Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 19/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Truyền thống Nghệ Tĩnh > Đất và người Xứ Nghệ >
  Ấn tượng giò bê Sơn Cẩm tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An Ấn tượng giò bê Sơn Cẩm tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An , Người xứ Nghệ Kiev
 
(Baonghean.vn) - Cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm tại ngã ba chợ Nam Nghĩa - Nam Đàn nhiều năm qua được xem là cơ sở sản xuất và chế biến giò bê sạch đầy uy tín ở Nghệ An.
 

Nhắc đến đặc sản Nam Đàn, mọi người sẽ nghĩ ngay đến món giò bê nức tiếng (còn gọi là giò me) được làm từ thịt bê nuôi tại xã Nam Nghĩa - sản xuất thủ công theo phương pháp truyền thống từ nhiều năm nay.

Với mong muốn đưa món ăn thuần Việt, đặc sản của Nam Đàn đến với thượng khách xa gần, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm (Nam Nghĩa  - Nam Đàn) nhiều năm liền tham gia Festival ẩm thực quốc tế - nơi tôn vinh những tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt và các nước bạn.

Tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch Quốc tế Nghệ An - 2019 ( diễn ra từ 17/7 - 21/7/2019), cơ sở Giò bê Sơn Cẩm đã tham gia gian hàng với món ăn chính là giò bê (giò đùi và giò ba chỉ). Ảnh: Sỹ Hưng

Năm 2018, tại Festival ẩm thực du lịch quốc tế tổ chức ở Huế, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm vinh dự được đại diện cho món ngon xứ Nghệ tham gia và đã đạt giải thưởng, được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Năm nay, đến với Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế tổ chức tại Nghệ An, giò me Sơn Cẩm cũng tham gia gian hàng trưng bày giới thiệu và bán giò bê sạch của cơ sở tự chế biến.

Với thông điệp “Đậm đà hương vị đồng quê”,  giò bê Sơn Cẩm luôn cam kết về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ thực khách gần xa. Cơ sở giò bê Sơn Cẩm đã được công nhận “Đạt yêu cầu về kiến thức an toàn thực phẩm”; “Đủ điều kiện an toàn thực phẩm” và được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An “Xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm”.

Hiện cơ sở Giò bê Sơn Cẩm luôn cung cấp đầy đủ nguồn hàng cho các siêu thị, nhà hàng, đại lý trên địa bàn tỉnh và đã mở rộng ra được một số tỉnh, thành khác trong cả nước... Ảnh: Sỹ Hưng

Những năm qua, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm luôn nỗ lực để đáp ứng được những tiêu chí mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Và trong đó tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu.

Tại cơ sở chế biến, các công nhân được trang bị bao tay, khẩu trang; khu sơ chế và đóng gói được tách biệt để đảm bảo vệ sinh.
Giò bê Sơn Cẩm luôn chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khâu chế biến. Ảnh: Sỹ Hưng

Một điều mang lại sự khác biệt nữa của giò bê Sơn Cẩm là được từ thịt bê vùng Nam Nghĩa - Nam Đàn. Mùi vị thơm ngọt của thịt bê cộng với công thức chế biến truyền thống làm nghề lâu năm đã làm nên sự độc đáo, tinh tế, tạo nên hương vị riêng biệt cho món đặc sản xứ Nghệ này.

Đặc biệt, giò bê Sơn Cẩm cam đoan không sử dụng chất bảo quản, không hàn the, không phụ gia... Giò được chế biến từ thịt đùi, ba chỉ nguyên miếng của thịt bê non dưới 1 năm tuổi, ướp với gia vị từ 2 - 3 giờ đồng hồ, sau đó đưa vào lò hấp cách thủy, để nguội và khâu cuối cùng là cho giò vào trong tủ đá để cấp đông.
Ai đã một lần thưởng thức món giò bê Sơn Cẩm, sẽ nhớ mãi không quên. Ảnh: Sỹ Hưng

Màu sắc tự nhiên bắt mắt, thịt bê mềm, thơm ngon mà không khô, cùng với các loại gia vị... tạo sự đông kết trong quá trình chế biến, tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho người thưởng thức giò bê Sơn Cẩm.

Để tiện cho người tiêu dùng, giò bê Sơn Cẩm có đóng gói các trọng lượng khác nhau từ 500gr và 1kg. Đặc trưng của món giò bê là ăn nguội. Sản phẩm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 ngày, trong ngăn đá từ 1 - 1,5 tháng. 

 
Mòn Giò bê Sơn Cẩm có hương vị đặc trưng, vừa lòng với cả những thực khách khó tính nhất. Ảnh: Sỹ Hưng

Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An thu hút trên 100 gian hàng trong và ngoài nước. Những ngày qua, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm tự hào là gian hàng thu hút được lượng du khách đông đảo nhất.

 

Rất nhiều đoàn khách du lịch khi đến Nghệ An đã không ngần ngại hỏi đường về xã Nam Nghĩa để tìm mua giò bê Sơn Cẩm. Trong ảnh: Du khách chọn mua giò bê Sơn Cẩm tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch Quốc tế Nghệ An. Ảnh: Sỹ Hưng
Đồng đảo khách hàng ghé thăm gian hàng của Sơn Cẩm để được thưởng thức món giò bê hấp dẫn. Ảnh: Sỹ Hưng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất giò bê. Nhưng để có giò bê ngon, sạch, bê thật 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy đến với Cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm (Nam Nghĩa - Nam Đàn).

 

 

Cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm

Địa chỉ: Ngã 3 chợ Nam Nghĩa - Nam Nghĩa - Nam Đàn - Nghệ An

Hotline: 0936.109573 / 0357.309591/ 0399.773.716

Fanpage: 

 Cơ sở sản xuất giò me Sơn Cẩm Nam Nghĩa Nam Đàn;

Dò bê Sơn Cẩm Cẩm Nguyễn Văn / Huyền Thanh Phan.



  Các Tin khác
  + Sáng tháng Năm về thăm quê Bác (16/05/2024)
  + Xúc động Chương trình nghệ thuật “Làng Sen nuôi chí lớn” (10/05/2024)
  + Ngược biên giới gặp anh nông dân hiến tặng 4.000m2 đất xây trường (10/05/2024)
  + 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Gặp người lính "khoét núi, ngủ hầm" (08/05/2024)
  + Ngắm cây cầu dài nhất tuyến cao tốc Bắc - Nam sắp hoàn thành (07/04/2024)
  + Khám phá vẻ đẹp huyền bí hang Dơi Khét trên núi Phá Èn (07/04/2024)
  + Ở một xã của tỉnh Nghệ An có con đường hoa gạo đỏ rực, người ta kéo đến quay phim, chụp ảnh (03/04/2024)
  + Vui hội đền Chín Gian (23/03/2024)
  +   Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Khu lưu niệm Đại tướng Chu Huy Mân (17/03/2024)
  + Tưng bừng khai hội Đền Thanh Liệt năm 2024 (17/03/2024)
  + Công an Nghệ An xứng danh anh hùng, đồng sức đồng lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân (10/03/2024)
  + Những chiến sĩ áo trắng vùng biên: Quyết không bỏ nghề, tất cả vì sức khỏe nhân dân (06/03/2024)
  + Về "làng Khoa bảng " xem bà con nông dân làm du lịch (06/03/2024)
  + Dòng sông Mai Giang chảy qua thị xã nào của Nghệ An, có lễ hội gì mà vạn người trên bờ cổ vũ? (02/03/2024)
  + Nghệ sĩ Lê Thanh Phong và hành trình đưa ví, giặm vượt biên giới (01/03/2024)
  + Nhiều viên gạch quý hiếm tại đền thờ Trạng nguyên Hồ Hưng Dật (01/03/2024)
  + Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới (01/03/2024)
  + Nghĩ về dòng chảy di sản văn hóa xứ Nghệ (01/03/2024)
  + Đặc sản thịt chua xứ Nghệ vào vụ Tết (30/01/2024)
  + Biển Cửa Lò ở Nghệ An có từ bao giờ, cái tên Thiên Cầm ở Hà Tĩnh sao lại liên quan đến Hồ Quý Ly? (30/01/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60937351

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July