Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
  -  Giải vô địch Tây Ban Nha
  -  Giải Ngoại Hạng Anh
  -  Giải vô địch ITALIA
  -  Giải vô địch Đức
  -  Bóng đá Việt Nam
  -  Champions League
  -  Thể Thao Việt Nam
  -  Vô Địch Châu Âu
  -  Vô Địch Thế Giới - World Cup
  -  FA Cup
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Trang Thể Thao > Vô Địch Thế Giới - World Cup >
  World Cup 2022 tại Qatar Thụy Sĩ "dựng tường lửa" vẫn không ngăn nổi Brazil giành vé sớm vào vòng 1/8 World Cup 2022 tại Qatar Thụy Sĩ "dựng tường lửa" vẫn không ngăn nổi Brazil giành vé sớm vào vòng 1/8 , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Song Minh Thứ ba, ngày 29/11/2022 
Đêm 28/11, Brazil không có ngôi sao Neymar trong đội hình vì chấn thương vẫn xuyên thủng hệ thống phòng ngự kín kẽ của Thụy Sĩ. Người ghi bàn duy nhất giúp Brazil giành đủ 3 điểm là Casemiro.

Brazil và "vũ điệu Samba" thiếu Neymar

Trước khi bước vào cuộc đọ sức với Thụy Sĩ ở lượt trận thứ 2 bảng G World Cup 2022, Brazil nhận tin không vui khi Neymar và hậu vệ phải Danilo bị chấn thương và không thể ra sân.

HLV Tite buộc phải đưa ra sự thay đổi bất đắc dĩ với sự xuất hiện của Eder Militao thế chỗ Danilo. Trên hàng công của Brazil vẫn là bộ ba Raphinha  - Richarlison - Vinicius Junior. Ở giữa sân, Fred được đá chính thế chỗ Neymar tạo thành bộ ba tiền vệ với Casemiro, Lucas Paqueta.

Thụy Sĩ  "dựng tường lửa" chặn đứng Brazil - Ảnh 1.

Richarlison bị hàng thủ Thụy Sĩ "khóa chăt" trong hiệp 1. Ảnh: Reuters

Bên kia chiến tuyến, HLV Murat Yakin quyết định sử dụng cầu thủ trẻ mới 20 tuổi Fabian Rieder trên hàng công thế chỗ Xherdan Shaqiri - người đã chơi rất hay ở trận ra quân với đường kiến tạo cho Breel Embolo ghi bàn duy nhất giúp Thụy Sĩ giành 3 điểm trước Cameroon.

HLV Murat Yakin hy vộng sức trẻ của Fabian Rieder sẽ giúp anh lên công về thủ, hỗ trợ phòng ngự từ xa, hạn chế tối đa những khoảng trống mà "dàn sao" của Brazil có thể tận dụng.

Diễn biến trên sân cho thấy Brazil kiểm soát bóng nhiều hơn với những pha phối hợp khá nhuyễn. Tuy nhiên, các "vũ công Samba" thường xuyên phải khựng lại mỗi khi tiếp cận vòng cấm của Thụy Sĩ.

Hệ thống phòng ngự hiệu quả, bọc lót kín kẽ mà Thụy Sĩ tạo ra đã giúp họ đứng vững trong 45 phút đầu tiên. Cơ hộ nguy hiểm nhất mà Brazil tạo ra xuất hiện ở phút 27 với đường chuyền đẳng cấp của Raphinha  bên cánh phải tạo nên một nét cắt ngang "bức tường lửa" Thụy Sĩ, tạo điều kiện cho Vinicius có cơ hội đệm bóng cận thành.

Tiếc là cú dứt điểm của Vinicius lại không thắng được phản xạ của thủ môn Yann Sommer.

Sau giờ nghỉ, HLV Tite lần lượt đưa ra sự thay đổi người nhắm vào tuyến giữa khi Rodrygo, Bruno Guimaraes vào sân thế chỗ Paqueta, Fred.

Hiệu quả đến ở phút 64 khi Brazil có pha triển khai tấn công nhịp nhàng và Casemiro đã kiến tạo cho Vinicius ghi bàn. Tuy nhiên sau khi tham khảo VAR với công nghệ bắt việt vị bán tự động, trọng tài Ivan Barton người El Salvador đã từ chối bàn thắng của Vinicius.

Thụy Sĩ  "dựng tường lửa" vẫn không ngăn nổi Brazil giành vé sớm vào vòng 1/8 - Ảnh 3.

Tình huống ghi bàn của Vinicius nhưng bị VAR từ chối. Ảnh: Reuters

Lý do là ở tình huống trước đó, Richarlison đã di chuyển từ vị trí việt vị lên tranh cướp bóng thành công, mở ra tình huống tấn công ghi bàn cho Brazil.

Với quyết tâm giành chiến thắng, phút 73, HLV Tite tiếp tục làm mới hàng công khi thay Gabriel Jesus, Antony vào thế chỗ Richarlison, Raphinha.

Sức ép mạnh mẽ được Brazil duy trì bên phần sân Thụy Sĩ và phút 83, sau một pha đập-nhả tấn công trung lộ, Rodrygo đã kiến tạo cho Casemiro dứt điểm tinh tế trong vòng cấm lập công.

Thụy Sĩ  "dựng tường lửa" vẫn không ngăn nổi Brazil giành vé sớm vào vòng 1/8 - Ảnh 4.

Casemiro dứt điểm tuyệt đẹp bằng má ngoài ghi bàn thắng duy nhất đưa Brazil vào vòng 1/8 World Cup 2022 sớm 1 lượt trận. Ảnh: Reuters

Khoảng thời gian còn lại của trận đấu, Thụy Sĩ cố gắng đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ nhưng bất thành, chấp nhận thua chung cuộc 0-1. Với 6 điểm/2 trận, Brazil vững ngôi đầu bảng G và đã giành vé vào vòng 1/8 sớm 1 lượt trận.

Tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Thụy Sĩ (3 điểm), Cameroon (1 điểm), Serbia (1 điểm).

https://danviet.vn/thuy-si-dung-tuong-lua-van-khong-ngan-noi-brazil-gianh-ve-som-vao-vong-1-8-20221128133202652.htm

 


  Các Tin khác
  + Đội tuyển futsal nữ Việt Nam thắng nghẹt thở Hồng Kông: Tạm nhất bảng B, xếp trên Iran (08/05/2025)
  + Inter Milan thắng Barcelona siêu kịch tính, HLV Inzaghi nhắc tới 2 chữ “phi thường” (08/05/2025)
  + Kết quả Thể Công Viettel 6-0 SHB Đà Nẵng: HLV Popov ra mắt ấn tượng (03/05/2025)
  + Chelsea thắng hủy diệt, đứng trước kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở cúp châu Âu (02/05/2025)
  + HLV Kim Sang-sik “nhận quà” từ người hùng World Cup, tuyển Việt Nam có 2 lợi thế lớn trước giải châu lục (02/05/2025)
  + Yamal quá đặc biệt giúp Barcelona thắp hy vọng, Ronaldo thất thần sau cú sốc (01/05/2025)
  + Thắng ngoạn mục đại diện Indonesia, CLB CAHN vào chung kết Cúp C1 Đông Nam Á (01/05/2025)
  + CLB CAHN đoạt ''cú ăn ba'' lịch sử? (24/04/2025)
  + Viettel FC - SLNA: Chẳng ai muốn đánh rơi điểm số lúc này (24/04/2025)
  + Trọng dụng Nguyễn Xuân Son và cầu thủ Việt kiều, ĐT Việt Nam sang trang? (23/04/2025)
  + Lĩnh 2 thẻ đỏ, Công An Hà Nội thoát thua trước CLB TP. Hồ Chí Minh (21/04/2025)
  + Thắng đậm Newcastle, Aston Villa khiến cuộc đua dự Champions League thêm khó lường (20/04/2025)
  + Mai Ngọc Ánh giành Huy chương bạc tại Giải U18 Điền kinh vô địch châu Á (18/04/2025)
  + Barca thua Dortmund, vì sao HLV Flick vẫn hài lòng? (16/04/2025)
  + AFC Champions League: CLB nữ TP.HCM quyết làm nên lịch sử (10/04/2025)
  + Barcelona đặt một chân vào bán kết Champions League (10/04/2025)
  + Arsenal đè bẹp Real ở Champion League (09/04/2025)
  + Man Utd, Man City hòa tẻ nhạt (07/04/2025)
  + Văn Toàn chói sáng ngày tái xuất, hoá thân thành “bản sao” của Xuân Son (07/04/2025)
  + HAGL đè bẹp đối thủ theo kịch bản khó tin, song HLV Kim Sang-sik lại phải đón “tin dữ” (07/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 69949268

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July