Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 03/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Khoét núi mở đường vào bản bị cô lập sau lũ Khoét núi mở đường vào bản bị cô lập sau lũ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sau nhiều tháng bị cô lập vì con đường độc đạo dẫn vào bản Xốp Dương, xã Mỹ Lý, Nghệ An, bị nước lũ cuốn trôi, hàng trăm người đã chung sức khắc phục, mở lối đi mới để người dân sớm ổn định đời sống.

Những ngày qua, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đã triển khai chiến dịch “tổng động viên” mở đường và đưa điện lưới về bản.

Tuyến đường dài gần 2km sát mép sông Nậm Nơn bị lũ cuốn hồi tháng 7/2025, khiến cuộc sống của người dân vô cùng khó khăn.

 

Những ngày qua, hàng trăm người gồm nhiều lực lượng chức năng đã chung sức mở đường vào bản Xốp Dương.

Ông Đào Công Thịnh, Phó Chủ tịch xã Mỹ Lý, cho biết: “Đường cũ đã bị cuốn trôi hoàn toàn. Để nối lại giao thông, chúng tôi phải đào, đục vách đá sát mép núi, tạo lối tạm để xe máy và người dân đi lại”.

Với địa hình lơ lửng bên sông, bên núi, việc sử dụng máy móc gần như bất khả thi. Công việc được thực hiện hoàn toàn bằng sức người cùng các dụng cụ thô sơ như cuốc, xẻng, xà beng. Người dân góp sức di chuyển những tảng đá lớn, vận chuyển đất đắp các đoạn xói lở sâu.

“Chúng tôi dự kiến tạo một lối đi nhỏ dài 2km cho người dân chạy xe máy ra vào bản. Dù khoảng cách không lớn, nhưng dự kiến phải mất 5 ngày mới hoàn thành”, ông Thịnh cho biết thêm.

Mỗi ngày, từ 230 đến hơn 300 người tham gia mở đường, gồm cán bộ xã, chiến sĩ Biên phòng, Công an, Quân sự, Kiểm lâm, thầy cô giáo của bốn trường học, người dân các bản và Công ty Điện lực Nghệ An.

 

 

Để giúp người dân sớm ổn định đời sống, chính quyền xã Mỹ Lý cùng các đơn vị đóng trên địa bàn đã triển khai lực lượng tìm cách khôi phục lại tuyến đường.

Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã cử 25 cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng địa phương để đảm bảo an toàn, vừa mở đường, vừa bảo vệ giao thông tạm thời.

Hình ảnh hàng trăm người cặm cụi giữa núi rừng, mồ hôi lấm tấm trên gương mặt, gió mưa và hiểm trở không ngăn nổi quyết tâm nối lại đường vào bản, đã trở thành minh chứng sống động cho tinh thần “lá lành đùm lá rách”, sự chung sức của cộng đồng và chính quyền trong những lúc khó khăn nhất.

Tác giả: Gia Ân

Nguồn tin: congly.vn


  Các Tin khác
  + Khởi tố 12 thanh thiếu niên mang h.u.n.g k.h.í, náo loạn đường phố ở Hà Tĩnh (03/06/2026)
  + 4 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh đuối nước tử vong thương tâm (03/06/2026)
  + Nghệ An gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà ở xã hội (29/05/2026)
  + Phát động Chương trình bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng giai đoạn 2026 – 2030 (29/05/2026)
  + Diễn biến mới tại dự án Nghi Kim - Nghệ An của liên danh Trường Sơn - Phục Hưng (29/05/2026)
  + Người lái ôtô ''khóa đuôi'' xe khác ở Hà Tĩnh bị phạt 50 triệu đồng (29/05/2026)
  + Phát hiện b.o.m "khủng" còn nguyên đầu n.ổ ở Hà Tĩnh (22/05/2026)
  + Tài xế chạy xe tải ngược chiều trên cao tốc vì... chưa tỉnh ngủ (22/05/2026)
  + Hà Tĩnh siết quản lý đấu thầu, ngăn thất thoát và lợi ích nhóm (22/05/2026)
  + Công an Hà Tĩnh triệt phá đường dây chế tạo v/ũ k/h/í quân dụng (22/05/2026)
  + Nghệ An: Bản làng Na Ngân “hồi sinh” sau lũ dữ giữa đại ngàn (22/05/2026)
  + "Lá chắn" thép ngăn người nhảy cầu Bến Thủy sắp hoàn thành (15/05/2026)
  + Con chó dương tính với virus dại tấn công nhiều người ở Nghệ An (15/05/2026)
  + Hà Tĩnh: Dông lốc, mưa đá khiến 48 căn nhà tốc mái, hơn 5.800 ha lúa đổ ngã (05/05/2026)
  + Khách hàng ''tố'' dấu hiệu lừa dối khi đi ăn hải sản tại nhà hàng ở Vũng Áng gây xôn xao (05/05/2026)
  + Nghi phạm gây á.n m.ạ.n.g ở Hà Tĩnh đã t.ử v.o.n.g trong rừng (05/05/2026)
  + Giám định ADN t.h.i t.h.ể liên quan vụ á.n m.ạ.n.g tại Hà Tĩnh (05/05/2026)
  + Nghệ An bùng nổ du lịch dịp nghỉ lễ, đón hơn 1,2 triệu lượt khách (05/05/2026)
  + Làm việc với người phụ nữ đăng phát ngôn nhạy cảm về Quảng trường Hồ Chí Minh (05/05/2026)
  + Nghệ An: Tìm kiếm, quy tập 72 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào (05/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 84748763

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July