Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Bộ Ngoại giao thông tin về việc Việt Nam hỗ trợ nhân đạo 500.000 USD cho Ukraine Bộ Ngoại giao thông tin về việc Việt Nam hỗ trợ nhân đạo 500.000 USD cho Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 
 V.N Thứ năm, ngày 12/05/2022 
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt khẳng định: Việt Nam ủng hộ nỗ lực của LHQ và các nước, các đối tác quốc tế để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Ukraine.

Việt Nam chia sẻ quan tâm quan ngại sâu sắc của cộng đồng quốc tế về tình hình nhân đạo  do diễn biến gần đây của Ukraine - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết trong họp báo thường kỳ chiều 12/5. 

Bộ Ngoại giao thông tin về việc Việt Nam hỗ trợ nhân đạo 500.000 USD cho Ukraine - Ảnh 1.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt.

Phó Phát ngôn nói: Việt Nam cho rằng  cần chấm dứt ngay sử dụng vũ lực, bảo đảm an ninh an toàn cho người dân, bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu, tôn trọng và thực thi luật nhân đạo quốc tế, tạo điều kiện tiếp cận nhân đạo và sơ tán cho cộng đồng nước ngoài trong đó có cộng đồng Việt Nam.

Việt Nam ủng hộ nỗ lực của LHQ và các nước, các đối tác quốc tế để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi chiến sự ở Ukraine.

Với tinh thần đó, hưởng ứng lời kêu gọi của LHQ, VIệt Nam đã đóng góp 500.000 USD hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine, trong đó 100.000 USD cho Quỹ ứng phó khẩn cấp trung tâm, 100.000 USD cho Tổ chức Y tế Thế giới WHO, 100. 000 USD cho Quỹ Nhi đồng LHQ UNICEF, 200.000 USD thông qua Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam gửi Chữ thập Đỏ Ukraine, để thực hiện các hoạt động cứu trợ nhân đạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Ukraine.

Khoản hỗ trợ nhân đạo này được Thủ tướng Phạm Minh Chính thông báo trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tới thăm Việt Nam tuần trước. 

https://danviet.vn/bo-ngoai-giao-thong-tin-ve-viec-viet-nam-ho-tro-nhan-dao-500000-usd-cho-ukraine-20220512160616276.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 74641674

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July