Người tiêu dùng ở lãnh thổ này đang dần tẩy chay hai loại mì gói bị phát hiện có chứa kim loại nặng gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.
Mì gói Master Kang bị phát hiện có chứa đồng, chì, thạch tín và thủy ngân. Ảnh: Lovelyloey.
Một tạp chí Đài Loan vừa gây xôn xao dư luận khi đưa tin hai nhãn hiệu mì gói rất được ưa chuộng tại đây là Master Kang (Kangshifu) và Uni-President (Tong-Yi) có chứa nhiều kim loại nặng. Người ta phát hiện ra ở túi dầu, gia vị thịt bò cay từ 2 loại mì gói này có chứa đồng, chì, thạch tín và thủy ngân.
Một chuyên gia cho biết, trên thực tế khó có thể loại bỏ hoàn toàn phần cặn của kim loại trong thực phẩm, nên nó vẫn còn lưu lại một phần. Tuy nhiên, nếu lưu lượng kim loại nặng vượt quá mức, các chức năng sinh học chính của con người bị phá vỡ và nhiều khả năng gây ung thư.
Đại diện hai thương hiệu mì Master Kang và Uni-President cho rằng các kim loại nặng tìm thấy trong gói nước sốt phổ biến nhiều trong thực phẩm khác, họ cũng khẳng định lượng kim loại nặng trong sản phẩm của mình vẫn nằm trong mức cho phép, người tiêu dùng không có gì phải lo lắng.
Tuy nhiên, hai thương hiệu này sau đó cũng cho biết, trên thực tế chính phủ không đặt ra giới hạn nhất định về nồng độ kim loại nặng trong sản phẩm bao nhiêu là vượt mức, vì vậy doanh nghiệp chưa phải chịu những hậu quả về pháp lý.