Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 28/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Vươn tầm đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An Vươn tầm đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

(Baonghean.vn) - Các cấp, ngành, địa phương cùng nhân dân trên địa bàn thị xã Thái Hòa đang tích cực hành động để đưa thị xã vươn tầm, phát triển thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An theo Nghị quyết 02-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Những kết quả đạt được trong năm 2022 là động lực lớn để thị xã quyết tâm thực hiện những mục tiêu cần vươn tới.

Kết quả đáng khích lệ

Năm 2022, với nhiều giải pháp đồng bộ, các cấp, ngành và nhân dân thị xã Thái Hòa tập trung thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm, gắn với thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Xây dựng, phát triển thị xã Thái Hòa trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An”. Nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực đã tạo động lực quan trọng cho công cuộc phát triển thị xã.

Cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể đã chú trọng đổi mới phương pháp quản lý, điều hành; tốc độ tăng trưởng vượt kế hoạch, ước đạt 9,35%/KH 9%; Thu ngân sách vượt dự toán ở mức cao, ước đạt 247,806 tỷ đồng (đạt 126% dự toán HĐND thị xã giao; nếu không tính ghi thu, ghi chi tiền sử dụng đất, ước thu ngân sách đạt 220,007 tỷ đồng, bằng 149,56% dự toán HĐND thị xã giao và bằng 187,88% dự toán tỉnh giao).

Vươn tầm đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An ảnh 1

Nhiều doanh nghiệp ở thị xã Thái Hòa hoạt động hiệu quả. Ảnh: N.N

Công tác thu hút đầu tư có bước đột phá, thu hút được 7 dự án đầu tư với tổng mức đầu tư 1.837 tỷ đồng, trong đó, có một số dự án lớn như: Nhà máy sản xuất, gia công các sản phẩm ngành giày cao cấp của Đài Loan, với tổng mức đầu tư 230 tỷ đồng đang triển khai giải phóng mặt bằng để thi công; Nhà máy sản xuất phụ gia nhựa và màng nhựa, với tổng mức 200 tỷ đồng; Nhà máy may Thái Hòa, với tổng mức 149 tỷ đồng. Đặc biệt là Tổ hợp Nhà máy sản xuất kết cấu thép và dây cáp điện Việt Á, với tổng mức đầu tư 1.128 tỷ đồng. Cùng đó, các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được chăm lo, với sự chung tay của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc tích cực của người dân, doanh nghiệp.

Để đạt được những kết quả đáng khích lệ đó, các cấp, ngành, địa phương ở thị xã Thái Hòa tăng cường công tác cải cách hành chính, thực hiện nghiêm công vụ, giải quyết kịp thời, chính xác các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp; việc giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn đạt 97,6%. Thị xã đã thành lập đoàn kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính và tiến hành kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính ở các phòng, ban, xã, phường.

Vươn tầm đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An ảnh 2

Các trung tâm Một cửa ở các xã, phường của thị xã Thái Hòa phát huy hiệu quả tích cực trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Ảnh: N.N

Trong năm 2022, thị xã Thái Hòa cũng thực hiện có hiệu quả Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tiếp xúc, đối thoại và thực hiện kết luận của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp sau tiếp xúc, đối thoại với nhân dân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2026”. Từ đó, lãnh đạo các xã, phường phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban thị xã kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ở cơ sở, hạn chế thấp nhất những kiến nghị, khiếu nại vượt cấp. Với những sự việc phức tạp, lãnh đạo thị xã đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại với nhân dân và đôn đốc giải quyết kịp thời, góp phần ổn định tình hình để tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Huy động tối đa nguồn lực cho mục tiêu phát triển

Bước vào năm 2023, thị xã Thái Hòa kỷ niệm 15 năm thành lập và là năm bản lề trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết 02-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Xây dựng, phát triển thị xã Thái Hòa trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An”.

Để thực hiện các mục tiêu đề ra, thị xã sớm xây dựng phương án, kịch bản huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo mức tăng trưởng kinh tế 9,3%.

Vươn tầm đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An ảnh 3

Một góc của khu đô thị mới được xây dựng ở thị xã Thái Hòa. Ảnh tư liệu: Quang Huy

Cùng với đa dạng hóa các hình thức huy động vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, thị xã tăng cường quảng bá tiềm năng, lợi thế của thị xã để mời gọi đầu tư; chỉ đạo quyết liệt để thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và giải quyết những ý kiến, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp; đôn đốc đẩy nhanh các dự án, góp phần tạo bước đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Quá trình phát triển, thị xã Thái Hòa đặt ra yêu cầu thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị và bảo vệ tài nguyên môi trường. Nhiệm vụ quan trọng được Thị ủy đặt ra là thực hiện tốt Đề án “Xây dựng chính quyền số và đô thị thông minh” gắn với tăng cường công tác lãnh đạo thực hiện cải cách hành chính trong mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. Trên cơ sở đó, các cấp, ngành, địa phương của thị xã xây dựng tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, lấy kết quả thực hiện chương trình công tác đã đề ra để đánh giá sát thực.

Vươn tầm đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An ảnh 4

Một góc của Trung tâm thị xã Thái Hòa. Ảnh tư liệu: Quang Huy

Nhiệm vụ xuyên suốt đặt ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo là xây dựng thị xã Thái Hòa trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An; điều đó, đòi hỏi sự quyết tâm lớn của cán bộ, đảng viên và nhân dân thị xã trong huy động nguồn lực cho công cuộc phát triển. Nền tảng được kỳ vọng là phát huy tính nhạy bén, năng động, thích ứng nhanh của cán bộ, đảng viên và người dân thị xã trong việc phối hợp với các cấp, ngành, doanh nghiệp để huy động nguồn lực tổng hợp xây dựng hạ tầng, phát triển các trung tâm thương mại, dịch vụ lớn, hiện đại, gắn với các vùng dân cư, nông nghiệp công nghệ cao trong không gian đô thị mới. Từ đó, tạo động lực cho thị xã vươn tầm phát triển trong thời gian tới.

https://baonghean.vn/vuon-tam-do-thi-trung-tam-vung-tay-bac-nghe-an-post263718.html

 


  Các Tin khác
  + Sa chân vào ngõ cụt (26/05/2024)
  + Lật tẩy thủ đoạn 3 "kiều nữ" cho vay lãi nặng hơn 26 tỷ đồng (26/05/2024)
  + Nghệ An: Doanh thu du lịch đạt hơn 1.400 tỷ đồng trong tháng 5 (26/05/2024)
  + Tiêu hủy nhiều loại vũ khí và vật liệu nổ (25/05/2024)
  + Ngăn chặn kịp thời vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo (25/05/2024)
  + Công an huyện Cẩm Xuyên ngăn chặn kịp thời 16 vụ lừa đảo (25/05/2024)
  + Công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ (25/05/2024)
  + Nghệ An đề xuất chưa tiến hành sắp xếp hai xã Quỳnh Hậu và Quỳnh Đôi (25/05/2024)
  + Công an tỉnh Nghệ An khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch UBND và 03 cán bộ thị xã Cửa Lò (25/05/2024)
  + Nghi Lộc – Nghệ An: Mang đất đá thải của đường cao tốc san lấp, thi công công trình? (25/05/2024)
  + Nghệ An: Chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các hoạt động tấn công các hệ thống thông tin (23/05/2024)
  + Thanh tra công vụ tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An: Còn tình trạng cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận một cửa hạn chế về trình độ (23/05/2024)
  + Nghệ An: Nhiều sai phạm tại dự án Vườn động vật sinh thái Hòn Nhạn (20/05/2024)
  + Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ (20/05/2024)
  + Nghệ An: Khu di tích Kim Liên đón lượng khách lớn ngày sinh nhật Bác (20/05/2024)
  + Đặc sắc Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh” (20/05/2024)
  + Hướng đi mới cho cây sen Nam Đàn (18/05/2024)
  + Dòng Nậm Tôn ô nhiễm: Địa phương không xác định được nguyên nhân (18/05/2024)
  + Nghệ An: Hàng loạt UBND các xã của huyện Quỳnh Lưu phải tổ chức kiểm điểm (18/05/2024)
  + Xúc động đón nhận 11 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về nước (18/05/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 61182833

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July