Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 23/10/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
  -  Hợp tác và đầu tư
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Trang Đối Ngoại >
  Thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và các thành phố của Brazil, Argentina, Chile Thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và các thành phố của Brazil, Argentina, Chile , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chủ Nhật ngày 12/11/2017

(HNMO) - Thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại thành phố năm 2017, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Brazil, Argentina và Chile. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện một số ban, ngành, quận, huyện của Hà Nội. Chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu, mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa Hà Nội với Brazil, Argentina và Chile.

* Ngày 1-11, Tại Thủ đô Brasilia (Brazil), Đoàn đã có cuộc hội đàm với ông Renato Santana da Silva, Phó Thống đốc Brasilia.

Tại cuộc gặp, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm đất nước Brazil tươi đẹp cũng như ấn tượng mạnh với kiến trúc, quy hoạch và sự phát triển của Brasilia, thành phố đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, công trình kiến trúc của thế kỷ XX. Đồng chí Đào Đức Toàn đã chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội, trong đó có những thách thức của quá trình phát triển đô thị tại một trong những thủ đô lớn nhất trên thế giới.

Về phần mình, ông Renato Santana da Silva nhấn mạnh, đây là hoạt động trao đổi đoàn cấp cao đầu tiên giữa hai thủ đô. Phó Thống đốc cũng rất ấn tượng với truyền thống văn hoá, lịch sử của Thủ đô Hà Nội hơn 1000 tuổi; đồng cảm với Hà Nội về những thuận lợi, khó khăn trong quản lý đô thị, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội - Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá lớn của Việt Nam, khác với Brasilia chỉ là thủ đô hành chính của Brazil.

Dù xa về khoảng cách địa lý nhưng Việt Nam và Brazil luôn giữ mối quan hệ gần gũi và đạt được mức tăng trưởng ấn tượng trong kim ngạch thương mại song phương với 3,1 tỷ USD vào năm 2016. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các địa phương hai nước tạo dựng quan hệ giao lưu hợp tác sâu rộng hơn. Trên nền tảng đó, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội mong muốn có nhiều hơn nữa cơ hội trao đổi kinh nghiệm với thành phố Brasilia trong xây dựng, quản lý đô thị, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và đem lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho người dân.

Về định hướng hợp tác, hai bên thống nhất sẽ cùng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil, Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam để kết nối với cộng đồng doanh nghiệp hai nước, hai thủ đô; đồng thời tăng cường quảng bá về Thủ đô Hà Nội là một địa chỉ đầu tư an toàn, hấp dẫn. Hai bên sẽ duy trì trao đổi thường xuyên để xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực cùng quan tâm như: Quản lý và phát triển đô thị, du lịch, giao lưu văn hóa…

* Ngày 3-11, tại Thủ đô Buenos Aires (Argentina), Đoàn đã hội kiến bà Carmen Polledo, Phó Thống đốc Buenos Aires.
 
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng bà Carmen Polledo, Phó Thống đốc Buenos Aires

Chào mừng Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội, bà Carmen Polledo đánh giá cao mối quan hệ giữa Buenos Aires và Hà Nội, nhất là sau chuyến thăm của cựu Thị trưởng Buenos Aires Mauricio Macri (hiện là Tổng thống Argentina) tới Hà Nội năm 2008 và việc ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bên. Phó Thống đốc Buenos Aires tin tưởng chuyến thăm sẽ mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác giữa Buenos Aires với Hà Nội.

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy khẳng định, Hà Nội luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước bạn bè truyền thống tại Mỹ Latinh, trong đó có Argentina nói chung và Buenos Aires nói riêng. Thời gian qua, quan hệ giữa Việt Nam và Argentina đã đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, giao lưu nhân dân.

Trên cơ sở Bản ghi nhớ hợp tác và thành quả đã đạt được, Hà Nội và Buenos Aires nhất trí nỗ lực đẩy mạnh hợp tác đầu tư - thương mại - du lịch, hợp tác công nông nghiệp, duy trì giao lưu văn hóa - nghệ thuật, trong đó phát huy sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina và Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam. Đặc biệt, trong năm 2018, nhân dịp Việt Nam và Argentina kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Hà Nội mong muốn có thể cùng với Buenos Aires tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa - ẩm thực tại phố đi bộ Hà Nội. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy mời lãnh đạo thành phố Buenos Aires sang thăm Hà Nội và phối hợp tổ chức sự kiện này.

* Tại Thủ đô Santiago, Chile, Đoàn đã có buổi làm việc với chính quyền thành phố. Bà Pablo Alejandro Garzomio, Cố vấn cấp cao của Thủ hiến, Cục trưởng Đối ngoại và Hợp tác quốc tế Santiago đã thay mặt tiếp và trao đổi với Đoàn.

Tại buổi tiếp, Bà Pablo Alejandro Garzomio và lãnh đạo các cơ quan xúc tiến du lịch, quản lý đô thị của thành phố Santiago đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển đô thị; những kinh nghiệm trong xây dựng thành phố thông minh, cũng như chính sách giao lưu, hợp tác quốc tế của thành phố Santiago. Bà Pablo Alejandro Garzomio bày tỏ mong muốn có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, xúc tiến hợp tác với Hà Nội trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nhận định quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và Chile vẫn còn khiêm tốn trong khi tiềm năng giữa hai bên là rất lớn. Với chuyến thăm lần này của Đoàn đến Thủ đô Santiago, thành phố Hà Nội hy vọng có thể cùng trao đổi và xác định các lĩnh vực hợp tác ưu tiên, cụ thể hóa thành những hoạt động hợp tác cụ thể vì lợi ích chung của hai thành phố.

Hai bên đã thống nhất sẽ tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp với cơ quan đại diện ngoại giao của hai nước nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Hà Nội và Santiago. Ngoài ra, với bản sắc văn hóa độc đáo, hai thành phố cần đẩy mạnh giao lưu văn hóa - nghệ thuật, trao đổi các đoàn nghệ sỹ, góp phần rút ngắn khoảng cách, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Chile.

Cũng trong dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy đã gửi lời mời lãnh đạo thành phố Santiago sang thăm Thủ đô Hà Nội trong thời gian gần nhất.

Tiếp nối chương trình làm việc tại Chile, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Chile. Đồng chí Juan Antonio Gajardo Lopez, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương phụ trách công tác đối ngoại của Đảng Cộng sản Chile cùng nhiều đại biểu đã hết sức vui mừng, hoan nghênh chuyến thăm của lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đến Chile và bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Chile sẽ tiếp tục nỗ lực vun đắp cho mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Chile.
 
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội tham dự Tọa đàm Hợp tác kinh tế Việt Nam - Chile


Tại buổi làm việc, đồng chí Đào Đức Toàn đã thông tin khái quát về tình hình Đảng bộ thành phố Hà Nội; bày tỏ sự cảm ơn chân thành về những tình cảm và sự ủng hộ của nhân dân Chile, Đảng Cộng sản Chile với nhân dân và Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước. Thay mặt Thành ủy Hà Nội, đồng chí chúc Đảng Cộng sản Chile tiếp tục đạt được những thắng lợi trong sự nghiệp hoạt động của mình, ngày càng có vị trí cao trong xã hội và sự ủng hộ của nhân dân, đặc biệt là trong đợt bầu cử Quốc hội sắp tới của Chile.

Cùng ngày, đại diện Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã tham dự Tọa đàm Hợp tác kinh tế Việt Nam - Chile do Đại sứ quán Việt Nam tại Chile phối hợp với các cơ quan sở tại tổ chức.

* Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại Brazil, Argentina và Chile, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã đến thăm, gặp mặt thân mật các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại ba nước. Phó Bí thư Thành ủy đã thông tin khái quát về tình hình Thủ đô Hà Nội và kết quả trao đổi, làm việc với lãnh đạo thủ đô các nước, trong đó có định hướng hợp tác song phương trong thời gian tới, từ đó mong muốn các đồng chí Đại sứ và cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ thành phố Hà Nội trong việc kết nối, đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Hà Nội với Brazil, Argentina và Chile.
Nguyễn Thúc
Nguồn hanoimoi.com.vn
http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Doi-ngoai/882674/thuc-day-hop-tac-giua-ha-noi-va-cac-thanh-pho-cua-brazil-argentina-chile  Các Tin khác
  + Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp song phương Thủ tướng Campuchia Hun Sen (12/10/2018)
  + Việt Nam - Philippines hợp tác trên biển, tạo điều kiện cho ngư dân đánh bắt cá (12/10/2018)
  + Thủ tướng mong Nhật Bản thể hiện vai trò để giải quyết vấn đề Biển Đông (07/10/2018)
  + Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri gặp mặt Đoàn vận động viên võ cổ truyền Việt Nam (04/10/2018)
  + Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhật Bản, diện kiến Nhật Hoàng (04/10/2018)
  + Cận cảnh chuyến bay đưa lực lượng Việt Nam đi gìn giữ hòa bình (02/10/2018)
  + Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan thăm Ban Dân vận Trung ương (29/09/2018)
  + Kỷ niệm sâu sắc về Fidel với Việt Nam (23/09/2018)
  + GIỚI THIỆU ẨM THỰC VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ THƯƠNG MẠI KIEV (19/09/2018)
  + Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 (18/09/2018)
  + Hà Nội tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Hành động chống biến đổi khí hậu (15/09/2018)
  + Giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Bulgaria (12/09/2018)
  + 45 năm chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến Việt Nam (11/09/2018)
  + Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018) Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hội ngộ trong “Nhạc hội Việt - Nhật 2018” (08/09/2018)
  + Long trọng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Czech (07/09/2018)
  + Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Bangladesh (07/09/2018)
  + Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội người Việt Nam tại Romania (31/08/2018)
  + "Ngoại giao Việt Nam phải đi đầu trong bối cảnh thế giới biến động" (18/08/2018)
  + Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển (11/08/2018)
  + Học tiếng Việt lý thú cùng "Xin chào Việt Nam" trên VTV4 (10/08/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 21687521

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July