Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/02/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
  -  Hợp tác và đầu tư
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Trang Đối Ngoại >
  Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thứ Ba ngày 18/09/2018

(HNMO) - Bắt đầu từ 8h30 sáng nay (18-9), tại Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO - Hà Nội 2018 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 có sự tham dự của hàng trăm đại biểu trong nước và quốc tế


Hội nghị do UBND TP Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức với mục đích chia sẻ các quan điểm, tầm nhìn về phát triển Thành phố thông minh của các thị trưởng, lãnh đạo các thành phố trong khu vực và trên thế giới; giới thiệu và cung cấp các thông tin về mô hình, giải pháp cho xây dựng và triển khai đô thị thông minh; giới thiệu các mô hình thực tế, kinh nghiệm của các thành phố đã triển khai Thành phố thông minh thành công trong khu vực; lấy ý kiến đóng góp của chuyên gia và doanh nghiệp về xây dựng đô thị thông minh để triển khai tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam và thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp CNTT Hà Nội và quốc tế.

Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên cùng các vị đại sứ, đại biểu đại diện các tổ chức quốc tế, các hội, hiệp hội, tổ chức chuyên ngành CNTT trong khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Đặc biệt, ông David Wong - Chủ tịch ASOCIO, tổ chức CNTT lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và bà Yvonne Chiu - Chủ tịch WITSA, tổ chức CNTT lớn nhất toàn cầu sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, trong năm 2018, Hà Nội đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức các hội thảo quốc tế về xây dựng Thành phố thông minh. Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 - Hà Nội là hội nghị quốc tế có quy mô lớn, với sự tham gia của hơn 10 quốc gia cùng các tỉnh, thành phố trong nước; các chuyên gia đầu ngành về Thành phố thông minh, các nhà quản lý, hoạch định chính sách quốc tế và Việt Nam. Các đại biểu sẽ trực tiếp trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp cụ thể giúp Hà Nội và các thành phố khác tại Việt Nam trong việc xây dựng thành phố thông minh hơn, an toàn hơn.

"Nhiều câu hỏi được đặt ra với Hà Nội nói riêng và các thành phố, đô thị nói chung, đó là: Mô hình nào, phương thức nào để triển khai đô thị thông minh; tính “bền vững” của đô thị thông minh trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4? Cần hoạch định, xây dựng các chính sách như thế nào để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng một Thành phố thông minh? Vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng chiến lược chuyển đổi số, xây dựng hạ tầng kết nối số và an ninh mạng, xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp... sẽ được thực hiện như thế nào?" - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nêu vấn đề. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị này, Chủ tịch UBND thành phố hy vọng những thách thức, vấn đề nêu trên sẽ phần nào được giải đáp thông qua sự chia sẻ kinh nghiệm từ các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý, tham luận của các diễn giả là các nhà nghiên cứu, nhà khoa học từ các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu quốc tế và trong nước.

Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung xem
tại đây.

Phát biểu chào mừng, ông David Wong, Chủ tịch Tổ chức công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) cho biết, ông rất vinh dự khi được phát biểu khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về Thành phố thông minh - hội nghị lần đầu tiên do thành phố Hà Nội phối hợp với các hiệp hội tổ chức. 

“Tôi thấy khán phòng có rất đông người tham dự, chứng tỏ vấn đề về thành phố thông minh nhận được sự quan tâm của nhiều người” - ông David Wong nhấn mạnh.

Dẫn một báo cáo của Liên hợp quốc, Chủ tịch ASOCIO nêu rõ, dự kiến đến năm 2050 thế giới sẽ có 2/3 dân số sống ở các đô thị, trong đó châu Á và châu Phi được đánh giá là có tốc phát triển nhanh nhất. Dự kiến, số dân sống ở đô thị sẽ tăng từ 53% hiện nay lên sau 64% trong quá trình ô thị hóa. 

Điều đó đồng nghĩa với các vấn đề như Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nêu, đó là các vấn đề: Già hóa dân số, quá tải hạ tầng, ô nhiễm môi trường, không khí, tiếng ồn, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, đến quá trình kinh doanh của con người... 

Cũng theo Chủ tịch ASOCO, trong báo cáo 2017, ASOCIO đã đề cập về xu hướng xây dựng Thành phố thông minh là chủ đạo trong trong quá trình chuyển đổi số ở châu Á. Vì vậy, cần đặt ra vấn đề giữa các thành phố này phải kết nối với nhau để thông minh hơn. Thành phố thông minh không chỉ kết nối với nhau về mặt số mà còn để giải quyết được những vấn đề như đã nêu.

Đánh giá cao về lộ trình xây dựng Thành phố thông minh của Hà Nội, ông David Wong cho rằng, Hà Nội đặt ra kế hoạch xây dựng Thành phố thông minh làm 3 giai đoạn (đến năm 2030) trong đó tập trung vào 3 vấn đề cốt lõi: Y tế, giao thông, du lịch - các vấn đề mà khi xây dựng Thành phố thông minh được đặt ra.
 
Ông David Wong - Chủ tịch ASOCIO phát biểu tại hội nghị

“Tôi muốn nói rằng, khi chuyển đổi sang một Thành phố thông minh, chúng ta cần phải hợp tác với nhau, để biết xu hướng và cách làm như thế nào là tốt” - Chủ tịch ASOCIO nhấn mạnh. Đồng thời, ông David Wong cho biết, tổ chức này cam kết hỗ trợ các đô thị xây dựng Thành phố thông minh.

Chia sẻ sự vui mừng khi được mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh, Bà Yvonne Chiu, Chủ tịch Liên minh CNTT thế giới (WITSA), khẳng định: "Chúng tôi sẽ đáp ứng mục tiêu cho mọi người trên thế giới đều được hưởng lợi từ CNTT-TT, đặc biệt tại khu vực có nhiều thay đổi như châu Á-Thái Bình Dương, vì một tương lai kỹ thuật số ở đây. Chúng tôi bảo đảm chuyển đổi kỹ thuật số, mang lại lợi ích cho các thành phố, mang lại sự an ninh, an toàn hơn cho các thành phố khi xây dựng Thành phố thông minh".

Tiếp đó, ông Jay Jenkins, Trưởng bộ phận Công nghệ Google Cloud Đông Nam Á đã có báo cáo "Công nghệ mới cho thành phố thông minh hơn". Ông Jay Jenkins khẳng định luôn cảm nhận được năng lượng từ cuộc sống trong bầu không khí tại các thành phố lớn của Việt Nam, trong đó có Hà Nội.

Ông cũng khẳng định Hà Nội đã là một đô thị thông minh khi có nhiều cảm biến giao thông lắp đặt trên nhiều tuyến phố Thủ đô. Khi lưu thông trên đường, người dân thường xuyên dùng Google map để xác định phương hướng. Hà Nội cũng có nhiều dữ liệu về bản đồ giúp người dân di lại thuận tiện hơn so với các đô thị khác.

Trong phát biểu của mình, Trưởng bộ phận Công nghệ Google Cloud Đông Nam Á đã giới thiệu ngắn gọn các công cụ của Google để các thành phố quản lý giao thông, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu...

"Đó cũng là những việc mà chúng ta có thể cùng nhau xây dựng ở Hà Nội cũng như những đô thị thông minh khác" - ông Jay Jenkins khẳng định. 
 
Các đại biểu tham quan triển lãm

Kết thúc phiên khai mạc, các đại biểu đã tham quan triển lãm giới thiệu sản phẩm và dịch vụ CNTT và tham dự Tọa đàm "Thành phố thông minh - góc nhìn của các lãnh đạo". 

Chiều nay, theo chương trình làm việc, các đại biểu sẽ tham dự 6 phiên hội thảo chuyên đề, tập trung vào 3 chủ đề chính: Chính quyền số và thanh toán thông minh; chuyển đổi số cho thành phố thông minh cùng các ứng dụng, giải pháp cho thành phố thông minh hơn.

Nội dung các cuộc toạ đàm, hội thảo chuyên đề sẽ được HNMO liên tục cập nhật.

Hà Nội muốn xây dựng Thành phố thông minh tiện ích, an toàn

(HNMO) - Chiều tối 17-9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đã tiếp và chào mừng các đại biểu, diễn giả tham gia Hội nghị thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 - Hà Nội.
Việt Nga - Triệu Hoa - Ảnh: Viết Thành
Nguồn hanoimoi.com.vn
http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Doi-ngoai/913215/khai-mac-hoi-nghi-thuong-dinh-ve-thanh-pho-thong-minh-asocio-2018  Các Tin khác
  + Đường phố Hà Nội trang hoàng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều (23/02/2019)
  + Lễ đón Tổng thống Argentina Mauricio Macri tại Phủ Chủ tịch (20/02/2019)
  + Người Việt ở Kazakhstan tưng bừng đón Tết cộng đồng (19/02/2019)
  + Mỹ chuẩn bị ''bật đèn xanh'' cho các chuyến bay thẳng từ Việt Nam (10/02/2019)
  + Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri thăm chúc tết công nhân Việt Nam (04/02/2019)
  + LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH TRỤ SỞ, NHÀ Ở CÁN BỘ NHÂN VIÊN CƠ QUAN ĐẠI DIỆN VIỆT NAM TẠI SA-VẲN-NA-KHỆT (LÀO) VÀ “MỪNG XUÂN KỶ HỢI-2019” (30/01/2019)
  + PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI SỨ NGUYỄN ANH TUẤN TẠI TẾT CỔ TRUYỀN KỶ HỢI (2019) (30/01/2019)
  + ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NEW ZEALAND VUI ĐÓN XUÂN KỶ HỢI CÙNG BÀ CON NGƯỜI VIỆT (30/01/2019)
  + Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản tổ chức Tết Cộng Đồng 2019 (28/01/2019)
  + Tết cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi tại Washington D.C, Hoa Kỳ (28/01/2019)
  + Xuân Quê hương 2019: Ấm áp, tự hào về thành tựu đất nước (28/01/2019)
  + Xuân Quê hương 2019: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ gặp gỡ bà con kiều bào (26/01/2019)
  + Dấu ấn hội nhập, liên kết kinh tế Việt Nam 2018 (25/01/2019)
  + Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ Chính phủ Lào (10/01/2019)
  + Ba Lan mong muốn nhập khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam (10/01/2019)
  + Gặp mặt giữa ĐSQ và Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam (03/01/2019)
  + Đoàn công tác Bộ Công an thăm và làm việc tại Ucraina (28/12/2018)
  + Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019 (21/12/2018)
  + TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (21/12/2018)
  + Việt Nam là người bạn lớn, láng giềng gần gũi và thân thiết của Campuchia (20/12/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 23002860

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July