Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Truyền thống Nghệ Tĩnh > Đất và người Xứ Nghệ >
  “Nhìn nướng cá chỉ muốn sà vào ăn” “Nhìn nướng cá chỉ muốn sà vào ăn” , Người xứ Nghệ Kiev
 

 (Baonghean.vn) - Đó là chia sẻ của nhiều người khi vào thăm làng cá nướng ở vùng biển Hoàng Mai (Nghệ An). Hoạt động của làng tạo thêm những quà tặng hấp dẫn và giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

 

Sau mỗi chuyến biển, ngư dân Hoàng Mai thu mua cá từ tàu về cấp đông và nướng dần trong tháng. Anh Nguyễn Văn Khoa ở khối Hồng Phong, phường Quỳnh Phương cho biết: Gia đình làm nghề nướng cá đã gần 20 năm, cá thu, cá mối, cá đốm, cá nục... là những loại cá đặc sản nổi tiếng ở vùng biển Quỳnh. Ảnh: Thanh Yên
Cá được xử lý sạch sẽ trước khi cắt miếng nhỏ. Ảnh: Thanh Yên
 
Cá được cắt lát phân ra các loại đầu, đuôi, mình, rửa sạch và phơi ráo nước trước khi nướng. Ảnh: Thanh Yên
 
Những hình ảnh này dễ dàng bắt gặp trên con đường ra biển Quỳnh Phương (TX Hoàng Mai). Ảnh: Thanh Yên
 
Cá ráo nước sẽ được đưa vào lưới nướng bằng than củi - đây là khâu quan trọng nhất. Làng nướng cá Hoàng Mai vào vụ, mỗi lò đỏ lửa từ 9h sáng đến 3 giờ chiều, mỗi mẻ cá nướng khoảng 15 phút, khi nướng phải trở cá đều và giữ cho than hồng đủ độ. Ảnh: Thanh Yên
 
Nghề nướng cá của ngư dân phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai thu hút hơn 30 hộ, tạo thêm việc làm cho hàng trăm lao động trong xã. Bình quân thu nhập làm nghề đạt khoảng 200.000 đồng/hộ/ngày. Ảnh: Thanh Yên
Cá thu câu nướng - một đặc sản của biển Quỳnh Nghệ An được du khách Hà Nội và các tỉnh ưa chuộng. Ảnh: Thanh Yên
Ngoài cá, ngư dân Hoàng Mai còn sơ chế mực một nắng để xuất khẩu. Ảnh: Thanh Yên
 
Mực sau khi đánh bắt về được sơ chế, rửa sạch và phơi gieo trong nắng. Ảnh: Thanh Yên
 
Khi đến với biển Quỳnh Phương, nhiều du khách chọn cá nướng, mực khô như một quà "không thể thiếu" gửi về người thân. Nhiều du khách chia sẻ: "Vào làng nướng cá, mùi thơm phức, chỉ muốn sà vào ăn luôn...". Ảnh: Thanh Yên

  Các Tin khác
  + Vượt lũy tre làng, nữ giám đốc HTX ở Hà Tĩnh đưa nước mắm biển Thiên Cầm xuất ngoại (12/11/2024)
  + Một cây cổ thụ là cây trôi đã sống 800 tuổi ở Hà Tĩnh được công nhận cây Di sản Việt Nam (26/09/2024)
  + Đến Hà Tĩnh, ngắm bình minh trên biển Hoành Sơn (17/09/2024)
  + Bản sắc SLNA - sự khác biệt tuyệt vời ở V.League 2024/2025 (31/08/2024)
  + Làng Đỏ - nơi”căm thù như biển lửa, đã đứng lên”… (31/08/2024)
  + Đại gia Trần Quang Luận và hệ sinh thái Thanh Thành Đạt nổi danh xứ Nghệ (15/08/2024)
  + Khát vọng Thanh Chương (11/08/2024)
  + Hà Tĩnh gặp mặt chúc mừng học sinh đoạt HCB Olympic Toán học quốc tế (02/08/2024)
  + Cầu Nhe - nơi ghi dấu tinh thần quả cảm của 53 liệt sỹ (23/07/2024)
  + Vô xứ Nghệ thăm quê Bác (13/07/2024)
  + Về lại Nậm Nơn (02/07/2024)
  + 48 giờ ở Nghệ An (17/06/2024)
  + Bến Thủy - cây cầu thế kỷ của xứ Nghệ (09/06/2024)
  + Đôi vợ chồng "thổi hồn" vào dân ca ví, giặm (06/06/2024)
  + 9 điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến miền Tây xứ Nghệ (26/05/2024)
  + Trần Đình Sơn - "cánh chim đầu đàn” của điền kinh Hà Tĩnh (25/05/2024)
  + Nghệ An: Cả làng kiếm bộn tiền từ con đặc sản "cưỡi máy bay xuất ngoại” (20/05/2024)
  + Chiêm ngưỡng hàng cây xà cừ cổ thụ trên quê hương Bác (20/05/2024)
  + Đổi thay trên quê hương Bác (20/05/2024)
  + Sáng tháng Năm về thăm quê Bác (16/05/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 65107945

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July