Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 29/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Hà Tĩnh: Bản Rào Tre được phủ sóng internet miễn phí Hà Tĩnh: Bản Rào Tre được phủ sóng internet miễn phí , Người xứ Nghệ Kiev
 

Từ một cộng đồng người ít ỏi sống nơi rừng sâu, người Chứt tại bản Rào Tre nay đã có cuộc sống ấm no, ổn định, đời sống thay đổi mạnh mẽ. Nhân dịp Tết cổ truyền Tết Lấp lỗ năm nay, người Chứt được Công an Hà Tĩnh lắp đặt, tặng hệ thống internet miễn phí.

 

Là một trong những tộc người có số lượng khá ít ỏi, người Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên (Hương Khê, Hà Tĩnh) từ khi được hòa nhịp với cuộc sống mới đến nay đã có 47 hộ với 156 nhân khẩu. Đời sống thay đổi mạnh mẽ, cộng đồng người Chứt sinh sống tại bản Rào Tre nay đã phồn thịnh, ấm no.

Ngoài việc được tiếp cận đầy đủ các chính sách của Đảng, nhà nước, người Chứt luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo giúp đỡ tận tình từ chính quyền các cấp. Cũng nhờ đó thế hệ con cháu người Chứt hiện nay được học hành đến nơi đến chốn, được sống hòa đồng với cộng đồng.

Nhân dịp Tết cổ truyền của người Chứt, Công an tỉnh Hà Tĩnh chung vui Tết Lấp lỗ với người dân, tặng quà, lắp đặt hệ thống internet miễn phí trọn đời cho người dân nơi đây.

Bản Rào Tre của người Chứt dưới chân núi Ka Đay được khai sinh từ năm 1991, đến nay đã thay da đổi thịt hoàn toàn với những ngôi nhà sàn gỗ, mái ngói khang trang. Người chứt nãy đã thạo việc chăn nuôi, trồng trọt để bảo đảm cuộc sống.

Để người Chứt có thể tiếp cận thông tin rộng rãi hơn trước nhu cầu thực tế, ngày 9/8, nhân dịp Tết Lấp lỗ (Tết cổ truyền của người Chứt), Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến bản Rào Tre chung vui Tết cổ truyền với đồng bào người Chứt. Thăm hỏi, tặng quà cho người dân. Đặc biệt lắp đặt, tặng hệ thống ịnternet miễn phí trọn đời cho bà con nơi đây.

Trẻ em người Chứt vui Tết cổ truyền.



Hệ thống internet miễn phí cho đồng bào dân tộc là mô hình mới do Phòng An ninh nội địa Công an Hà Tĩnh triển khai trên tuyến biên giới Việt – Lào bao gồm các thôn, bản, nhà văn hóa cộng đồng của vùng đồng bào, Nhân dân tại các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn.

Mô hình này vừa tạo cơ hội tiếp cận mạng internet, vừa kết nối để vùng đồng bào dân tộc và chính quyền các cấp kết nối, hỗ trợ nhất là các dịch vụ công trực tuyến.

Đồng thời, hỗ trợ học sinh, sinh viên, các hộ dân tiếp cận thông tin, du lịch cộng đồng và hỗ trợ Công an các xã biên giới lắp đặt camera an ninh trên các trục, tuyến đường giao thông.

Tác giả: Hoàng Phạm

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

Hà Tĩnh: Bản Rào Tre được phủ sóng internet miễn phí (hatinh24h.com.vn)


  Các Tin khác
  + Nữ điều dưỡng bị đ.â.m 11 nh.át khi cứu cháu bé khỏi tay kẻ cuồng loạn Bằng Văn Vỹ (26/10/2025)
  + Nghệ An: Người dân mong ngóng xây cầu mới sau khi bị nước lũ cuốn trôi (26/10/2025)
  + Nghệ An hướng đến giảm nghèo thực chất và bền vững (26/10/2025)
  + Nghệ An: Huy động lực lượng dựng cầu tạm bằng tre vượt khe Huồi Nguyên (26/10/2025)
  + Khởi tố gã cha dượng dùng búa đánh vào đầu con gái riêng của vợ (24/10/2025)
  + Nam thanh niên đột nhập trang trại t.r.ộ.m 21 con gà (24/10/2025)
  + Hà Tĩnh: Bất cập tại nhà máy xử lý rác thải 15 tỷ đồng (24/10/2025)
  + Vụ t.ấn c.ông nhiều người ở Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch (24/10/2025)
  + Vụ t/ấn c/ô/ng nhiều người tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Nhân viên y tế kể lại thời khắc đối diện với đối tượng (24/10/2025)
  + Nghệ An triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2026 (24/10/2025)
  + Ngành du lịch Nghệ An từng bước khẳng định ví trí trên bản đồ du lịch Việt Nam (24/10/2025)
  + Nghệ An được phân bổ hơn 681 tỷ đồng xây dựng 10 trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới (24/10/2025)
  + Nghệ An: Hố chống ngập tại dự án trăm tỷ hoá "bẫy" người dân (24/10/2025)
  + Người dân thủ phủ hồng ở Nghệ An thất thu vì cây bật gốc, quả rụng đầy sau bão (21/10/2025)
  + Đất nông thôn Nghệ An lập kỷ lục đấu giá gần 4,5 tỷ đồng (21/10/2025)
  + MST muốn làm bệnh viện đa khoa hơn 1.500 tỷ tại Nghệ An (21/10/2025)
  + Thủ tục hành chính "thông" khi triển khai chính quyền hai cấp (21/10/2025)
  + Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam chưa được hoàn trả (19/10/2025)
  + "Xe Hổ vồ tàn phá quốc lộ, tỉnh lộ": Bài 2: Chính quyền lo lắng, người dân bất an! (19/10/2025)
  + Hà Tĩnh: Người dân “khổ sở” khi đi lại trên đường ĐH 90 (19/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 76069967

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July