Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 20/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Ukraine và Mỹ tiếp tục gặp gỡ tại Ả Rập Xê Út sau cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga Ukraine và Mỹ tiếp tục gặp gỡ tại Ả Rập Xê Út sau cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 


Vào ngày 24 tháng 3, một cuộc gặp khác giữa các phái đoàn của Ukraine và Hoa Kỳ đã diễn ra tại Ả Rập Xê Út, sau cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga.

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thông báo điều này trong bài phát biểu buổi tối của mình.

"Gần đây, tôi đã nói chuyện với Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov. Hôm qua, một cuộc gặp với phái đoàn Mỹ đã diễn ra. Hôm nay, đại diện Hoa Kỳ đã thảo luận với nhóm chiến tranh – đại diện của Nga. Sau đó, một cuộc gặp khác giữa các phái đoàn Ukraine và Mỹ đã được tổ chức. Tôi cũng đang chờ đợi một báo cáo mới," Tổng thống Zelensky cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng Ukraine, châu Âu và Hoa Kỳ cần tiến tới hòa bình thực sự và đảm bảo an ninh.

Tổng thống Zelensky khẳng định rằng Nga là bên duy nhất đang kéo dài cuộc chiến, gây đau khổ cho cả người dân Ukraine và thế giới. Ông nhấn mạnh rằng cần có những biện pháp mạnh mẽ và hành động quyết liệt để buộc Nga phải đi đến hòa bình.

"Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ bất kỳ sáng kiến mạnh mẽ nào giúp ngoại giao trở nên hiệu quả hơn, có nghĩa là phải tạo áp lực để buộc Nga mong muốn chấm dứt chiến tranh. Điều đó bao gồm các lệnh trừng phạt, sự hỗ trợ dành cho Ukraine và sự phối hợp quốc tế. Trong tuần này, chúng tôi đang chuẩn bị làm việc với các đối tác châu Âu để thực hiện những bước đi an ninh cụ thể – các biện pháp an ninh chung. Một phần lớn châu Âu đã sẵn sàng cho sự hợp tác an ninh cụ thể, và đó là một tín hiệu rất tích cực," Tổng thống nhấn mạnh.

Theo truyền thông Mỹ, Hoa Kỳ và Nga dự kiến sẽ đưa ra một tuyên bố chung vào sáng thứ Ba sau các cuộc đàm phán tại Ả Rập Xê Út. Tuyên bố này dự kiến sẽ được công bố vào lúc 10:00 sáng theo giờ Kyiv.

Trước đó, theo ArmyInform, vào ngày 23 tháng 3, các phái đoàn của Ukraine và Hoa Kỳ đã gặp nhau tại Ả Rập Xê Út để thảo luận về các vấn đề quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng. Ngày hôm sau, vào ngày 24 tháng 3, phái đoàn Mỹ đã có một cuộc gặp riêng với đại diện Nga.

https://armyinform.com.ua/2025/03/25/ukrayina-ta-ssha-znovu-provely-zustrich-v-saudivskij-araviyi-pislya-peregovoriv-amerykancziv-z-rosiyanamy/


  Các Tin khác
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
  + Người ta biết gì về tên lửa hành trình Flamingo và liệu nó có vươn tới được Moscow và cơ sở sản xuất Shahediv hay không? (20/08/2025)
  + HẬU QUẢ NHÂN KHẨU VÀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TỪ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ TỪ “TIỀN TỬ TRẬN” ĐẾN NGUY CƠ TRUNG QUỐC HÓA VÙNG VIỄN ĐÔNG NGA (11/08/2025)
  + Azerbaijan có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Ukraine do các cuộc tấn công của Nga, truyền thông đưa tin (11/08/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM: CHỈ CÓ QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU LÀ UKRAINA MỚI CÓ THỂ NGĂN CHẶN CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA (11/08/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CỘNG HÒA KOMI, Ở CÁCH UKRAINA 2.000 KM (11/08/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG CỦA UAV TẠI NHÀ MÁY LỌC DẦU SARATOV CỦA NGA (11/08/2025)
  + Pugacheva lên tiếng: Thông điệp ẩn gửi Putin gây bão mạng (10/08/2025)
  + Lực lượng Ukraine giải phóng làng Bezsalivka tại Sumy (10/08/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐƯA RA HAI ĐỀ XUẤT CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA TRƯỚC KHI GẶP TRUMP Ở ALASKA (10/08/2025)
  + Dàn xe tăng cuối cùng? Putin ngày càng phải lục sâu vào “kho” xe tăng Liên Xô gỉ sét (10/08/2025)
  + "Mỹ đã phản bội Ukraine và phương Tây" – The Telegraph (10/08/2025)
  + EU phản đối mọi nỗ lực buộc Ukraine nhượng lãnh thổ đổi lấy lời hứa hòa bình (10/08/2025)
  + TRUMP CÔNG BỐ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CUỘC GẶP VỚI PUTIN (10/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 73762480

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July