Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 18/02/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
  -  Hợp tác và đầu tư
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Trang Đối Ngoại >
  Phát hành bộ tem bưu chính "Tem phát hành chung Việt Nam - Ấn Độ" Phát hành bộ tem bưu chính "Tem phát hành chung Việt Nam - Ấn Độ" , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngày 25/1, Lễ công bố phát hành bộ tem bưu chính "Tem phát hành chung Việt Nam - Ấn Độ" đã diễn ra tại Thư viện Ban thư ký trung ương ở trung tâm thủ đô New Delhi, Ấn Độ. 

le cong bo phat hanh bo tem buu chinh tem phat hanh chung viet nam an do Thủ tướng dự lễ động thổ trụ sở mới Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ
le cong bo phat hanh bo tem buu chinh tem phat hanh chung viet nam an do Việt Nam - Ấn Độ: hướng tới mục tiêu kim ngạch 15 tỷ USD vào năm 2020

Tham dự buổi lễ có Bí thư Bộ Truyền thông Ấn Độ A. N. Nanda, đông đảo các quan chức Bộ Truyền thông, Bộ Văn hóa, thư viện và bưu điện của nước chủ nhà.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự và có bài phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu khai mạc, Bí thư Bộ Truyền thông Ấn Độ A. N. Nanda nhấn mạnh lễ phát hành tem chung Việt Nam - Ấn Độ lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh đang diễn ra Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ đối tác giữa Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Ấn Độ.

le cong bo phat hanh bo tem buu chinh tem phat hanh chung viet nam an do
Bộ tem phát hành ở Ấn Độ. (Nguồn: Infonet)

Ông cho rằng, việc Ấn Độ và Việt Nam cùng phát hành bộ tem lần này có chủ đề "Kiến trúc cổ" là biểu tượng của tình hữu nghị bền vững giữa hai nước, phản ánh sự hợp tác chặt chẽ giữa cơ quan bưu chính hai bên.

Theo ông Nanda, mối quan hệ giữa Ấn Độ và Việt Nam trải dài hơn 2.000 năm và những trao đổi văn hóa sâu đậm giữa hai nước đã làm phong phú thêm cho văn hóa khu vực.

Ông khẳng định, Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ tốt đẹp và có các cơ chế hợp tác đa phương. Mối quan hệ giữa hai nước được ghi dấu bởi lòng tin mạnh mẽ, sự hiểu biết lẫn nhau và hội tụ quan điểm nhiều vấn đề quốc tế cũng như tình hình an ninh khu vực tại châu Á.

Về phần mình, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru đặt nền móng đã phát triển không ngừng.

Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đang ở thời điểm phát triển tốt đẹp và thuận lợi trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, quốc phòng, an ninh, năng lượng, văn hóa, giáo dục, khoa học-công nghệ và ngoại giao nhân dân.

Trong bối cảnh hướng tới “Thế kỷ châu Á”, trên cơ sở tình hữu nghị được thử thách qua thời gian, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ có nhiều động lực mới để phát triển vững chắc hơn nữa trong tương lai. 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, để đánh dấu chặng đường phát triển của mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Truyền thông Ấn Độ quyết định phát hành và tổ chức Lễ công bố phát hành bộ tem bưu chính “Tem phát hành chung Việt Nam - Ấn Độ”.

Bộ trưởng bày tỏ hy vọng với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, các mẫu tem được phát hành sẽ là một thông điệp đa chiều, là kết quả của sự hợp tác giữa cơ quan bưu chính Việt Nam và Ấn Độ, minh chứng cho tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc luôn bền vững, kiên định và phát triển ngày càng sâu rộng hơn, hợp tác vì sự phồn vinh của mỗi nước, đóng góp cho hòa bình và phát triển của khu vực và quốc tế. 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Bí thư Nanda đã chính thức công bố phát hành bộ tem bưu chính “Tem phát hành chung Việt Nam - Ấn Độ”.

Bộ tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, tạo nên những bức tranh sống động về kiến trúc cổ kính của hai nước.

Bộ tem gồm 2 mẫu giới thiệu 2 công trình kiến trúc Tháp Sanchi của Ấn Độ và Chùa Phổ Minh của Việt Nam.

Giá mặt tem của Ấn Độ là 500 Rupee và 2.500 Rupee và tem có khuôn khổ lần lượt là 29x39 (mm) và 39x29 (mm) do họa sỹ Brahm Prakash thiết kế.

Giá mặt tem của Việt Nam là 3.000 VND và 10.500 VND, có khuôn khổ 32x43 (mm) và 43x32 (mm) do họa sỹ Nguyễn Du, Đỗ Lệnh Tuấn thiết kế. 

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã gặp gỡ và trao đổi với các vị lãnh đạo các tổ chức hòa bình, hữu nghị, đoàn kết của nhân dân Ấn Độ. 

Tại cuộc gặp Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn (AIPSO), ông Pallab Sengupta và Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal Greetesh Sharma, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bày tỏ vui mừng được tiếp đoàn đại biểu AIPSO và Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal, thông báo một số kết quả chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và coi đây là những tiền đề để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước. 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho hay quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ có từ lâu đời, văn hóa, kiến trúc và tôn giáo có nhiều nét tương đồng. Quan hệ giữa hai nước trong 45 năm qua đã không ngừng phát triển, trong đó có mối quan hệ giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam với Bộ Truyền thông Ấn Độ.

Bộ trưởng đánh giá cao những đóng góp của AIPSO và Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam cho quan hệ hai nước và cho biết trên cương vị là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Ấn, ông đã nỗ lực thúc đẩy tổ chức nhiều sự kiện để kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước đồng thời hy vọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống sẽ tiếp tục được nâng cao hơn nữa.

le cong bo phat hanh bo tem buu chinh tem phat hanh chung viet nam an do Thủ tướng thăm, trò chuyện với bà con kiều bào Việt Nam tại Ấn Độ

Tiếp tục các hoạt động tại Ấn Độ, tối 24/1 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân cùng Đoàn đại biểu ...

le cong bo phat hanh bo tem buu chinh tem phat hanh chung viet nam an do Đại sứ Ấn Độ: Việt Nam là trọng tâm trong chính sách “Hành động hướng Đông”

Chiều 17/1, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức họp báo nhằm thông báo kết quả của Năm Hữu nghị Việt ...

le cong bo phat hanh bo tem buu chinh tem phat hanh chung viet nam an do Việt Nam - Ấn Độ: trao đổi các biện pháp thúc đẩy mạnh quan hệ hợp tác song phương

Sáng 14/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhân dịp tham dự Hội nghị ...

   Các Tin khác
  + Mỹ chuẩn bị ''bật đèn xanh'' cho các chuyến bay thẳng từ Việt Nam (10/02/2019)
  + Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri thăm chúc tết công nhân Việt Nam (04/02/2019)
  + LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH TRỤ SỞ, NHÀ Ở CÁN BỘ NHÂN VIÊN CƠ QUAN ĐẠI DIỆN VIỆT NAM TẠI SA-VẲN-NA-KHỆT (LÀO) VÀ “MỪNG XUÂN KỶ HỢI-2019” (30/01/2019)
  + PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI SỨ NGUYỄN ANH TUẤN TẠI TẾT CỔ TRUYỀN KỶ HỢI (2019) (30/01/2019)
  + ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NEW ZEALAND VUI ĐÓN XUÂN KỶ HỢI CÙNG BÀ CON NGƯỜI VIỆT (30/01/2019)
  + Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản tổ chức Tết Cộng Đồng 2019 (28/01/2019)
  + Tết cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi tại Washington D.C, Hoa Kỳ (28/01/2019)
  + Xuân Quê hương 2019: Ấm áp, tự hào về thành tựu đất nước (28/01/2019)
  + Xuân Quê hương 2019: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ gặp gỡ bà con kiều bào (26/01/2019)
  + Dấu ấn hội nhập, liên kết kinh tế Việt Nam 2018 (25/01/2019)
  + Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ Chính phủ Lào (10/01/2019)
  + Ba Lan mong muốn nhập khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam (10/01/2019)
  + Gặp mặt giữa ĐSQ và Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam (03/01/2019)
  + Đoàn công tác Bộ Công an thăm và làm việc tại Ucraina (28/12/2018)
  + Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019 (21/12/2018)
  + TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (21/12/2018)
  + Việt Nam là người bạn lớn, láng giềng gần gũi và thân thiết của Campuchia (20/12/2018)
  + Việt Nam giới thiệu nông sản tại Hội chợ Ukrainian Food Expo 2018 (15/12/2018)
  + Người dân Thổ Nhĩ Kỳ ấn tượng với những món ăn Việt Nam (15/12/2018)
  + Lễ hội phim Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018 tại Hà Nội (10/12/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 22925730

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July