Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Truyền thống Nghệ Tĩnh > Đất và người Xứ Nghệ >
  Thơm ngon hải sản ở Cửa Lò Thơm ngon hải sản ở Cửa Lò , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chủ Nhật, 10/01/2016

(Baonghean.vn) - Cửa Lò với nhiều sản vật biển những năm qua đã nổi danh không chỉ nhờ bãi tắm đẹp, cảnh quan xanh mát, mà còn từ những sản phẩm đã có “thương hiệu” như nước mắm Nghi Hải, cá thu nướng Nghi Thủy…

Cá về trên Cảng Cửa Hội là nguồn nguyên liệu dồi dào, tươi ngon cho nghề chế biến thủy hải sản ở Cửa Lò
Những ngày cuối năm, dù không phải là mùa du lịch, nhưng tại các chợ mua bán hải sản của Cửa Lò như Chợ Hôm (Nghi Thủy), chợ hải sản thị xã không khí mua bán vẫn tấp nập. Trong ảnh: Cá về trên Cảng Cửa Hội là nguồn nguyên liệu dồi dào, tươi ngon cho nghề chế biến hải sản ở Cửa Lò.
Cá thu nướng Cửa Lò
Nghề nướng cá thu mới chỉ xuất hiện ở Nghi Thủy từ gần 10 năm nay, nhưng đã phát triển mạnh và trở thành nghề chính của nhiều gia đình ngư dân vùng ven biển. 
Nướng cá ở chợ Hôm, phường Nghi Thủy
Ở chợ cá Nghi Thủy, hiện có hàng chục tổ nướng cá thu, mỗi tổ có 13- 15 người, có cả quầy bán và quầy nướng cá. Mùa du lịch, bình quân mỗi ngày một quầy nướng, bán trên 1 tạ cá, những tháng còn lại, quy mô các tổ thu hẹp lại còn một quầy và mỗi ngày nướng từ 50 - 60 kg cá. Đầu tháng 11 năm 2015, Hội sản xuất kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò được thành lập với 28 thành viên, có đăng ký nhãn hiệu độc quyền sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò đóng gói bằng công nghệ hút chân không. Trong ảnh: Nướng cá ở chợ Hôm, phường Nghi Thủy.
Làng
Nghề chế biến nước mắm phát triển chủ yếu tại phường Nghi Hải, Nghi Thủy và Nghi Tân, chất lượng ngày càng được nâng lên, có nhiều hộ sản xuất trên 200 nghìn lít/năm. Đặc biệt, nước mắm Làng nghề Hải Giang 1 được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng công nhận độc quyền kiểu dáng công nghiệp và được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2014. Trong ảnh: Cơ sở chế biến nước mắm Võ Kim ở khối Hải Giang 1, Nghi Hải, Cửa Lò.

                             Phú Hương

Nguồn baonghean.vn

http://baonghean.vn/kinh-te/201601/thom-ngon-hai-san-o-cua-lo-2656771/



  Các Tin khác
  + Vượt lũy tre làng, nữ giám đốc HTX ở Hà Tĩnh đưa nước mắm biển Thiên Cầm xuất ngoại (12/11/2024)
  + Một cây cổ thụ là cây trôi đã sống 800 tuổi ở Hà Tĩnh được công nhận cây Di sản Việt Nam (26/09/2024)
  + Đến Hà Tĩnh, ngắm bình minh trên biển Hoành Sơn (17/09/2024)
  + Bản sắc SLNA - sự khác biệt tuyệt vời ở V.League 2024/2025 (31/08/2024)
  + Làng Đỏ - nơi”căm thù như biển lửa, đã đứng lên”… (31/08/2024)
  + Đại gia Trần Quang Luận và hệ sinh thái Thanh Thành Đạt nổi danh xứ Nghệ (15/08/2024)
  + Khát vọng Thanh Chương (11/08/2024)
  + Hà Tĩnh gặp mặt chúc mừng học sinh đoạt HCB Olympic Toán học quốc tế (02/08/2024)
  + Cầu Nhe - nơi ghi dấu tinh thần quả cảm của 53 liệt sỹ (23/07/2024)
  + Vô xứ Nghệ thăm quê Bác (13/07/2024)
  + Về lại Nậm Nơn (02/07/2024)
  + 48 giờ ở Nghệ An (17/06/2024)
  + Bến Thủy - cây cầu thế kỷ của xứ Nghệ (09/06/2024)
  + Đôi vợ chồng "thổi hồn" vào dân ca ví, giặm (06/06/2024)
  + 9 điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến miền Tây xứ Nghệ (26/05/2024)
  + Trần Đình Sơn - "cánh chim đầu đàn” của điền kinh Hà Tĩnh (25/05/2024)
  + Nghệ An: Cả làng kiếm bộn tiền từ con đặc sản "cưỡi máy bay xuất ngoại” (20/05/2024)
  + Chiêm ngưỡng hàng cây xà cừ cổ thụ trên quê hương Bác (20/05/2024)
  + Đổi thay trên quê hương Bác (20/05/2024)
  + Sáng tháng Năm về thăm quê Bác (16/05/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65178405

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July