Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 11/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Khởi tố thầy dạy lái “bao đậu lý thuyết” chiếm đoạt hàng trăm triệu Khởi tố thầy dạy lái “bao đậu lý thuyết” chiếm đoạt hàng trăm triệu , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Với chiêu bài “bao đậu lý thuyết” khi thi bằng lái xe ô tô, Trần Văn Trí đã thông báo tuyển sinh và thu số tiền hơn 200 triệu đồng của nhiều học viên Nghệ An.

 

Ngày 10/6, thông tin từ Công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã phá thành công chuyên án, bắt giữ Trần Văn Trí (SN 1991), trú tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trần Văn Trí tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ, để có tiền tiêu xài, lấy danh nghĩa đang là giáo viên của một trung tâm đào tạo lái xe, Trần Văn Trí đã đăng thông tin tuyển sinh với cam kết sẽ “bao đậu” phần thi lý thuyết nếu đăng ký hồ sơ học lái xe, với giá từ 12 - 20 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, các khoản tiền được học viên đóng, Trí không đăng ký và không nộp tiền về trung tâm mà sử dụng để tiêu xài cá nhân. Biết hành vi của mình sẽ sớm bị “lật tẩy”, sau khi nhận tiền của nhiều học viên, Trần Văn Trí đã lẩn trốn vào các tỉnh phía Nam.

Nhận thấy hành vi của Trần Văn Trí có dấu hiệu phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, Công an huyện Tân Kỳ đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau thời gian theo dõi, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tân Kỳ đã phá thành công chuyên án, bắt giữ Trần Văn Trí về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi đối tượng đang lẩn trốn tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tang vật vụ án.

Tại cơ quan Công an, Trần Văn Trí đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bước đầu, cơ quan Công an xác định với thủ đoạn như trên, từ năm 2021 đến khi bị bắt giữ, Trần Văn Trí đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều học viên có nhu cầu học bằng lái xe ô tô trên địa bàn các huyện Tân Kỳ, Thanh Chương, Nam Đàn... với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Tân Kỳ đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án. Cơ quan Công an thông báo, những ai là nạn nhân của vụ án Trần Văn Trí nhanh chóng liên hệ Công an huyện Tân Kỳ để được phối hợp, giải quyết.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn


  Các Tin khác
  + Dùng d.a.o t.ấn c.ông bạn vì mâu thuẫn trong việc góp tiền hát karaoke (08/11/2025)
  + Quốc lộ 1 đoạn đang thi công ở Hà Tĩnh xuất hiện dày đặc ổ gà, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (08/11/2025)
  + Cảnh hoang tàn trại nuôi thực nghiệm thủy sản vừa bị thu hồi ở Hà Tĩnh (08/11/2025)
  + Nông dân Nghệ An kiếm tiền tỷ nhờ nuôi gà trong ''chuồng lạnh'' (08/11/2025)
  + Nghệ An: Báo động tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Lam (08/11/2025)
  + Nghệ An: Khởi công xây dựng nhà mới cho 15 hộ dân bị lũ quét ở Nhôn Mai (08/11/2025)
  + Nghệ An: Dân thấp thỏm khi đi qua cầu treo bị bão xô lệch (08/11/2025)
  + Voi rừng vào nhà dân để tìm kiếm thức ăn (08/11/2025)
  + Nghệ An triển khai 24 dự án trọng điểm giai đoạn 2026-2030 (08/11/2025)
  + Sạt lở đất tại núi Thành ở Nghệ An khiến người dân lo lắng (07/11/2025)
  + Phú Vinh muốn làm nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ tại Nghệ An (07/11/2025)
  + Sân bay Vinh chuẩn bị mở cửa trở lại sau thời gian tạm dừng để nâng cấp (07/11/2025)
  + Triển khai xây dựng xã, phường không ma túy trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2025 - 2030 (07/11/2025)
  + Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn ứng phó mưa lớn (31/10/2025)
  + Nghệ An: Rác bủa vây đập phụ hồ thủy điện Hủa Na (31/10/2025)
  + Nông dân xứ Nghệ hái ''quả ngọt'' nhờ trồng cây chè chát (31/10/2025)
  + Giả danh Công an để lừa tiền (31/10/2025)
  + Một xã ở Nghệ An tổ chức 5 đợt đấu giá đất trong 1 tháng, ước thu về gần 200 tỷ đồng (31/10/2025)
  + Con trâu lạc liên tục tấn công người, xã vùng cao Nghệ An phát thông báo khẩn (31/10/2025)
  + Nghệ An: Thông đường vào 6 bản làng bị chia cắt do sạt lở (31/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 76679423

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July