Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 21/09/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Nhịp cầu Nhân ái >
  Mã số 2765: "Lúc lên cơn, con tôi gặp ai nó cũng đánh !" Mã số 2765: "Lúc lên cơn, con tôi gặp ai nó cũng đánh !" , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dân trí Đến bệnh viện cũng là lúc trong người bà không có nổi đồng nào để đóng tiền nhập viện. Bệnh tật hành hạ đau đớn, không còn cách nào khác bà đành phải xin từng đồng của người nhà bệnh nhân và hàng xóm, láng giềng thương tình giúp đỡ.

Đó là hoàn cảnh đáng thương của bà Hà Thị Phượng (SN 1957, trú tại khối Bằng An Trung, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Bà Phượng phải nhập viện lần hai vì chân bị nhiềm trùng nặng nhưng không có tiền đóng viện phí phải đi xin từng đồng của mọi người
Bà Phượng phải nhập viện lần hai vì chân bị nhiềm trùng nặng nhưng không có tiền đóng viện phí phải đi xin từng đồng của mọi người

 

Gia cảnh nghèo khó, một mình bà phải bươn chải từng đồng để nuôi hai đứa con khôn lớn nên người. Thức dậy từ lúc 4 giờ sáng và chỉ xong công việc đồng áng đã là lúc hơn 10 giờ đêm. Bà chưa từng nề hà việc gì chỉ cần có tiền lo cho con nhưng nghèo vẫn hoàn nghèo.

Tai họa ập xuống khi bà bị trượt chân té ngã, chân sưng phồng phải nhập viện để bó bột và thăm khám. Nằm được vài ngày, đến khi trong túi không còn lấy một đồng, bà đành phải trốn viện về nhà.

Những hóa đơn viện phí được thanh toán đều dựa vào sự quyên góp, hỗ trợ của mọi người nhưng những ngày điều trị sắp tới bà sợ không có tiền để tiếp tục chữa bệnh vì không thể cứ mãi xin người khác
Những hóa đơn viện phí được thanh toán đều dựa vào sự quyên góp, hỗ trợ của mọi người nhưng những ngày điều trị sắp tới bà sợ không có tiền để tiếp tục chữa bệnh vì không thể cứ mãi xin người khác

 

Ở nhà chưa được mấy ngày, gia đình cùng hàng xóm phải đưa đi cấp cứu vì chân bị nhiễm trùng sưng to. Đến viện nhưng trong người lại không có nổi một đồng đóng viện phí, thương tình bà con hàng xóm gom góp người chút ít để bà đóng tiền nhập viện.

Nằm viện hơn 1 tháng cũng là chừng đó thời gian bà phải sống dựa vào sự trợ giúp của hàng xóm, mọi người trong bệnh viện quan tâm giúp đỡ.

Bà Phượng chia sẻ: “Tôi nhập viện nhưng không có nổi một đồng trong túi, số tiền tôi nộp viện phí đến giờ này đều là nhờ hàng xóm, mọi người thương tình giúp đỡ. Ở đây toàn ăn cơm từ thiện, còn ngày không có thì con gái tôi nó mang vô, nó nấu sống hay cháy mình đều cố gắng mà nuốt thôi chứ tiền đâu mua cơm. Có lúc thấy tôi ăn khổ quá mọi người lại thương tình mua cho mình một hộp cơm khác ăn đỡ qua bữa (con gái bà mắc bệnh tâm thần phân liệt, lúc tỉnh lúc mê- PV)”.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ già yếu cùng đứa con điên dại là nỗi lo day dứt của bà
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ già yếu cùng đứa con điên dại là nỗi lo day dứt của bà

 

Bà cho biết, mình không thuộc diện hộ nghèo nên không có bảo hiểm cho hộ nghèo, mà bà làm quần quật mới đủ ăn thì làm gì quan tâm đến mua bảo hiểm nữa. Nay đổ bệnh ra thì tiền không có, mỗi lúc đóng viện phí là lúc bà rất lo lắng.

“Nhiều khi tôi muốn bỏ điều trị về nhà thì mọi người lại khuyên chữa xong bệnh rồi về, có gì mọi người gom góp giúp đỡ. Mới vừa rồi bệnh viện yêu cầu nộp thêm 2 triệu đồng nhưng không có tiền, tôi phải vay đỡ chị đang chăm sóc chồng tại đây. Giờ tôi chỉ sợ không có tiền trả lại cho họ, rồi còn những ngày tháng nằm viện sau này lấy tiền đâu tiếp tục”, cô Phượng buồn bã cho biết.

Bà Lê Thị Tâm (người nhà bệnh nhân nằm cùng khoa với bà Phượng) cho biết: “Thấy hoàn cảnh cổ tội nghiệp nên người nhà bệnh nhân cùng các y bác sĩ tại đây rất thương cảm, mỗi người cũng giúp chút ít để cô ấy tiếp tục điều trị. Nhiều lúc thấy cô con gái của cổ mang cơm vào cho mẹ nhưng sống quá ăn không nổi, thế là tôi hoặc mấy người khác ra mua cho cổ hộp khác ăn đỡ chứ như thế sao nuốt nổi”.

Đứa cháu ngoại dù mới một tuổi rưỡi nhưng nhiều lần chịu sự hành hạ của mẹ mỗi lúc lên cơn
Đứa cháu ngoại dù mới một tuổi rưỡi nhưng nhiều lần chịu sự hành hạ của mẹ mỗi lúc lên cơn

 

Để hiểu hơn về hoàn cảnh bà Phượng, chúng tôi tìm đến nhà bà. Căn nhà của bà nằm cạnh nhà tình nghĩa của cha mẹ ruột, tiêu điều và vắng lặng. Chiếc giường tre đơn sơ nằm ngổn ngang giữa nhà với đủ loại quần áo vắt ngang dọc.

Chỉ vào đứa bé nhỏ nhắn với cái trán sưng vù vì nhiều lần mẹ lên cơn lại ném xuống đất, bà Lê Thị Hường (SN 1933) cho biết, đó là thằng cháu gọi tôi bằng cố, nó là con của cháu Hồng (tên đầy đủ là Hà Thị Kim Hồng SN 1990, con gái bà Phượng).

Bà Hương nói, bà Phượng cũng có chồng, sinh được 2 đứa con rồi đến đứa thứ ba thì sẩy thai. Sau đó hai vợ chồng ở không được phải ly dị, chị Hồng quay về nhà mẹ đẻ tá túc. Hai đứa con đầu thì nhà nội nuôi, nào ngờ lúc đó chị Hồng lại đang có thai hơn 1 tháng.

Đơn của gia đình gởi Báo Dân trí nhờ giúp đỡ
Đơn của gia đình gởi Báo Dân trí nhờ giúp đỡ

 

“Phượng phải cực khổ gấp bội vì vừa phải kiếm tiền nuôi con trai rồi nuôi thêm đứa con gái đang mang thai cháu ngoại. Nó cực khổ lắm, có thể nói là khổ nhất nhà, mà anh em nó thì đều nghèo cả nên chẳng giúp được gì”, bà Hương nói.

Khi sắp sinh thì cháu Hồng phải nhập viện vì sinh khó, bác sĩ khuyên gia đình nên bỏ đứa nhỏ để cứu mẹ vì đứa bé quá yếu không giữ được. Thương con, xót cháu cô chú nó bàn nhau nên chuyển ra Bệnh viện sản - nhi Đà Nẵng. May thay, lúc đó mới cứu được cả hai mẹ con. Nhưng từ ngày sinh con xong, cháu Hồng nó cứ lơ ngơ lúc mê lúc tỉnh.

Đơn xác nhận gia đình khó khăn của địa phương
Đơn xác nhận gia đình khó khăn của địa phương

 

“Lúc lên cơn, cháu Hồng nó không kể ai cả, ngay cả ông ngoại nó cũng lấy cây phóng rồi còn cắn tôi chảy máu phải đi bệnh viện may vết thương. Tội nhất là thằng con trai nó, mỗi lúc lên cơn nó cứ bảo không phải con nó rồi ném thằng bé như đồ chơi vậy. Đợt lũ vừa rồi đây, nó bỏ thằng nhỏ lên giỏ xe đạp rồi chở khắp nơi trong khi nước đang lớn. Cả nhà tôi rồi huy động thêm họ hàng, làng xóm nháo nhác đi tìm chỉ sợ nó đem thằng bé ném xuống nước thì khổ.

Nó lúc tỉnh lúc mê, lúc tỉnh cũng biết nói xin lỗi tôi đấy rồi còn nấu cơm đem đi viện cho mẹ. Biết nó nấu khó ăn nhưng nó không làm thì ai mà làm cho, vợ chồng tôi già yếu cả rồi chỉ biết ngày ngày trông thằng bé chỉ sợ mẹ nó lên cơn rồi làm bậy”, bà Hường nghẹn ngào chia sẻ.

Nói về hoàn cảnh gia đình bà Phượng, bà Thân Thị Học (Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Điện An) cho biết: “Địa phương cũng thấu hiểu và quan tâm đến hoàn cảnh của gia đình chị Phượng. Con gái chị mắc bệnh tâm thần, lúc lên cơn thì đánh người rồi ném đứa con trai mới một tuổi rưỡi xuống đất nhiều lần. Giường chiếu, quần áo cũng xé rách rồi ném lung tung mọi người lại mua đến tặng.

Con trai chị ấy thì đang làm công nhân, nhưng đồng lương ít ỏi không đủ chi tiêu. Chị Phượng nằm viện nhưng không có tiền chữa trị, phải xin từng đồng để nạp viện phí. Mong các mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ để chị có thể tiếp tục điều trị”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2765: Bà Hà Thị Phượng (SN 1957, trú tại khối Bằng An Trung, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

SĐT: 01289751857

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

N.Linh-C.Bính

http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/luc-len-con-con-toi-gap-ai-no-cung-danh--2017121707354962.htm

 


  Các Tin khác
  + Hàng nghìn suất quà trung thu sớm đến với trẻ vùng cao (20/09/2018)
  + Trung thu sớm cho thiếu nhi Huồi Lau (18/09/2018)
  + Xót xa gia cảnh cặp đôi song sinh mắc trọng bệnh (08/09/2018)
  + Trao quà cho người dân bị ảnh hưởng bão lụt tại Quỳ Hợp (03/09/2018)
  + Mã số 3046: Học sinh và giáo viên khốn khó vì lốc xoáy cuốn bay mái phòng học, nhà ở (31/08/2018)
  + Mã số 3045: Thiếu 100 triệu đồng phẫu thuật, bé 3 tuổi có nguy cơ chết vì bố mẹ không có tiền (31/08/2018)
  + Trao 20 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Yên Thành (28/08/2018)
  + Kỳ Sơn trao hỗ trợ 115 triệu đồng cho các gia đình bị sạt lở (24/08/2018)
  + Hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Anh Sơn (16/08/2018)
  + Mã số 3031: Mẹ ung thư giai đoạn cuối, hai đứa trẻ sống lay lắt từng ngày (16/08/2018)
  + TP Cần Thơ: “Mẹ nghèo mong có vài triệu đồng cứu đứa con trong bụng…” sắp nhập viện chờ sinh (16/08/2018)
  + Mã số 3029: "Xin mẹ đừng chết, mẹ ơi !" (15/08/2018)
  + Khám, chữa bệnh và trao 250 suất quà cho các hộ nghèo ở Kỳ Sơn ​ (12/08/2018)
  + Mã số 3026: Thương bé 1 tuổi "chống chọi" với bệnh tim từng ngày (12/08/2018)
  + Mã số 3023: Xót thương người chồng cụt 2 tay và 1 chân vẫn “gồng mình” nuôi vợ bị bại liệt (09/08/2018)
  + Leo núi hái sim gây quỹ giúp trẻ em nghèo (04/08/2018)
  + Tặng quà cho học sinh nghèo và gia đình thiệt hại do bão 3 ở vùng cao (02/08/2018)
  + Mã số 3011: Mẹ bỏ đi từ nhỏ, cha bị xơ gan, cậu bé lớp 7 sống trong khốn khó (28/07/2018)
  + Mã số 3007: Bố chết, mẹ liệt nửa người, 3 đứa trẻ sống trong khốn khó (24/07/2018)
  + Mã số 3006: Thầy giáo nghèo lâm vào cảnh cùng đường trong nỗ lực cứu con (23/07/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 21342598

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July