Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 19/05/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
  -  Hợp tác và đầu tư
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Trang Đối Ngoại >
  Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thứ Ba ngày 18/09/2018

(HNMO) - Bắt đầu từ 8h30 sáng nay (18-9), tại Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO - Hà Nội 2018 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 có sự tham dự của hàng trăm đại biểu trong nước và quốc tế


Hội nghị do UBND TP Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức với mục đích chia sẻ các quan điểm, tầm nhìn về phát triển Thành phố thông minh của các thị trưởng, lãnh đạo các thành phố trong khu vực và trên thế giới; giới thiệu và cung cấp các thông tin về mô hình, giải pháp cho xây dựng và triển khai đô thị thông minh; giới thiệu các mô hình thực tế, kinh nghiệm của các thành phố đã triển khai Thành phố thông minh thành công trong khu vực; lấy ý kiến đóng góp của chuyên gia và doanh nghiệp về xây dựng đô thị thông minh để triển khai tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam và thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp CNTT Hà Nội và quốc tế.

Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên cùng các vị đại sứ, đại biểu đại diện các tổ chức quốc tế, các hội, hiệp hội, tổ chức chuyên ngành CNTT trong khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Đặc biệt, ông David Wong - Chủ tịch ASOCIO, tổ chức CNTT lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và bà Yvonne Chiu - Chủ tịch WITSA, tổ chức CNTT lớn nhất toàn cầu sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, trong năm 2018, Hà Nội đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức các hội thảo quốc tế về xây dựng Thành phố thông minh. Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 - Hà Nội là hội nghị quốc tế có quy mô lớn, với sự tham gia của hơn 10 quốc gia cùng các tỉnh, thành phố trong nước; các chuyên gia đầu ngành về Thành phố thông minh, các nhà quản lý, hoạch định chính sách quốc tế và Việt Nam. Các đại biểu sẽ trực tiếp trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp cụ thể giúp Hà Nội và các thành phố khác tại Việt Nam trong việc xây dựng thành phố thông minh hơn, an toàn hơn.

"Nhiều câu hỏi được đặt ra với Hà Nội nói riêng và các thành phố, đô thị nói chung, đó là: Mô hình nào, phương thức nào để triển khai đô thị thông minh; tính “bền vững” của đô thị thông minh trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4? Cần hoạch định, xây dựng các chính sách như thế nào để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng một Thành phố thông minh? Vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng chiến lược chuyển đổi số, xây dựng hạ tầng kết nối số và an ninh mạng, xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp... sẽ được thực hiện như thế nào?" - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nêu vấn đề. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị này, Chủ tịch UBND thành phố hy vọng những thách thức, vấn đề nêu trên sẽ phần nào được giải đáp thông qua sự chia sẻ kinh nghiệm từ các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý, tham luận của các diễn giả là các nhà nghiên cứu, nhà khoa học từ các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu quốc tế và trong nước.

Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung xem
tại đây.

Phát biểu chào mừng, ông David Wong, Chủ tịch Tổ chức công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) cho biết, ông rất vinh dự khi được phát biểu khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về Thành phố thông minh - hội nghị lần đầu tiên do thành phố Hà Nội phối hợp với các hiệp hội tổ chức. 

“Tôi thấy khán phòng có rất đông người tham dự, chứng tỏ vấn đề về thành phố thông minh nhận được sự quan tâm của nhiều người” - ông David Wong nhấn mạnh.

Dẫn một báo cáo của Liên hợp quốc, Chủ tịch ASOCIO nêu rõ, dự kiến đến năm 2050 thế giới sẽ có 2/3 dân số sống ở các đô thị, trong đó châu Á và châu Phi được đánh giá là có tốc phát triển nhanh nhất. Dự kiến, số dân sống ở đô thị sẽ tăng từ 53% hiện nay lên sau 64% trong quá trình ô thị hóa. 

Điều đó đồng nghĩa với các vấn đề như Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nêu, đó là các vấn đề: Già hóa dân số, quá tải hạ tầng, ô nhiễm môi trường, không khí, tiếng ồn, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, đến quá trình kinh doanh của con người... 

Cũng theo Chủ tịch ASOCO, trong báo cáo 2017, ASOCIO đã đề cập về xu hướng xây dựng Thành phố thông minh là chủ đạo trong trong quá trình chuyển đổi số ở châu Á. Vì vậy, cần đặt ra vấn đề giữa các thành phố này phải kết nối với nhau để thông minh hơn. Thành phố thông minh không chỉ kết nối với nhau về mặt số mà còn để giải quyết được những vấn đề như đã nêu.

Đánh giá cao về lộ trình xây dựng Thành phố thông minh của Hà Nội, ông David Wong cho rằng, Hà Nội đặt ra kế hoạch xây dựng Thành phố thông minh làm 3 giai đoạn (đến năm 2030) trong đó tập trung vào 3 vấn đề cốt lõi: Y tế, giao thông, du lịch - các vấn đề mà khi xây dựng Thành phố thông minh được đặt ra.
 
Ông David Wong - Chủ tịch ASOCIO phát biểu tại hội nghị

“Tôi muốn nói rằng, khi chuyển đổi sang một Thành phố thông minh, chúng ta cần phải hợp tác với nhau, để biết xu hướng và cách làm như thế nào là tốt” - Chủ tịch ASOCIO nhấn mạnh. Đồng thời, ông David Wong cho biết, tổ chức này cam kết hỗ trợ các đô thị xây dựng Thành phố thông minh.

Chia sẻ sự vui mừng khi được mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh, Bà Yvonne Chiu, Chủ tịch Liên minh CNTT thế giới (WITSA), khẳng định: "Chúng tôi sẽ đáp ứng mục tiêu cho mọi người trên thế giới đều được hưởng lợi từ CNTT-TT, đặc biệt tại khu vực có nhiều thay đổi như châu Á-Thái Bình Dương, vì một tương lai kỹ thuật số ở đây. Chúng tôi bảo đảm chuyển đổi kỹ thuật số, mang lại lợi ích cho các thành phố, mang lại sự an ninh, an toàn hơn cho các thành phố khi xây dựng Thành phố thông minh".

Tiếp đó, ông Jay Jenkins, Trưởng bộ phận Công nghệ Google Cloud Đông Nam Á đã có báo cáo "Công nghệ mới cho thành phố thông minh hơn". Ông Jay Jenkins khẳng định luôn cảm nhận được năng lượng từ cuộc sống trong bầu không khí tại các thành phố lớn của Việt Nam, trong đó có Hà Nội.

Ông cũng khẳng định Hà Nội đã là một đô thị thông minh khi có nhiều cảm biến giao thông lắp đặt trên nhiều tuyến phố Thủ đô. Khi lưu thông trên đường, người dân thường xuyên dùng Google map để xác định phương hướng. Hà Nội cũng có nhiều dữ liệu về bản đồ giúp người dân di lại thuận tiện hơn so với các đô thị khác.

Trong phát biểu của mình, Trưởng bộ phận Công nghệ Google Cloud Đông Nam Á đã giới thiệu ngắn gọn các công cụ của Google để các thành phố quản lý giao thông, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu...

"Đó cũng là những việc mà chúng ta có thể cùng nhau xây dựng ở Hà Nội cũng như những đô thị thông minh khác" - ông Jay Jenkins khẳng định. 
 
Các đại biểu tham quan triển lãm

Kết thúc phiên khai mạc, các đại biểu đã tham quan triển lãm giới thiệu sản phẩm và dịch vụ CNTT và tham dự Tọa đàm "Thành phố thông minh - góc nhìn của các lãnh đạo". 

Chiều nay, theo chương trình làm việc, các đại biểu sẽ tham dự 6 phiên hội thảo chuyên đề, tập trung vào 3 chủ đề chính: Chính quyền số và thanh toán thông minh; chuyển đổi số cho thành phố thông minh cùng các ứng dụng, giải pháp cho thành phố thông minh hơn.

Nội dung các cuộc toạ đàm, hội thảo chuyên đề sẽ được HNMO liên tục cập nhật.

Hà Nội muốn xây dựng Thành phố thông minh tiện ích, an toàn

(HNMO) - Chiều tối 17-9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đã tiếp và chào mừng các đại biểu, diễn giả tham gia Hội nghị thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 - Hà Nội.
Việt Nga - Triệu Hoa - Ảnh: Viết Thành
Nguồn hanoimoi.com.vn
http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Doi-ngoai/913215/khai-mac-hoi-nghi-thuong-dinh-ve-thanh-pho-thong-minh-asocio-2018  Các Tin khác
  + Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina mở sổ tang và tổ chức viếng đ/c Đại Tướng Lê Đức Anh (04/05/2019)
  + "Thế giới" đằng sau tay lái - một góc nhìn về Hà Nội (04/05/2019)
  + Thủ tướng nhấn mạnh những nền tảng của kết nối kinh tế khu vực (28/04/2019)
  + Khai mạc Lễ hội mùa hè châu Âu tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (21/04/2019)
  + Tuyên bố chung Việt Nam - Cộng hòa Séc (19/04/2019)
  + Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cộng hòa Séc (17/04/2019)
  + UNESCO SẼ CÙNG KỶ NIỆM 650 NĂM NGÀY MẤT CỦA DANH NHÂN CHU VĂN AN (17/04/2019)
  + Thủ tướng hội kiến Tổng thống, Chủ tịch Thượng viện Romania (16/04/2019)
  + Đoàn Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam biểu diễn tại Triều Tiên (16/04/2019)
  + Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ khi Campuchia gặp khó khăn (13/04/2019)
  + Thủ tướng Hà Lan - Việt Nam cùng xem diễn thời trang (10/04/2019)
  + Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Romania và Séc (09/04/2019)
  + Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tham dự Festival Chubynsky tại thành phố Bila Tserkva, Ukraine (07/04/2019)
  + Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi sát sao tình hình cháy rừng tại Goseong (06/04/2019)
  + Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt đầu thăm chính thức Morocco (03/04/2019)
  + 9 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD trong quý 1 (01/04/2019)
  + Đại sứ VN tại Kazakhstan thăm và làm việc tại thành phố Almaty và Kapshagay (01/04/2019)
  + Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Lễ đón Quốc vương Brunei (27/03/2019)
  + Hội thảo An ninh Biển Đông tại Ba Lan (25/03/2019)
  + VIỆT NAM TÍCH CỰC THAM GIA TUẦN LỄ VĂN HÓA PHÁP NGỮ TẠI MOZAMBIQUE (20/03/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 24368926

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July