Ở Nghi Thủy, cá được nướng bằng than củi. Những mẻ than đượm hồng được giữ ở nhiệt độ ổn định, giúp cho cá chín đều hai mặt, màu cá nướng vàng đẹp. Ảnh: Hải Vương
Để có mẻ cá nướng ngon cần theo dõi nhiệt độ than và lật luôn tay, nếu lơ là cá sẽ bị cháy sém. Đó là lý do mà nghề nướng cá hầu hết do phụ nữ đảm nhiệm. Ảnh: Sách Nguyễn
Những con cá nướng giữ được độ dai, ngọt thơm trong từng thớ thịt. Ảnh: Sách Nguyễn
Một số bếp nướng cá được "thiết kế" khá đặc biệt với dàn gỗ 2 tầng: tầng dưới để nướng trực tiếp, tầng trên tận dụng sức nóng từ bếp than để làm cá nhanh ráo nước. Ảnh: Hải Vương
Cá thu ở Nghệ An trở thành đặc sản được nhiều người ưa dùng. Ảnh: PV
Cá nướng ở Nghi Thủy có đủ loại: cá thửng, cá thu, cá trích, cá hồng... Sau khi nướng, cá sẽ được mang ra chợ bán hoặc phục vụ khách đến mua tại chỗ. Ảnh: Lê Thắng
Những bếp than hồng ở "làng" cá nướng Nghi Thủy đã tạo ra đặc sản thơm ngon nức tiếng gần xa. Cá nướng được nhiều tiểu thương đến tận nơi mua, rồi đem bán ở các phiên chợ trong tỉnh. Ảnh: Hải Vương
Mẻ cá trích nướng ngọt thơm theo tay người đi muôn xa. Ảnh: Hải Vương