Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 17/03/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Cá chết trong ao, nước suối đen ngòm do vỡ hồ thải ở trại lợn? Cá chết trong ao, nước suối đen ngòm do vỡ hồ thải ở trại lợn? , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Cá nuôi trong ao chết hàng loạt, nước suối Khe Đền xóm Khe Sài 2, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đen ngòm, có mùi hôi khiến người dân nghi ngờ trại lợn đầu nguồn xả thải.

Sáng 12/3, ông Lương Văn Nhân, ở xóm Khe Sài 2 ra thăm ao cá của mình như thường lệ. Ông bất ngờ khi thấy nước ao đen ngòm, bốc mùi hôi, cá chết nổi lềnh bềnh. Ngoài ra, nước ở Khe Đền cũng có màu đen ngòm.

Cá trong ao chết nổi lềnh bềnh, nước ao có màu đen, bốc mùi hôi

Trước sự việc này, ông Nhân đã báo cáo lên chính quyền xã Nghĩa Lộc để ghi nhận thực tế hiện trạng.

Người dân tìm nguyên nhân nước đổi màu đen

Sau khi đi ngược lên đầu nguồn, người dân phát hiện nhiều đoạn suối nước còn tồn đọng màu đen ngòm, bốc mùi hôi, có đoạn lắng cặn đen ngòm.

Có đoạn nước lắng cặn, đen ngòm bốc mùi khó chịu

Tại thời điểm nhiều người dân đi lên khu vực trại lợn có 3 hố chứa nước thải đen ngòm, hố không hề được lót bạt phía dưới. Phía trên trại lợn đang được cơi nới, xây dựng thêm các dãy chuồng trại.

Các hố chứa nước thải có màu đen, không có bạt lót phía dưới

“Chúng tôi không biết trại lợn được cấp phép chăn nuôi bao nhiêu con, bao nhiêu chuồng trại, tuy nhiên nhìn bằng mắt thường thì thấy nước thải đen ngòm không đảm bảo môi trường. Giờ con suối này không còn sự sống tự nhiên nào nữa, nước đen ngòm bốc mùi rất khó chịu", anh Lương Văn Nghĩa bức xúc.

Liên quan đến sự việc này, chiều 12/3, trao đổi với PV, ông Lại Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lộc thông tin, vào ngày 11/3, ông nhận được phản ánh hố nước thải của trại lợn nằm ở đầu nguồn Khe Đền thuộc xóm Khe Sài 2 bị vỡ khiến nước thải trại lợn chảy ra suối.

Khu vực chuồng trại lợn đang được cơi nới, xây dựng mới nằm ở đầu nguồn nước suối Khe Đền

Xã đã thành lập đoàn xuống kiểm tra lập biên bản nghi nhận hiện trạng, đồng thời gọi những người có liên quan đến sự việc để giải quyết. Đại diện trại lợn tại thời điểm đó xác nhận hố chứa nước thải số 3 bị vỡ khiến nước thải trại lợn chảy ra suối.

Cũng theo ông Dương, việc trại đang xây dựng, cơi nới thêm các chuồng mới, xã đã báo cáo lên huyện vào ngày 10/10/2024 nhưng đến nay chưa có phản hồi.

Qua tìm hiểu được biết, trại lợn này từng nhiều lần bị phản ánh về việc gây ô nhiễm môi trường; năm 2019, người dân ở trong xóm Khe Sài 2 từng kêu cứu về tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Những năm qua, trang trại lợn này bị phản ánh nhiều lần về ô nhiễm môi trường

Người dân địa phương mong muốn chính quyền vào cuộc quyết liệt hơn, đối thoại với người dân để tìm ra giải pháp hữu hiệu tránh những trường hợp sự cố gây ô nhiễm môi trường khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, đảm bảo được môi trường trong lành.

Tác giả: Hà Thuỷ

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn


  Các Tin khác
  + Hiểm họa từ những lối mở dân sinh tự phát qua đường sắt tại Hà Tĩnh (17/03/2025)
  + ''''Chạy nước rút'''' trên cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh (17/03/2025)
  + Cập nhật tiến độ xây dựng Khu công nghiệp VSIP Hà Tĩnh 1.555 tỷ đồng (17/03/2025)
  + Nghệ An đẩy mạnh tuần tra, xử lý vi phạm trong khai thác thủy sản (17/03/2025)
  + Gần 22.000 hộ gia đình tại Nghệ An cần hỗ trợ xây nhà, sửa chữa (17/03/2025)
  + Nghệ An: Định hình công xưởng sản xuất vùng Bắc Trung Bộ (17/03/2025)
  + Kè sông trăm tỷ tạo điểm nhấn đô thị phía Nam Hà Tĩnh (16/03/2025)
  + Bị người chung vốn làm ăn c.h.é.m (16/03/2025)
  + Quỳ Hợp (Nghệ An): Vì sao nhiều diện tích đất rừng chưa được giao? (16/03/2025)
  + Sẽ cưỡng chế 1 hộ dân xã Phú Nghĩa (huyện Quỳnh Lưu) để giải phóng mặt bằng đường ven biển Nghi Sơn - Cửa Lò (16/03/2025)
  + Chi 3,5 tỷ đồng cho hoạt động chăm sóc cây xanh tại Di tích Truông Bồn (16/03/2025)
  + Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nghĩa Đàn với 3 đô thị (16/03/2025)
  + Tháo gỡ vướng mắc, “hồi sinh” nguồn cung vật liệu mặt bằng khu công nghiệp hơn 3.500 tỷ đồng (16/03/2025)
  + Vụ xây lăng mộ trên đất rừng tại Hà Tĩnh: Không nghĩ họ xây đồ sộ như thế (14/03/2025)
  + Khởi tố, tạm giam đối tượng thuê 06 ôtô tự lái rồi đưa đi cầm cố (14/03/2025)
  + Tìm người thân cho cháu bé bị bỏ rơi trong làn nhựa (14/03/2025)
  + Nghệ An: Xây dựng thành phố Vinh trở thành đô thị biển thông minh, hiện đại (14/03/2025)
  + Ngày 26/3/2025, đấu giá quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An (14/03/2025)
  + Nghệ An phê duyệt quy hoạch một vùng huyện rộng hơn 60.000 ha (14/03/2025)
  + Nghệ An: Người đưa sản phẩm cói truyền thống vươn ra thị trường thế giới (09/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 80
Total: 68373781

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July