Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 22/04/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Bản sắc văn hóa
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
  -  Tìm hiểu về Lịch sử và Văn hóa Việt Nam
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Việt Nam Đất Nước Con Người > Bản sắc văn hóa >
  Xôi gấc vò Xôi gấc vò , Người xứ Nghệ Kiev
 

Xôi gấc luôn là món xôi truyền thống để đón Tết bởi màu đỏ tươi tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Xôi gấc vò cũng là lựa chọn của rất nhiều người cho mâm cơm ngày Tết để mong muốn một năm mới suôn sẻ

 Xôi gấc

Nguyên liệu (cho 6 người):

- Gạo nếp: 500 gr
- Gấc chín: 1 quả
- Đậu xanh: 500 gr
- Đường: 1 muỗng canh

Cách làm:

- Ngâm gạo nếp ít nhất 6 tiếng cho nở. Thông thường, các bà, các mẹ hay ngâm qua đêm rồi sau đó đem vo sạch, để ráo nước. Xóc gạo với một chút muối cho đậm đà.

- Dùng thìa nạo lấy phần ruột gấc đỏ cho vào bát tô. Rót thêm 1 thìa rượu trắng rồi đánh nhuyễn, gạt phần hạt ra.

Bạn có thể bóc sử dụng phần màng ở ngoài hạt sẽ giúp xôi thơm ngậy hơn.

- Ngâm đậu xanh 6 tiếng rồi đãi hết vỏ; đổ vào nồi hấp đồ chín rồi đem giã nhuyễn, có thể rắc thêm chút đường.

- Cho phần gấc đỏ đã nạo vào trộn đều với gạo, đánh đều cho gạo quyện màu đỏ rồi cho ½ đậu đã giã vào trộn.

- Bạn đổ nước vào chõ đun sôi rồi rải gạo vào đồ chín.

- Chờ xôi chín rồi bạn rắc đường vào trộn đều, không nên cho nhiều đường quá sẽ làm xôi bị ướt.

- Cuối cùng là cho xôi ra đĩa và đặt vào mâm.


* Lưu ý:
- Khi đồ xôi bạn nên tạo vài lỗ tròn trên gạo để tạo chỗ thoát hơi nước.
- Bạn có thể chế thêm bột sắn để ăn cùng với xôi hoặc là chè hoa

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/ban-sac-van-hoa/xoi-gac-vo-20190201143019077.htm



  Các Tin khác
  + Đình làng Đa Sĩ (20/04/2019)
  + Về Đầm Chuồn xứ Huế (20/04/2019)
  + Nghề làm gốm đỏ Vĩnh long (20/04/2019)
  + Ngô Quyền - Người đặt nền móng cho nhà nước quân chủ đầu tiên ở Việt Nam (18/04/2019)
  + Đi giữa rừng già, chinh phục núi Muối miền Tây Bắc (18/04/2019)
  + LÀNG LÀM NGHỀ THẦY LANG (17/04/2019)
  + LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY NHẬN GIẢI KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO NĂM 2018 (17/04/2019)
  + Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn thực hiện huấn luyện thực hành trên biển (16/04/2019)
  + Kỳ thú “công viên đá” Hang Rái (16/04/2019)
  + Bâng khuâng Hà Nội mùa lá sấu rụng (15/04/2019)
  + Cuối tuần yên bình trên đảo Cái Chiên - Quảng Ninh (13/04/2019)
  + Bảo tồn giá trị văn hóa cồng chiêng ở Gia Lai (11/04/2019)
  + Mù Cang Chải: Thung lũng bình yên thơm hương lúa (11/04/2019)
  + DU XUÂN VÃN CẢNH NÚI TRẦM (10/04/2019)
  + Về Núi Thành, Quảng Nam ngắm Hố Giang Thơm (09/04/2019)
  + Bánh trôi, bánh chay - “linh hồn” Tết Hàn thực (08/04/2019)
  + Xuôi dòng Ô Lâu (08/04/2019)
  + Nghề đan lát của người Vân Kiều ở Trường Sơn: Khắc khoải chờ truyền nhân (08/04/2019)
  + Đặc sắc Lễ hội rước Mẫu ở Tuyên Quang (06/04/2019)
  + Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang Dần Thàng (06/04/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 23910579

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July