Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Nghệ An: Thầy cô lội bùn dọn dẹp trường học để đón học sinh sau lũ Nghệ An: Thầy cô lội bùn dọn dẹp trường học để đón học sinh sau lũ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Lumia Nguyen  
A- A+
Sau khi lũ rút, rất nhiều bùn đất đã tràn vào khuôn viên trường học nên các thầy cô, đoàn thành niên và các lực lượng đã tiến hành vệ sinh, dọn dẹp.
Nghệ An: Thầy cô lội bùn dọn dẹp trường học để đón học sinh sau lũ
 Ảnh minh họa

Trước đó, trong đêm 4/9, trận mưa lớn khiến địa bàn xuất hiện lũ ống làm thiệt hại về tài sản, hoa màu cũng như nhà cửa của người dân ở các xã Bảo Nam, Hữu Kiệm, Hữu Lập, Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đặc biệt, nhiều trường học trên địa bàn bùn đất đã tràn vào sân trường, cơ sở vật chất bị ảnh hưởng thiệt hại khiến hơn 1.000 em học sinh chưa thể đến trường.

Thầy Lê Quỳnh Lưu, hiệu trưởng trường tiểu học Chiêu Lưu 2 cho biết, hai trường mầm non và tiểu học Chiêu Lưu 2 đóng tại bản La Ngan, nằm gần bờ suối. Đêm 4/9, trận mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao, đất trên núi cũng bị sạt lở.

“Lũ tràn qua đã đánh sập toàn bộ tường bao điểm trường chính, khu vực nhà vệ sinh, bếp ăn bán trú của học sinh. Khu vực ký túc xá của giáo viên, sân trường bị ngập bùn đất”, thầy Lưu cho biết.

Tương tự, trường mầm non Chiêu Lưu cũng bị lũ cuốn trôi tường bao, bùn đất tràn vào trong sân trường, phòng học, bếp ăn. Mưa lũ về đột ngột khiến giáo viên không kịp trở tay, toàn bộ đồ dùng đồ chơi cho trẻ bị vùi trong bùn đất. Trẻ được thông báo nghỉ ở nhà.

“Thương nhất là trẻ chờ đợi ngày khai trường, mọi công tác chuẩn bị đã tươm tất, trường lớp khang trang, đẹp đẽ thì bị đất đá tràn xuống vùi lấp”, cô Phan Thị Hiếu, hiệu trưởng trường mầm non Chiêu Lưu 2 chia sẻ.

Sau khi lũ đi qua, giáo viên trường tiểu học và mầm non Chiêu Lưu nhanh chóng dọn dẹp, vệ sinh sân trường, phòng học. Phụ huynh, lực lượng công an, dân quân tự vệ và đoàn viên thanh niên cũng đã đến giúp sức cho các giáo viên.

“Cơn lũ vừa qua đã xô đổ các bờ rào, phá hủy hết các đồ chơi và khu giải trí của trẻ gây thiệt hại rất lớn. Trước mắt để đón học sinh, nhà trường tạm thời dọn dẹp khuôn viên phía trước và các lớp học còn các phần khác sẽ hoàn thiện sau”, hiệu trưởng trường mầm non Chiêu Lưu 2 nói.

Khu vực ký túc xá của giáo viên, sân trường bị ngập bùn đất. Một số trường mầm non bùn đã tràn vào trường khiến các trẻ chưa thể đến lớp.

Tại trường mầm non Chiêu Lưu 2, toàn bộ cở sở vật chất, đồ chơi, đồ dùng học tập và khu vui chơi ngoài trời của nhà trường cũng bị bùn đất vùi lấp.

Khu học tập trải nghiệm của học sinh mầm non Chiêu Lưu 2 bị hư hỏng nặng.

Lực lượng chức năng cùng người dân hỗ trợ các nhà trường khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Theo ông Phan Văn Thiết, trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn, phòng chỉ đạo nhà trường tùy tình hình thực tế mà cho học sinh tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn.

“Đồng thời, chúng tôi cũng yêu cầu các trường thống kê thiệt hại, báo cáo với phòng và chính quyền địa phương để huy động các lực lượng hỗ trợ chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ. Sau khi khắc phục hậu quả, đảm bảo điều kiện dạy học an toàn, các trường sẽ đón học sinh trở lại và có kế hoạch dạy học theo chương trình”, ông Thiết nói.

Nguồn Tin:  nguoiduatin
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3571554

  Các Tin khác
  + Triển khai thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2045 (08/05/2025)
  + Tạm dừng hoạt động mô tô nước ở biển Cửa Lò (08/05/2025)
  + Kiểm tra 53 doanh nghiệp khai thác cát, sỏi ở Nghệ An (08/05/2025)
  + Nghệ An: Người đứng đầu Thanh tra tỉnh đồng thời là Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy (08/05/2025)
  + Nghệ An: Phát hiện 1.527 trường hợp vi phạm Luật Giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ (05/05/2025)
  + Hà Tĩnh đưa 34 lô đất lên sàn, khởi điểm 882 triệu/lô (03/05/2025)
  + Hà Tĩnh rà soát công tác chuẩn bị triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao trục Bắc – Nam (02/05/2025)
  + Các Trại giam ở Hà Tĩnh công bố quyết định đặc xá cho 113 phạm nhân (02/05/2025)
  + Nghệ An: Ngăn chặn hơn nửa tấn mì chính giả trước khi đưa ra thị trường (02/05/2025)
  + Niềm hạnh phúc vỡ òa và lời hứa của phạm nhân được đặc xá (02/05/2025)
  + Nghệ An phấn đấu hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát (02/05/2025)
  + Nghệ An: Thi công kéo dài khiến điểm du lịch hang Mó dở dang, nhếch nhác (02/05/2025)
  + Tạm giữ phụ huynh xông vào trường hành hung nữ giáo viên (30/04/2025)
  + Ngày đầu nghỉ lễ 30.4, cao tốc Hà Tĩnh thông thoáng, di chuyển dễ dàng (30/04/2025)
  + Giải pháp nào để ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn ở vùng miền núi Nghệ An (29/04/2025)
  + Cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng đoạn qua Hà Tĩnh chính thức khai thác từ 18h ngày 28/4 (29/04/2025)
  + Tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 48B (29/04/2025)
  + Làm rõ vụ việc nhóm đối tượng h.à.n.h h.u.n.g 2 nam sinh đi chơi suối (29/04/2025)
  + Bến cảng gần 1.000 tỷ tại Hà Tĩnh sẽ khai thác vào cuối tháng 4 (26/04/2025)
  + Nghệ An: Sai phạm nghiêm trọng, nhiều doanh nghiệp khai thác cát sỏi vẫn ngang nhiên hoạt động? (26/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 69970135

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July