Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Cán bộ, chiến sĩ huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) hỗ trợ dân di dời nhà cửa đến khu tái định cư Cán bộ, chiến sĩ huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) hỗ trợ dân di dời nhà cửa đến khu tái định cư , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Trong 2 ngày 28 và 29-12, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cùng lực lượng dân quân tự vệ huyện giúp đỡ bà con nhân dân bản Vàng Phao, huyện Kỳ Sơn tháo dỡ nhà cửa di dời đến nơi ở mới.

Bản Vàng Phao, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An có 70 hộ dân hiện sinh sống hai bên triền núi và dọc theo dòng sông Nậm Mộ. Trước đó, do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài tại bản Vàng Phao, xã Mường Típ xuất hiện vết nứt gãy trên núi, có nguy cơ bị sạt lở rất cao vào mùa mưa, ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống của các hộ dân trong bản. Sau thời gian khảo sát và tiến hành san lấp mặt bằng, cấp ủy chính quyền huyện Kỳ Sơn cùng bộ đội, công an, biên phòng đã tiến hành vận động nhân dân đến khu tái định cư mới.

Toàn cảnh bản Vàng Phao.

Do các hộ dân đều ở những vị trí dốc cao nên việc tháo dỡ, vận chuyển tập kết đều phải thực hiện thủ công. Để bà con nhân dân bản Vàng Phao sớm đến nơi ở mới bảo đảm an toàn trong mùa mưa sắp tới, Ban CHQS huyện Kỳ Sơn đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ, bộ đội thường trực và dân quân tiến hành giúp đỡ các gia đình có nguy cơ sạt lở cao, gia đình chính sách, neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tháo dỡ nhà cửa và di chuyển tài sản đến nơi ở mới.

Cán bô, chiến sĩ Ban CHQS huyện Kỳ Sơn giúp đỡ các gia đình tại xã Mường Típ tháo dỡ nhà cửa.

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Kỳ Sơn giúp gia đình ông Xèo Phò Cớt, bản Vàng Phao di dời tài sản đến khu tái định cư.

Bên cạnh đó để bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống, nhất là vào dịp cuối năm, huyện Kỳ Sơn cũng đã có kế hoạch phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể để hỗ trợ người dân vận chuyển tài sản đến nơi ở mới, đồng thời ủng hộ các nhu yếu phẩm để bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Việc sớm triển khai di dời các hộ về nơi ở mới là việc làm kịp thời của huyện Kỳ Sơn nhằm tránh thảm họa lở đất như từng xảy ra. Với sự tham gia giúp đỡ của các lực lượng trên địa bàn, việc di dời và dựng lại nhà đang được triển khai khẩn trương, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống tại khu tái định cư.

Tác giả: TRỌNG KIÊN – CHÂU KHANG

Nguồn tin: qdnd.vn

Cán bộ, chiến sĩ huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) hỗ trợ dân di dời nhà cửa đến khu tái định cư


  Các Tin khác
  + Ngư dân xứ Nghệ trúng đậm cá biển (08/08/2025)
  + Nghệ An: Xe tô tô có thể vào trung tâm xã Nhôn Mai theo tuyến đường ngắn nhất (08/08/2025)
  + Đoàn giám sát Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh (08/08/2025)
  + Nghệ An: Tr.u.y s.á.t hàng xóm vì bị chê hát dở (08/08/2025)
  + Nghệ An: Phát hiện gần 1 tấn thịt lợn nhiễm bệnh được cấp đông tại nhà (07/08/2025)
  + Nghệ An: Bản ở xã biên giới phải hứng chịu 2 trận lũ quét, lũ ống trong 1 tuần (07/08/2025)
  + Nghệ An đẩy mạnh phát triển các dự án năng lượng sạch (07/08/2025)
  + Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua chủ trương thực hiện dự án xây dựng đường bộ cao tốc Vinh – Thanh Thủy (07/08/2025)
  + Nghệ An quy định mức thu 50%–70% khi chuyển đất lúa sang phi nông nghiệp (07/08/2025)
  + Phó Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Minh Sinh duyệt nội dung Đại hội Đảng bộ các xã: Quỳnh Lưu, Quỳnh Anh, Quỳnh Tam, Tiền Phong, Mường Xén (06/08/2025)
  + Do đâu dự án Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập 2 tỷ USD bị lùi thời gian chấp thuận chủ trương đầu tư? (06/08/2025)
  + Nghệ An hỗ trợ các tỉnh Điện Biên và Sơn La khắc phục hậu quả mưa lũ (06/08/2025)
  + Nghệ An: Giải quyết nơi ở cho hàng nghìn người dân bị nhà "treo" sau lũ (06/08/2025)
  + Nghệ An: Xây dựng bến đò phục vụ người dân các bản bị cô lập (06/08/2025)
  + Nghệ An: Mưa lũ khiến 7.477 căn nhà hư hỏng, “cuốn trôi” 3.623 tỉ đồng (02/08/2025)
  + Khó khăn chồng chất ở vùng cô lập sau lũ lịch sử (02/08/2025)
  + Nghệ An: Phát hiện vật thể nghi là bom dưới sông sau lũ (02/08/2025)
  + Sẻ chia hàng cứu trợ cho người Lào: ''Nghĩa tình không biên giới'' (02/08/2025)
  + Nghệ An nâng tầm công nghiệp nông thôn: Hỗ trợ thiết thực, định hướng rõ ràng (02/08/2025)
  + Gùi hàng băng rừng đến với bản làng nơi tâm lũ (02/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 73797082

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July