Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 09/03/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Nghệ An: Dân thấp thỏm khi đi qua cầu treo bị bão xô lệch Nghệ An: Dân thấp thỏm khi đi qua cầu treo bị bão xô lệch , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sau cơn bão số 10, cầu treo Tân Thanh Hồng bắc qua sông Con nối hai xã Tân An và xã Nghĩa Hành, tỉnh Nghệ An bị lệch hơn 20cm khiến cho người dân bất an, lo lắng mỗi khi di chuyển qua đây.

Người dân 2 xã Tân An và xã Nghĩa Hành, tình Nghệ An bày tỏ lo ngại, bất an về sự an toàn của người và các phương tiện khi di chuyển qua cầu cầu treo Tân Thanh Hồng nối 2 xã đã bị lệch hơn 20cm.

Cầu treo Tân Thanh Hồng bị lệch hơn 20cm khiến người dân lo lắng, bất an khi di chuyển qua lại

Ông Quách Sỹ Dần, ở xóm Phú Cốc (xã Hương Sơn cũ) nay là xã Tân An cho biết, sau bão số 10, cầu bị lệch hơn 20cm. Hàng ngày, người dân hai xã qua lại với lưu lượng khá đông. Mỗi khi có xe máy hoặc ô tô nhỏ chạy qua cầu rung lắc mạnh, phát ra những tiếng động lớn.

 

Mặc dù cầu bị lệch và có biển cấm ô tô nhưng nhiều lái xe vẫn bất chấp di chuyển qua lại

Có mặt tại cầu, PV ghi nhận thực tế cầu treo bị lệch hơn 20cm bên phía xã Nghĩa Hành, hai bên cầu đều được dựng biển cấm ô tô, các kết cấu cầu bị xuống cấp lòi ra lớp sắt thép hoen gỉ.

Theo người dân địa phương, ở gần cầu có chợ xã Nghĩa Hành và chợ Tân Thanh Hồng bên xã Tân An nên lưu lượng người và phương tiện qua lại khá đông, mặc dù có biển cấm ô tô nhưng nhiều lái xe vẫn bất chấp lái xe qua cầu.

 

 

Một vài kết cấu của cầu đã xuống cấp để lộ phần sắt thép hoen gỉ

Ông Phan Đức Quang, Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Hành thông tin, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân thì xã đã có văn bản đến Sở xây dựng, đồng thời ra văn bản cấm ô tô qua lại cầu. Thời gian tới sẽ cho đắp các trụ bê tông để ngăn ô tô qua lại.

Về phía xã Tân An, Ông Nguyễn Viết Đức, Chủ tịch UNBD xã cho biết, sau khi nhận phản ánh và ghi nhận cầu bị lệch, xã cũng đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, đồng thời tuyên truyền đến người dân cấm ô tô qua lại cầu, đảm bảo an toàn khi lưu thông.

Cầu treo Tân Thanh Hồng dài 156m, rộng 2,4m, tải trọng 2,5 tấn, được xây dựng từ năm 2010, tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng.

Tác giả: Hà Thủy

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn


  Các Tin khác
  + Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dự, tặng hoa chúc mừng và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ (06/03/2026)
  + Điểm nghẽn mặt bằng khiến dự án 500 tỷ tại Nghệ An ''lụt'' tiến độ (06/03/2026)
  + Diễn biến mới tại dự án Trung tâm hành chính tỉnh Nghệ An (06/03/2026)
  + Nghệ An: Tổng rà soát, kiểm tra cư trú phục vụ bầu cử nhiệm kỳ 2026 - 2031 (06/03/2026)
  + UBND tỉnh làm việc về tình hình triển khai dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Quỳnh Lập (03/03/2026)
  + Nghệ An sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông (03/03/2026)
  + Nghệ An: Doanh nghiệp ''đua nhau'' tuyển dụng hàng ngàn lao động (26/02/2026)
  + Sẽ hoàn thiện các thủ tục để khởi công cao tốc Vinh - Thanh Thủy dịp 30/4 (26/02/2026)
  + Nghệ An đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm (26/02/2026)
  + Ngựa Mường Lống: Từ đôi chân khỏe của bản làng tới ngã rẽ sinh tồn (19/02/2026)
  + Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chúc Tết các đơn vị trên địa bàn tỉnh (12/02/2026)
  + Nghệ An: Người dân phát hiện bom sót lại sau chiến tranh khi đào móng xây nhà (12/02/2026)
  + Nghệ An lập danh sách điều động công chức từ nơi thừa sang chỗ thiếu (12/02/2026)
  + Nghệ An: Một tàu cá bị chìm trên biển, 3 thuyền viên được cứu sống (12/02/2026)
  + Đỗ xe tải chắn cửa hàng ngày Tết gây tranh cãi chưa có hồi kết (12/02/2026)
  + Nghệ An: Siết chặt kỷ cương, chủ động từ sớm trong công tác bầu cử ở cơ sở (12/02/2026)
  + Doanh thu tiền tỉ nhờ nghề nuôi lươn không bùn (27/01/2026)
  + Trồng cây “đếm lá tính tiền”, nông dân Nghệ An thu bạc triệu dịp cận Tết (26/01/2026)
  + Choáng với đất đấu giá ở nông thôn từ mức khởi điểm 7-10 triệu đồng, "đẩy" lên 30-40 triệu đồng/m2 (26/01/2026)
  + Nghệ An: Đoạn đường chưa đầy 1km dang dở, ''đào lên rồi để đó'' (26/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 80983384

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July