Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 28/02/2020
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
Khoa học & Môi Trường
Du lịch và khám phá
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Việt Nam Đất Nước Con Người >
  Phở cuốn Ngũ Xã Phở cuốn Ngũ Xã , Người xứ Nghệ Kiev
 

Phở là món ăn đặc trưng nổi tiếng trong ẩm thực của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Bằng sự biến tấu trong nguyên liệu ăn kèm để trở thành món ăn dân dã trong những ngày hè nắng nóng, người dân phố Ngũ Xã, Hà Nội đã sáng tạo ra món phở cuốn và trở thành đặc trưng cho ẩm thực đất Hà Thành.

 Món ăn phở cuốn phố Ngũ Xã, Hà Nội. Ảnh: Khánh Long

Dừng chân ở quán phở cuốn Hương Mai phố Ngũ Xã, Hà Nội với không gian sạch sẽ, khang trang cùng với phong cách phục vụ hiếu khách mỗi khi đến thưởng thức món phở cuốn đã gần 20 năm nay.

Chị Nguyễn Diệu Hương- Quản lý chuỗi cửa hàng phở cuốn Hương Mai cho biết, ban đầu gia đình chị mở quán bán phở nước. Nhưng lúc đó trời nóng và ít người ăn nên nhà chị chuyển sang bán phở cuốn. Với hương vị riêng về nước mắm và nguyên liệu tươi ngon được làm thành những miếng phở cuốn qua chính bàn tay đầu bếp là mẹ chị, món phở cuốn của Phương Mai bắt đầu được nhiều người biết đến và nhà hàng Hương Mai ở 25 Ngũ Xã trở thành địa điểm được nhiều người lựa chọn đến thưởng thức món ăn này. Đến nay, Hương Mai cũng đã mở thêm 6 địa điểm khác để thuận tiện cho khách hàng ở từng khu vực khác nhau đến ăn.
Phở cuốn không quá cầu kì trong cách chế biến. Để làm một đĩa phở cuốn ngon cần có một xấp bánh phở, vài ba lạng thịt bò băm nhỏ xào thơm với gừng và tỏi điểm thêm mấy món rau sống quen thuộc như xà lách, rau mùi, rau húng… Tất cả cuốn tròn lại trong lá bánh phở mỏng. Khác với món phở nước, phở cuốn thu hút thực khách ở cái mát thanh và đậm đà của nước chấm chua cay, được pha chế khéo léo theo những bí quyết riêng của người làm.

Sau này, ngoài con phố Ngũ Xã, trên bản đồ địa chỉ ăn ngon Hà Nội cũng xuất hiện những địa danh gắn liền với món phở cuốn như: Hồ Tây, Trúc Bạch… Qua những địa danh ấy phở cuốn đã từ lúc nào trở thành một trong những món ngon đãi khách của người Hà Nội, đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng với giá 6 nghìn đồng/chiếc.

Là món ăn dân dã, giản dị nhưng lại khá hấp dẫn nên không chỉ có khách trong nước ở miền Trung, miền Nam tìm đến thưởng thức món phở cuốn mà còn rất nhiều khách nước ngoài chọn phở cuốn làm món nhất định phải thưởng thức ẩm thực khi đến du lịch Hà Nội.

Giống như một nét chấm phá cho ẩm thực Hà Nội, phở cuốn đã làm tô điểm cho bức tranh ẩm thực của mảnh đất nghìn năm văn hiến ngày càng hấp dẫn bao thực khách mỗi lần đặt chân đến./.

(Theo Báo Ảnh Việt Nam)

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/ban-sac-van-hoa/pho-cuon-ngu-xa-20190710085534837.htm



  Các Tin khác
  + Người Việt CHÍNH THỨC bước vào cuộc đua chế vắc xin Corona và con đường sáng phía sau "những cú sốc lớn" (25/02/2020)
  + Bảo tồn và phát huy giá trị không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên (25/02/2020)
  + Ngôi đình ở làng bách nghệ (23/02/2020)
  + KÈN PÍ LÈ, NHẠC CỤ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG CỦA ĐỒNG BÀO GIÁY (19/02/2020)
  + HỒ TUYỀN LÂM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ NHƯ HỒ NGỌC (19/02/2020)
  + Chiến tranh BGPB 1979: Việt Nam cho phép TQ rút quân mà không đánh đuổi - Đem đại nghĩa để thắng hung tàn (17/02/2020)
  + Chiến tranh biên giới 1979: Sau thất bại, TQ phải thừa nhận "chiến thuật tấn công Việt Nam là một thảm họa" (17/02/2020)
  + Chiến tranh 1979: Đại sứ VN bị TQ cho dùng bát sứt, bí thư phải ngủ giường tầng và chuyện ứng xử tương lai - (17/02/2020)
  + Chiến tranh biên giới 1979: Bộ chỉ huy TQ sững sờ trước chiến thuật của Việt Nam, tổn thất chấn động cả Quân ủy trung ương TQ (17/02/2020)
  + Chiêm ngưỡng ''mắt thần'' núi (14/02/2020)
  + Bảo tồn và phát huy văn hóa đồng bào dân tộc Chăm (14/02/2020)
  + Nét duyên thổ cẩm Châu Phong (13/02/2020)
  + HÀ NỘI CHÌM TRONG SƯƠNG MÙ (13/02/2020)
  + HANG CỎ - THIÊN CẢNH SƠN TRONG LÒNG DI SẢN (12/02/2020)
  + Bánh khúc cô Lan - nét ẩm thực xưa Hà Nội (10/02/2020)
  + Lý Sơn từ những góc nhìn đẹp (10/02/2020)
  + Ninh Chữ - điểm đến của lướt ván diều quốc tế (08/02/2020)
  + Ý nghĩa ngày Rằm tháng Giêng (08/02/2020)
  + BAN SƠ TIẾNG CHIÊNG BUÔN LÀNG (05/02/2020)
  + Đặc sắc điệu múa rồng làng Triều Khúc (31/01/2020)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 30110249

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July