Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 14/11/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
  -  Hợp tác và đầu tư
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Trang Đối Ngoại >
  Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018: Tuổi trẻ kiều bào nối vòng tay lớn Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018: Tuổi trẻ kiều bào nối vòng tay lớn , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sáng 12/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018 với chủ đề “Trại hè Việt Nam – 15 năm nối vòng tay lớn” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức đã diễn ra trọng thể tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng – Phú Thọ.

Ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018

Tham dự Lễ Khai mạc có ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Trần Phù Tiêu - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ; ông Dương Hoàng Hương, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Phú Thọ; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Phú Thọ cùng hơn 120 thanh niên, sinh viên kiều bào về từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ông Trần Phù Tiêu - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ phát biểu

Phát biểu Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam nhấn mạnh, Trại hè năm nay đặc biệt ý nghĩa, đánh dấu 15 năm tổ chức Trại hè Việt Nam, kết nối, cổ vũ tinh thần đoàn kết, tăng tính tương tác giữa các đại biểu Trại hè với nhau cũng như với các thế hệ trẻ người Việt Nam ở trong và ngoài nước. Chương trình năm nay với các hoạt động bổ ích và thiết thực. Đi dọc đất nước qua các địa danh lịch sử, văn hóa từ Bắc vào Nam, các bạn thanh niên, sinh viên kiều bào có thể khám phá những danh lam thắng cảnh, di sản thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người và cuộc đấu tranh anh hùng của các thế hệ người Việt Nam để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng thời, cũng là dịp để các em được tận mắt chứng kiến những thay đổi lớn lao về mọi mặt của đất nước và cảm nhận được tình cảm sâu nặng của bà con trong nước dành cho kiều bào ta ở nước ngoài. Từ đó phát huy cao độ lòng yêu nước, tinh thần tự hào và tự tôn dân tộc, duy trì các mối quan hệ gắn bó với quê hương, đất nước, cùng thanh thiếu niên trong nước phấn đấu vì một nước Việt Nam độc lập, dân chủ, thống nhất hùng cường, có vị thế và vai trò ở khu vực và trên thế giới.

Ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tặng quà cho các đại biểu Trại hè Việt Nam 2018

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Phù Tiêu - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ cho biết: Trại hè Việt Nam 2018 với chủ đề “Trại hè Việt Nam – 15 năm nối vòng tay lớn” khai mạc trên quê hương đất Tổ Hùng Vương, dâng hương tưởng niệm các vua Hùng, là một cuộc hành hương về cội nguồn dân tộc Việt Nam thật cảm động và đầy ý nghĩa. Đây cũng là một trong những hành động thiết thực nhất để tri ân công đức của tổ tiên của con Lạc cháu Hồng, thể hiện tấm lòng của kiều bào cũng như mọi người dân đất Việt dù đi đâu, ở đâu vẫn hướng về cội nguồn dân tộc, khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc.

Các đại biểu Trại hè Việt Nam biểu diễn bài hát Trại hè Việt Nam

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cũng thông tin đến các thanh niên, sinh viên kiều bào về việc Phú Thọ có hai di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO đã công nhận là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan Phú Thọ.” Tỉnh Phú Thọ luôn tạo mọi điều kiện để các kiều bào có cơ hội hợp tác, đầu tư và kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đồng thời luôn đón nhận sự quan tâm, giúp đỡ của kiều bào trên các lĩnh vực nghiên cứu, hợp tác về khoa học-công nghệ, giáo dục, quản lý kinh tế, văn hóa, xã hội, nhân đạo từ thiện, góp phần xây dựng Đất Tổ ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ban Tổ chức tặng hoa các đại biểu Trại hè Việt Nam 2018

Bạn Phạm Gia Long, đại biểu về từ Ucraina - hào hứng bày tỏ: Em thấy thật vui và hạnh phúc, trước khi tham gia Trại hè em rụt rè, ngại ngùng vì sợ phải về Việt Nam một mình và gặp những người bạn không quen biết. Nhưng trải qua hai ngày làm quen với các bạn trại sinh, em cảm thấy rất vui, em đã có thêm nhiều bạn đến từ cộng đồng của nhiều nước, được hiểu hơn về lịch sử, văn hóa Việt Nam. Em thấy thật vinh hạnh. Hôm nay lần đầu tiên được đi thăm Quần thể di tích Đền Hùng, em thật không ngờ Đền Hùng thật đẹp, thật to, thật cao. Đặc biệt em cảm thấy con người Việt Nam rất nhớ và biết ơn đến ông bà tổ tiên. Em rất thích câu nói “Uống nước nhớ nguồn”, với ý nghĩa dù mình có đi đâu mình vẫn là người Việt Nam, con rồng cháu tiên.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước cổng Đền Hùng

Lần đầu tiên tham gia Trại hè Việt Nam, bạn Nguyễn Thị Trúc Ly - đại biểu về từ Lào - chia sẻ cảm nhận trong những ngày đầu tham dự Trại hè: “Chúng em sẽ được thăm nhiều địa danh nổi tiếng từ Bắc và Nam, trong lòng em cảm thấy rất tự hào và háo hức. Em hy vọng chuyến khám phá các danh lam thắng cảnh trên mọi miền đất nước lần này sẽ giúp em hiểu hơn về đất nước mình, dân tộc mình, có thể tự hào giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương Việt Nam”.

Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam dâng hương tại Đền Thượng Vua Hùng

Bạn Nguyễn Đông Thành - đại biểu về Hoa Kỳ - tâm sự: “Mới chỉ gặp nhau được hai ngày, nhưng chúng em đã nhanh chóng làm quen và cùng nhau tập được hai bài hát về Việt Nam, giúp cho vốn tiếng Việt của e được tốt hơn. Buổi Khai mạc Trại hè diễn ra thật gần gũi, ấm áp, chúng em đã nắm tay nhau cùng hát vang bài ca Trại hè Việt Nam. Tuy đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nhưng dường như khi đến với Trại hè Việt Nam, chúng em không phân biệt quốc tịch mà đều cảm nhận chung rằng mình là người Việt Nam”.

Các đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Đối với bạn Nguyễn Thị Mai Quỳnh - đại biểu về từ Séc - thì Chương trình Trại hè Việt Nam năm nay vô cùng đặc biệt. Quỳnh là học sinh giỏi tiêu biểu có thành tích tiếng Đức đạt giải cao ở Séc, lần này tham dự Trại hè, đúng vào dịp sinh nhật lần thứ mười tám của Quỳnh, em cảm thấy rất hạnh phúc. Mới tham gia Trại hè được hai ngày nhưng dường như Quỳnh thấy các đại biểu Trại hè đã quen biết nhau từ lâu. Quỳnh cho biết, ở Séc em chủ yếu học văn hóa của nước sở tại, không được học lịch sử, văn hóa Việt Nam, tham gia Trại hè, được đi tham quan các danh lam thắng cảnh, địa danh lịch sử là cơ hội vô cùng quý báu cho Quỳnh học tập, trau dồi vốn tiếng Việt.

“Em thấy rất thích và tò mò xem mình sẽ đi được bao nhiêu nơi, học thêm được những gì ở Việt Nam qua chuyến đi Trại hè lần này. Do em sinh ra và lớn lên ở Séc, bố mẹ em là người Việt Nam, khoảng cách giữa hai thế hệ quá lớn nên em chưa hiểu bố mẹ em nhiều. Đây là dịp tuyệt vời để em tìm hiểu đất nước Việt Nam, từ đó hiểu hơn về bố mẹ em”, Quỳnh chia sẻ.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã làm lễ dâng hương tại Đền Thượng và nghe giới thiệu về sự nghiệp dựng nước Văn Lang của các Vua Hùng.

Với chủ đề “Trại hè Việt Nam – 15 năm nối vòng tay lớn”, Trại hè Việt Nam 2018 diễn ra trong 16 ngày (từ 10/7đến 25/7/2018) với lộ trình qua 11 tỉnh, thành trên cả 3 miền Bắc - Trung - Nam của đất nước, với nhiều nội dung phong phú và bổ ích.

Dọc theo chiều dài đất nước, các em sẽ được đi thăm các khu di tích lịch sử nổi tiếng, ghi đậm dấu ấn lịch sử của đất nước như Khu Di tích Phủ Chủ tịch, Đền Hùng, Khu Di tích Làng Sen, Kim Liên, Ngã Ba Đồng Lộc… Các em sẽ được đi thăm, tìm hiểu về các danh lam, thắng cảnh của Việt Nam như Vườn Quốc gia Cúc Phương, Phong Nha Kẻ Bàng, Cố đô Huế, phố cổ Hội An, Bản Đôn. Đặc biệt, các em còn được tham gia các hoạt động mang tính giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân các vị tiên tổ và anh hùng dân tộc như: Dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Ngã Ba Đồng Lộc, Nghĩa trang Trường Sơn, dâng hoa tại Nhà ngục Kon Tum, Tham quan Địa đạo Vĩnh Mốc… Ngoài ra, các em cũng có cơ hội được tham gia các hoạt động từ thiện, giao lưu với thanh niên trong nước, gặp gỡ các kiều bào trẻ về Việt Nam sinh sống và lập nghiệp. Qua đó, các em sẽ hiểu thêm về nhau, thêm yêu đất nước, con người Việt Nam, trở thành “vòng tay lớn” đoàn kết thanh niên Việt Nam trong nước với thanh niên Việt Nam trên toàn thế giới. Trong trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu Trại hè cũng sẽ có 02 buổi giao lưu đặc biệt với các doanh nhân trẻ kiều bào như Daniel Hoài Tiến - kiều bào Mỹ - Nhà sáng lập, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp VEGGI và Danny Võ Thành Đăng - kiều bào Singapore - Chuyên gia tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu sáng tạo, Giám đốc CBC Việt Nam. Đặc biệt, các đại biểu sẽ được thỏa sức khám phá và tìm hiểu vùng đất đỏ Bazan Tây Nguyên – cao nguyên miền Trung Việt Nam với đa dạng nền văn hóa đậm đà bản sắc được lưu giữ từ bao đời nay của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Có thể kể đến Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại và những câu chuyện lịch sử trong đấu tranh và xây dựng đất nước của những người con Tây Nguyên anh hùng bất khuất…

Khép lại buổi lễ Khai mạc đầy sôi động và nhiệt huyết tuổi trẻ, ngày mai, theo lịch trình, Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam sẽ bắt đầu chuyến hành trình dọc theo chiều dài đất nước, với những kỷ niệm khó quên và cảm nhận sâu sắc hơn về sự quan tâm, tình cảm của đồng bào trong nước dành cho các bạn.

Sông Hương

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/khai-mac-trai-he-viet-nam-2018tuoi-tre-kieu-baonoi-vong-tay-lon-20180712185935861.htm  Các Tin khác
  + Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc hiện nay (05/11/2018)
  + Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp song phương Thủ tướng Campuchia Hun Sen (12/10/2018)
  + Việt Nam - Philippines hợp tác trên biển, tạo điều kiện cho ngư dân đánh bắt cá (12/10/2018)
  + Thủ tướng mong Nhật Bản thể hiện vai trò để giải quyết vấn đề Biển Đông (07/10/2018)
  + Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri gặp mặt Đoàn vận động viên võ cổ truyền Việt Nam (04/10/2018)
  + Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhật Bản, diện kiến Nhật Hoàng (04/10/2018)
  + Cận cảnh chuyến bay đưa lực lượng Việt Nam đi gìn giữ hòa bình (02/10/2018)
  + Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan thăm Ban Dân vận Trung ương (29/09/2018)
  + Kỷ niệm sâu sắc về Fidel với Việt Nam (23/09/2018)
  + GIỚI THIỆU ẨM THỰC VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ THƯƠNG MẠI KIEV (19/09/2018)
  + Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 (18/09/2018)
  + Hà Nội tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Hành động chống biến đổi khí hậu (15/09/2018)
  + Giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Bulgaria (12/09/2018)
  + 45 năm chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến Việt Nam (11/09/2018)
  + Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018) Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hội ngộ trong “Nhạc hội Việt - Nhật 2018” (08/09/2018)
  + Long trọng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Czech (07/09/2018)
  + Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Bangladesh (07/09/2018)
  + Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội người Việt Nam tại Romania (31/08/2018)
  + "Ngoại giao Việt Nam phải đi đầu trong bối cảnh thế giới biến động" (18/08/2018)
  + Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển (11/08/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 21956691

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July