối loạn chuyển hóa mỡ, bệnh tim mạch, sỏi mật, sỏi thận, béo phì không nên ăn thực phẩm có nhiều cholesterol này. Ngoài ra, phao câu,cổ, da và nội tạng của gà cũng được khuyên nên hạn chế ăn.

Lưu ý: Tốt nhất, khi ăn cánh gà nên tăng cường ăn thêm nhiều chất xơ để có thể cản trở quá trình hấp thụ cholesterol gây hại cho cơ thể.

M.H (th)

Nguồn giadinh.net.vn

http://giadinh.net.vn/song-khoe/canh-ga-se-khong-ai-dam-an-neu-biet-su-that-khung-khiep-nay-20170421134442076.htm



  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65178067

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July